Diễn biến dịch phức tạp, TP. HCM ra Công văn yêu cầu xử lý nghiêm đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR

Chủ đề   RSS   
 • #577003 12/11/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 757 lần


  Diễn biến dịch phức tạp, TP. HCM ra Công văn yêu cầu xử lý nghiêm đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR

  Ngày 11/11/2021, UBND TP. HCM ra Công văn 3768/UBND-VX về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh việc diễn biến dịch ở TP. HCM đang trở nên phức tạp và sẽ xử lý nghiêm những đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR.

  Xử lý nghiêm các đơn vị không kiểm tra mã QR - Minh họa

  Xử lý nghiêm các đơn vị không kiểm tra mã QR - Minh họa

  Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 sở, ban, ngành, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch như xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả,... gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế xã hội, trong đó tập trung các nội dung sau:

  1. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức đến người dân về mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19, cơ chế lây nhiễm; kêu gọi người dân nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, không vì đã tiêm vắc xin mà chủ quan; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

  2. Rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo; bổ sung phương án, kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn linh hoạt, khoa học, hiệu quả.

  3. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy,... nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe; quy trình xử lý F0 khi phát hiện tại cơ sở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch hoặc có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

  4. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp kiểm soát dịch trong giai đoạn hiện nay, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Thực hiện nghiêm việc kiểm tra đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã, thị trấn để từ đó có những điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt và không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng dẫn đến khó kiểm soát.

  5. Chủ động rà soát, chuẩn bị và kịp thời cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân F0 (các túi A, B, C) theo hướng dẫn, trong đó cần tăng cường chuẩn bị cơ số gói C, tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà không tiếp cận được gói thuốc điều trị. Rà soát tình hình nguồn nhân lực để chủ động thành lập các Trạm y tế lưu động tương ứng với số F0 mắc mới để kịp thời cho người bệnh khi lực lượng quân y rút khỏi địa phương. Nhanh chóng triển khai các giải pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở.

  6. Tổ chức bố trí các điểm tiêm vắc xin lưu động, nhất là tại các cửa ngõ giáp ranh, bến xe, nhà ga tàu hỏa để chủ động tiêm cho người dân quay trở lại Thành phố để làm việc nhưng chưa được tiêm chủng.

  7. Kiểm tra việc thực hiện cấp mã QR qua cổng thông tin An toàn Covid tại các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nhằm để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn. Xử lý nghiêm các đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR.

   
  922 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận