Đèn xe ô tô không nguyên bản có được đăng kiểm không?

Chủ đề   RSS   
 • #600670 28/03/2023

  danluan123
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (1050)
  Số điểm: 7680
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 81 lần


  Đèn xe ô tô không nguyên bản có được đăng kiểm không?

  Hiện tại vấn đề đăng kiểm đang được thực hiện một cách nghiêm túc và rà soát chặt chẽ hơn. Nguyên tắc tất cả các nội dung liên quan đến đăng kiểm, các bộ phận cấu thành xe phải đạt chuẩn mới được cấp giấy. Tuy nhiên, trên thực tế thì có những trường hợp phát sinh liên quan đến đăng kiểm.

  Chẳng hạn trường hợp xe bị tại nạn hoặc mua xe cũ mà bắt buộc phải thay đèn phía trước xe để đi nhưng ở đại đại lý ô tô, bảo dưỡng hoặc hiện nay không có loại đèn nguyên bản như vậy nữa. Câu hỏi đặt ra là cơ quan có thực hiện cấp đăng kiểm cho trường hợp này hay không?

  Về nguyên tắc thì nội dung kiểm tra, phương pháp kiểm tra và khiếm khuyết, hư hỏng của xe cơ giới khi kiểm định được quy định tại Bảng 1 Phụ lục II Thông tư 16/2021/TT-BGTVT trong đó có đèn xe mục 4.2 thì phải đúng loại, đúng tiêu chuẩn thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, trường hợp thay đèn mới nhưng không có đèn nguyên bản thì trường hợp này vẫn có thể đăng kiểm được, căn cứ vào văn bản tại đây.

  Những hạng mục khiếm khuyết nào của xe ô tô vẫn được cấp đăng kiểm xe, cụ thể Đèn chiếu sáng phía trước: Đèn chiếu sáng thay mới đảm bảo cùng hình dạng, kích thước, loại bóng đèn (sợi đốt, halogen, led, bixenon) và không làm thay đổi kết cấu hệ thống điện của xe; Đèn sương mù, đèn gầm lắp đặt ở vị trí thấp hơn đèn chiếu sáng, có ánh sáng màu vàng hoặc trắng, có chùm sáng luôn hướng xuống.

  Cho nên, người dân khi gặp trường hợp này có thể trao đổi với cơ quan đăng kiểm thông qua văn bản trên và sử dụng đèn có kết cấu tương tự và đảm bảo quy định trên để được đăng kiểm.

   
  123 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danluan123 vì bài viết hữu ích
  admin (10/04/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #601058   30/03/2023

  Đèn xe ô tô không nguyên bản có được đăng kiểm không?

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn. Qua đây mình cũng xin thông tin có liên quan như sau. Đăng kiểm xe ô tô là hoạt động kiểm tra, đánh giá lần đầu và định kỳ tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định đối với xe ô tô.

   
  Báo quản trị |