Điểm mới Dự thảo thực hiện dân chủ trong tuyển sinh Công an nhân dân

Chủ đề   RSS   
 • #557188 04/09/2020

  hoamattroi9297

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2020
  Tổng số bài viết (104)
  Số điểm: 970
  Cảm ơn: 76
  Được cảm ơn 119 lần


  Điểm mới Dự thảo thực hiện dân chủ trong tuyển sinh Công an nhân dân

  Dự thảo quy định về thực hiện dân chủ trong tuyển sinh Công an nhân dân sẽ thay thế Thông tư 03/2010/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an. Trong dự thảo lần này đã có một số thay đổi và điểm mới so với quy định hiện hành.

  thuc-hien-dan-chu-trong-thi-tuyen-cong-an-nhan-dan

  Thực hiện dân chủ trong thi tuyển công an nhân dân - Hình minh họa

  Cụ thể là một số nội dung mới như sau:

  - Việc sơ tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân bao gồm đăng ký dự thi; kiểm tra sức khoẻ, học lực, hạnh kiểm, năng khiếu và thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị thì trong dự thảo thoải mới còn bao gồm hoàn thiện hồ sơ dự tuyển nộp Khoản 1 điều 4

  - Dự thảo quy định rõ ràng, cụ thể và chi tiết  thông tin công khai ở những đâu, và cán bộ phụ trách tuyển sinh chứ không chung chung như tước đây cụ thể:  thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin, như: báo nói hoặc báo viết hoặc báo hình hoặc trực tiếp thông tin cho cán bộ, chiến sĩ, công dân cư trú trên địa bàn về chỉ tiêu, đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển, thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển (trừ các thông tin thuộc Danh mục bí mật nhà nước), thông tin liên hệ của cán bộ tuyển sinh. Thay vì chỉ quy định chung chung các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại trụ sở cơ quan.

  - Một điểm mới nữa là Thông tin về tuyển sinh phải được niêm yết công khai ít nhất 45 ngày trước ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển. Điều này sẽ đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh có nhu nguyện vọng được biết và có thời gian chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho việc xét tuyển.

  - Mặt khác ở dự thảo mới không còn quy định Thí sinh không trúng tuyển, các trường tổ chức thi phải gửi giấy chứng nhận kết quả điểm thi hoặc thông báo lý do không trúng tuyển (trong trường hợp xét tuyển).

  -  Về vấn đề Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong công tác tuyển sinh, tuyển chọn thì Đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, thắc mắc, xác minh, thanh tra, kiểm tra do  thuộc thẩm quyền của Cục Đào tạo để phối hợp, chỉ đạo giải quyết theo quy định của Bộ Công an khác với quy định hiện hành là Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân.

  - Một số quy định tại Thông tư số 03/2010/TT-BCA như trách nhiệm của các học viện, trường Công an nhân dân, trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương thực hiện dân chủ trong công tác tuyển chọn công dân, tìm hiểu thông tin về tuyển sinh, tuyển chọn đã được lược bớt đi trong dự thảo này

  Mời bạn xem toàn văn dự thảo tại đây:

   

  Cập nhật bởi hoamattroi9297 ngày 04/09/2020 01:47:16 CH
   
  704 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận