Đi nghĩa vụ quân sự bao lâu thì người thân được vào thăm?

Chủ đề   RSS   
 • #600112 13/03/2023

  xuanuyenle
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2228)
  Số điểm: 77907
  Cảm ơn: 69
  Được cảm ơn 1640 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Đi nghĩa vụ quân sự bao lâu thì người thân được vào thăm?

  Nhập ngũ cũng đã được một khoảng thời gian, gia đình và người thân của các tân binh đang trong tâm trạng nhớ mong và lo lắng về tình hình các tân binh hoạt động trong quân đội như thế nào. Vậy từ khi nhập ngũ thì bao lâu người nhà mới được đi thăm, đây là câu hỏi được người thân của những người đi nghĩa vụ quân sự quan tâm. 

  Theo đó, tùy vào từng đơn vị đóng quân, quy định cho phép vào thăm đối với người đang tham gia nghĩa vụ quân sự có thể là khác nhau. Thời gian thăm nuôi thường có thể diễn ra vào thứ 7 hoặc chủ nhật. 

  Về thời gian thăm gặp thì cũng tùy theo mỗi đơn vị quy định thời gian gặp khác nhau, mà không có quy định cố định một khung thời gian chung.

  Trừ một số trường hợp đang thực hiện nhiệm vụ, tham gia diễn tập, huấn luyện dã ngoại, công tác bí mật, tăng gia sản xuất... hoặc bị xử lý kỷ luật. Thì vào các thời gian vào giờ nghỉ, ngày nghỉ theo quy định tại đơn vị thì gia đình, người yêu đều có thể đến thăm bộ đội đang đi nghĩa vụ.

  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý trong khoảng thời gian 03 tháng đầu khi mới tham gia vào quân ngũ, các tân binh sẽ có thời gian tham gia việc huấn luyện, làm quen với môi trường, phong cách sinh hoạt, ăn uống,… của môi trường quân đội. 

  Chính vì vậy, trong khoảng thời gian 03 tháng này các tân binh sẽ không được sử dụng điện thoại, một số đơn vị cũng hạn chế việc thăm người thân. Song, vào các chủ nhật thì người tham gia nghĩa vụ quân sự vẫn có thời gian để được gặp người thân.

  Sau khi kết thúc 03 tháng tân binh này, các bạn sẽ có được mang hàm binh nhì nên việc thăm gặp sẽ thoải mái hơn, có thể diễn ra vào khoảng thứ 7 hoặc chủ nhật. 

  Tùy vào từng đơn vị đóng quân sẽ có quy định khác nhau về thời gian người nhà vào thăm nuôi đối với binh sĩ phục vụ tại ngũ. Tuy thời gian thăm gặp trong ngày thường không hạn chế nhưng thông thường thăm muộn nhất là trước 21h30 tối. 

  Một số vi phạm quy chế đơn vị phải trực hoặc bị xử lý kỷ luật thì binh sĩ phục vụ tại ngũ không có thời gian để thăm gặp người thân bạn bè vào thăm hoặc một số đợt tập trung huấn luyện, vào rừng, tăng gia sản xuất… thì việc thăm gặp sẽ ít thời gian hơn so với thông thường.

  Tuy nhiên cũng có những trường hợp bị cấm trại (do dịch bệnh hay kỷ luật và những lý do khác…) thì người thân sẽ không lên thăm được.

  Đi bộ đội bao lâu mới có ngày phép?

  Căn cứ khoản 1 Điều 50 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 có quy định:

  Chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân

  Theo đó, đối với hạ sĩ quan, binh sĩ trong thời gian phục vụ tại ngũ thì từ tháng thứ mười ba trở đi được nghỉ phép theo chế độ; các trường hợp nghỉ vì lý do đột xuất khác do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định.

   
  20693 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #600245   19/03/2023

  Đi nghĩa vụ quân sự bao lâu thì người thân được vào thăm?

  Cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ! Như vậy, tùy vào từng đơn vị đóng quân, quy định cho phép vào thăm đối với người đang tham gia nghĩa vụ quân sự có thể là khác nhau, có thể diễn ra vào thứ 7 hoặc chủ nhật.

   
  Báo quản trị |