Điều chuyển giáo viên?

Chủ đề   RSS   
 • #575719 27/09/2021

  huynhtu_8705

  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2009
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Điều chuyển giáo viên?

  Kính thưa quý luật sư,

  Tôi là 1 giáo viên dạy tiếng Anh trong 1 trường thị trấn ở 1 huyện nhỏ. Vào cuối tháng 9/2018 do trong huyện trường tôi (trường gần nhà) là trường thừa 1 giáo viên tiếng Anh và có 1 trường khác (cách xa nhà tôi 15 km) lại thiếu nên Phòng giáo dục có yêu cầu trường tôi tổ chức họp và bốc thăm điều chuyển, thời gian đi là 03 năm. Tôi bốc trúng thăm điều chuyển nên phải điều về công tác tại trường mới cách xa nhà. Đến nay tôi đã hoàn thành nhiệm vụ công tác 03 năm tại trường bạn, các giáo viên điều chuyển cùng thời gian với tôi nay đã có quyết định điều về nhưng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ Phòng giáo dục trong khi đó tôi lại có 2 con nhỏ đứa lớn chỉ mới học lớp 3 còn đứa nhỏ chưa được 24 tháng, bố mẹ lại lớn tuổi, chồng tôi cũng là giáo viên công tác xa nhà. Tôi liên hệ hỏi thăm thì nhận được câu trả lời là do tình hình dịch bệnh và có 1 giáo viên tiếng Anh khác cũng công tác cùng trường mới với tôi và đang xin thuyên chuyển về 1 trường Tiểu học ở thành phố nhưng chưa nhận được phản hồi là Phòng giáo dục đó có đồng ý nhận hay không nên vẫn chưa làm đề nghị điều chuyển công tác về trường cũ cho tôi. Nay tôi xin nhờ quý luật sư tư vấn giúp dùm tôi:

  Thứ nhất, Phòng giáo dục huyện tôi trả lời như vậy thì nếu như Phòng giáo dục thành phố vẫn không phản hồi hoăc phản hồi trễ 1, 2 hay 5 tháng vậy thì tôi vẫn phải chờ cùng giáo viên kia thì mới được điều về hay sao? 

  Thứ hai, Trường hợp của tôi là điều chuyển còn giáo viên kia là thuyên chuyển vậy hồ sơ có giống nhau hay không mà sao phải chờ để làm chung bản đề nghị?

  Kính mong nhận được những lời tư vấn quý báu từ Quý luật sư.

  Chân thành cám ơn!

   
  705 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn huynhtu_8705 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/09/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #575732   28/09/2021

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10445)
  Số điểm: 57859
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4521 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Theo như nội dung bạn trình bày thì trường hợp của bạn là do bốc thăm và được Phòng GDĐT điều động công tác sang trước khác trong thời gian 03 năm. Bạn đã chấp hành đúng quyết định điều động công tác nay đã hết 03 năm bạn muốn quay về nơi công tác trước đây để gần nhà nhưng cơ quan quản lý giáo dục cứ chần chừ, lý do chưa giải quyết. Theo quy định của Luật viên chức thì đây là trường hợp biệt phái viên chức.

  Tại điều 36 Luật viên chức có quy định như sau:

  1. Biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quy