Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Chủ đề   RSS   
 • #600236 19/03/2023

  nguyentanviet2000
  Top 500
  Chồi

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:06/12/2022
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1369
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 36 lần


  Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

  Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 31/NQ-CP trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02/2023. Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục theo dõi tình hình người lao động bị mất việc làm và giảm giờ làm, đặc biệt tại các khu công nghiệp để có phương án hỗ trợ khi cần thiết.
   
  Chính phủ yêu cầu Bảo hiểm Xã hội (BHXH) triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, đôn đốc thu, giảm nợ bảo hiểm xã hội, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và giải quyết, chi trả kịp thời các quyền lợi về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Đồng thời, cần rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính và mở rộng hình thức cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đẩy nhanh chuyển đổi số và hoàn thiện hệ thống dữ liệu chuyên ngành về BHXH, bảo hiểm y tế, cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm xã hội.
   
  Chính phủ cũng đồng ý với báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổng kết thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và cho rằng việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản hoàn thành theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 126 của Chính phủ.
   
  Tuy nhiên, Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện hệ thống chính sách về an sinh xã hội, bảo đảm toàn diện, đồng bộ và bền vững. Đồng thời, UBND cấp tỉnh cần rà soát để hoàn thành việc chi trả các chế độ cho các đối tượng theo quy định và hoàn thành trong tháng 3-2023.
   
  20 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyentanviet2000 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/03/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận