Điều chỉnh tiêu chí hạn sử dụng có cần tự công bố lại sản phẩm?

Chủ đề   RSS   
 • #583528 30/04/2022

  Điều chỉnh tiêu chí hạn sử dụng có cần tự công bố lại sản phẩm?

  Đã tự công bố sản phẩm nhưng sau đó lại có sự thay đổi về một số tiêu chí thì có bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố lại hay không?
  Công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường nhằm để nâng cao uy tín lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Là điều kiện thúc đẩy hàng hóa sản phẩm bán chạy hơn cho doanh nghiệp. Việc công bố chất lượng sản phẩm còn là một trong những điều kiện cần và đủ để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường.
  Việc thay đổi các tiêu chí trong bản tự công bố thì căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 5 Nghị định 15/2018/NĐ-CP:
  "4. Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo."
  =>> Như vậy chỉ khi thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì mới phải tự công bố lại sản phẩm, còn thay đổi khác như hạn sử dụng thì không cần mà chỉ cần thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.
   
  409 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #583551   30/04/2022

  dtlanh99
  dtlanh99
  Top 150
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/12/2021
  Tổng số bài viết (568)
  Số điểm: 4103
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 54 lần


  Điều chỉnh tiêu chí hạn sử dụng có cần tự công bố lại sản phẩm?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Từ thông tin bạn chia sẻ có thể thấy đối với những thay đổi làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhận diện thương hiệu của sản phẩm như tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì cần phải công bố để người tiêu dùng nắm bắt. Còn những thay đổi khác thì nhà nước quản lý thông qua việc thông báo của doanh nghiệp đến cơ quan nhà nước. Tuy nhiên mình có thắc mắc là cơ quan nhà nước có thực hiện kiểm định lại thông tin hay chỉ tiếp nhận thông báo thôi.

   
  Báo quản trị |