Điều kiện nhập khẩu tem chống hàng giả

Chủ đề   RSS   
 • #570761 27/04/2021

  Điều kiện nhập khẩu tem chống hàng giả

  Hiện công ty mình do nhu cầu sản xuất, bên mình muốn nhập con tem chống hàng giả từ Mỹ về Việt Nam để bên mình dùng con tem chống hàng giả đó dán lên con tem mà công ty mình sản xuất, sau đó sản phẩm hoàn thành sẽ xuất đi Hồng Kông. Khi hỏi thủ tục xuất nhập khẩu thì Hải quan nói nhiều thứ nhưng không rõ ràng, trong đó có căn cứ theo giấy phép đầu tư là bên mình không đủ điều kiện để nhập khẩu xuất khẩu. Nay xin hỏi mọi người rằng để đủ điều kiện xuất nhập khẩu con tem chống hàng giả đó, bên mình cần phải thay đổi hoặc bổ sung những thủ tục gì? Các quy định liên quan. Xin cám ơn!
   
  358 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #570762   27/04/2021

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1897)
  Số điểm: 12457
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 244 lần


  Về vấn đề của bạn, như thông tin bạn cung cấp thì phía cơ quan Hải quan từ chối cho đơn vị nhập khẩu tem chống hàng giả. Tuy nhiên, nội dung bạn cung cấp không rõ lý do từ chối là gì. Chỉ khi biết chính xác lý do từ chối thì mới có cách khắc phục chính xác được.

  Trong dữ liệu bạn nêu có đề cập Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu từ chối dựa theo giấy này thì có thể nguyên nhân bắt nguồn từ việc Tem chống hàng giả đó không nằm trong phạm vi mục tiêu đầu tư của đơn vị theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

  Theo như rà soát của mình thì mặt hàng tem sẽ có mã HS là 4907. Tuy nhiên, để xác định được chính xác mã HS của hàng hóa thì đơn vị có thể liên hệ phía hải quan để làm thủ tục xác định trước mã HS của sản phẩm. Do trong mục tiêu dự án của đơn vị chưa có mã HS hàng hóa này nên để thực hiện, đơn vị phải làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo Luật Đầu tư 2020:

  Điều 41. Điều chỉnh dự án đầu tư

  1. Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, nhà đầu tư có quyền điều chỉnh mục tiêu, chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư, sáp nhập các dự án hoặc chia, tách một dự án thành nhiều dự án, sử dụng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất thuộc dự án đầu tư để góp vốn thành lập doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh hoặc các nội dung khác và phải phù hợp với quy định của pháp luật.

  2. Nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp việc điều chỉnh dự án đầu tư làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư...

  Sau khi làm xong thủ tục điều chỉnh thì đơn vị có thể liên hệ phía hải quan để làm thủ tục nhập khẩu như thông thường.

  Trường hợp phía hải quan từ chối bởi lý do khác thì mình chưa thể chia sẻ thêm được. Bạn có thể phản hồi lý do tại bài viết này để mình có thể chia sẻ thêm trong phạm vi hiểu biết hoặc có thể làm việc trực tiếp với cơ quan hải quan để tháo gỡ vướng mắc.

   
  Báo quản trị |