Điều kiện kinh doanh bể bơi của hộ kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #604138 20/07/2023

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1919)
  Số điểm: 12645
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 244 lần


  Điều kiện kinh doanh bể bơi của hộ kinh doanh

  Tình huống đặt ra là hộ gia đình muốn kinh doanh dịch vụ bể bơi thì cần thực hiện những thủ tục gì? Có những quy định gì liên quan ví dụ thành lập công ty, tiêu chuẩn các vấn đề liên quan hồ bơi, kinh doanh,...
   
  Các hình thức kinh doanh hồ bơi
   
  Liên quan vấn đề này, tại Điều 54 Văn bản hợp nhất 09/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật Thể dục, thể thao do Văn phòng Quốc hội ban hành có nêu về các loại hình cơ sở thể thao gồm:
   
  - Trung tâm đào tạo, huấn luyện vận động viên thể thao;
   
  - Trung tâm hoạt động thể thao;
   
  - Cơ sở dịch vụ hoạt động thể thao;
   
  - Câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp;
   
  - Trường năng khiếu thể thao.
   
  Cũng trong nội dung cơ sở pháp lý này có quy định các loại hình hoạt động của cơ sở thể thao bao gồm đơn vị sự nghiệp thể thao, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các tổ chức khác kinh doanh hoạt động thể thao. mặt khác, tại Điều 56 cũng có nêu thêm về việc kinh doanh hoạt động thể thao của hộ kinh doanh và các tổ chức khác như sau:
   
  - Hộ kinh doanh và các tổ chức khác kinh doanh hoạt động thể thao thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về doanh nghiệp.
   
  - Hộ kinh doanh và các tổ chức khác muốn kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm và hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện phải đăng ký thành lập doanh nghiệp và đáp ứng đủ các điều kiện về kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm và hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện theo quy định của Chính phủ.
   
  Căn cứ các quy định trên, một gia đình khi muốn kinh doanh bể bơi thì có thể đăng ký hộ kinh doanh. Chỉ khi nào có liên quan hoạt động thể thao mạo hiểm và hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện thì mới yêu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp.
   
  Điều kiện kinh doanh hồ bơi
   
  Như nội dung đã trao đổi ở phần trên, hộ kinh doanh khi kinh doanh hoạt động thể thao thục hiện theo các quy định về doanh nghiệp. Lúc này, đối chiếu quy định tại Điều 17 Nghị định 36/2019/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thể dục, Thể thao sửa đổi có nêu về các điều kiện chung như sau:
   
  - Có nhân viên cứu hộ.
   
  - Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao theo quy định tại Điều 14 Nghị định này.
   
  - Đối với hoạt động thể thao trên sông, trên biển, trên hồ hoặc suối lớn phải có xuồng máy cứu sinh.
   
  Cụ thể cho các điều kiện trên được hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL:
   
  - Bể bơi: Kích thước: Bể bơi được xây dựng hoặc lắp đặt có kích thước không nhỏ hơn 6m x 12m hoặc có diện tích tương đương; Đáy bể có độ dốc đều, không gấp khúc, chênh lệch độ sâu không quá 1m đối với bể bơi có chiều dài từ 25m trở lên hoặc không quá 0,5m đối với bể bơi có chiều dài nhỏ hơn 25m; Thành bể, đáy bể có bề mặt nhẵn, mịn, dễ làm sạch.
   
  - Bục xuất phát chỉ được lắp đặt đối với bể bơi có độ sâu không nhỏ hơn 1,35m.
   
  - Có phòng thay đồ, khu tắm tráng và khu vệ sinh; sàn các khu vực này và xung quanh bể bơi phải phẳng, không đọng nước, không trơn trượt.
   
  - Khu vực rửa chân được đặt tại vị trí trước khi người tập xuống bể.
   
  - Có hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt.
   
  - Hệ thống ánh sáng bảo đảm độ sáng không nhỏ hơn 300 Lux ở mọi địa điểm trên mặt nước bể bơi.
   
  - Có dây phao được căng để phân chia các khu vực của bể bơi.
   
  - Dụng cụ cứu hộ: Sào cứu hộ được đặt trên thành bể ở các vị trí thuận lợi dễ quan sát và sử dụng, có độ dài 2,5m, sơn màu đỏ - trắng. Mỗi bể bơi phải có ít nhất 06 sào; Phao cứu sinh được đặt trên thành bể ở vị trí thuận lợi khi sử dụng. Mỗi bể bơi phải có ít nhất 06 phao; Ghế cứu hộ được đặt trên thành bể ở vị trí thuận lợi dễ quan sát cho nhân viên cứu hộ, có chiều cao ít nhất 1,5m so với mặt bể.
   
  - Bảng nội quy, biển báo: Bảng nội quy, biển báo được đặt ở các hướng, vị trí khác nhau, dễ đọc, dễ quan sát; Bảng nội quy bao gồm các nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn, quy định đối tượng không được tham gia tập luyện và các quy định khác; Biển báo: Khu vực dành cho người không biết bơi (có độ sâu từ 01m trở xuống), khu vực dành cho những người biết bơi, khu vực cấm nhảy cắm đầu (có độ sâu ít hơn 1,4m).
   
  Sau khi đáp ứng các điều kiện trên thì hộ gia đình tiến hành thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của mình theo Nghị định 36/2019/NĐ-CP đã nêu ở trên. Sau khi có Giấy chứng nhận, gia đình có thể khai trương, thực hiện hoạt động kinh doanh như bình thường.
   
  415 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận