Điều kiện nhập khẩu rượu

Chủ đề   RSS   
 • #505721 27/10/2018

  nguyenphuong2804
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (635)
  Số điểm: 4110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 37 lần


  Điều kiện nhập khẩu rượu

  Hiện nay Công ty chúng tôi đang có nhu cầu nhập các mặt hàng bia và rượu từ Châu Âu về Việt Nam với mục đích kinh doanh. Chúng tôi đang thắc mắc về quy trình thủ tục nhập khẩu của các mặt hàng này. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì

  Về điều kiện, chính sách nhập khẩu đối với mặt hàng bia, rượu nhập khẩu, đầu tiên phải đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm khi nhập khẩu tại các văn bản sau:

  Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm

  Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTTT-BCT ngày 09/04/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Theo đó, mặt hàng bia, rượu thuộc phụ lục III- Danh mục các sản phẩm, nhóm sản phẩm, thực phẩm; hàng hoá thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương. Khi làm thủ tục nhập khẩu. Do đó khi nhập khẩu, anh phải đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm với Bộ Công thương.

  Ngoài ra, đối với mặt hàng rượu khi nhập khẩu cần đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 30 Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu

  "Điều 30. Quy định chung về nhập khẩu rượu

  1. Doanh nghiệp có Giấy phép phân phối rượu được phép nhập khẩu rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Trường hợp nhập khẩu rượu bán thành phẩm, doanh nghiệp chỉ được bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.

  2. Doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp được phép nhập khẩu hoặc ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm để sản xuất rượu thành phẩm.

  3. Trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Nghị định này, rượu nhập khẩu phải đáp ứng quy định sau:

  a) Phải được ghi nhãn hàng hóa, dán tem rượu theo quy định tại Điều 6 Nghị định này;

  b) Phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận cô.ng bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) trước khi nhập khẩu và phải đáp ứng các quy định kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu.

  4. Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế."

  Về thủ tục hải quan nhập khẩu anh thực hiện theo Khoản 2 Điều 16 và Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

   
  807 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận