Đề xuất cấp biển số xe theo sở thích

Chủ đề   RSS   
 • #543978 21/04/2020

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (803)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 746 lần


  Đề xuất cấp biển số xe theo sở thích

  Đề xuất cấp biển số xe theo sở thích

  Bộ Công an đề xuất quy định về đấu giá biển số xe, cấp biển số xe theo sở thích có thu phí trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông.

  Ngày 21/4, lãnh đạo Cục CSGT cho biết đề xuất trên nhằm bổ sung các lựa chọn cho người dân trong việc đăng ký, cấp biển số; tạo ra sự cạnh tranh, công khai và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

  Giải thích ý tưởng cấp biển số xe theo sở thích có thu phí, đại tá Đỗ Thanh Bình - Cục phó CSGT, nói bên cạnh việc cấp biển số bình thường theo quy định lâu nay, nhiều người dân muốn chọn biển số theo ngày tháng, năm sinh; số tuổi; ngày kỷ niệm hoặc số phong thuỷ...

  "Trên hệ thống dữ liệu sẽ phân loại biển số dạng tứ quý hoặc số đẹp để đấu giá. Với các dãy số theo sở thích, người dân có nhu cầu được lựa chọn và chỉ phải đóng một khoản tiền theo quy định", đại tá Bình nói.

  Trường hợp nhiều người trùng sở thích ví dụ có cùng năm sinh, biển số liên quan sẽ được đấu giá trên hệ thống điện tử, ai trả giá cao, người đó được sở hữu.

  Trước lo ngại đề xuất trên được thông qua sẽ phát sinh việc mua bán, chuyển nhượng biển số, đại diện Cục CSGT nói "biển số là sở hữu cá nhân, tuy nhiên chịu sự quản lý nhà nước, đấu giá xong người dân không được mang đi bán, chuyển nhượng kiếm lời mà phải sử dụng đúng tên và đúng chiếc xe đã đăng ký".

  Theo luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), đề xuất của Bộ Công an không xung đột với các quy định hiện hành và "đây là ý tưởng tốt, giúp đáp ứng nhu cầu người dân và minh bạch việc cấp biển số".

  Tuy nhiên luật sư Tú cho rằng, cơ quan chức năng cần chú ý quy định chặt chẽ việc đấu giá biển số công khai trên mạng, coi đây là một loại dịch vụ công trực tuyến.

  Hiện dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đang được Bộ Công an trình Chính phủ xem xét.

  Theo Vnexpress

   

   
  2337 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MinhPig vì bài viết hữu ích
  thanghi.info (21/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #543985   21/04/2020

  thanghi.info
  thanghi.info
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2020
  Tổng số bài viết (501)
  Số điểm: 3255
  Cảm ơn: 41
  Được cảm ơn 97 lần


  Theo quan điểm cá nhân mình thì đề xuất cấp biển số theo sở thích là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, về bản chất, biển số xe là dãy ký tự để phân biệt chủ sở hữu xe đồng thời giúp cơ quan nhà nước quản lý. Hãy để việc cấp biển số xe là tự động, tự nhiên, không có sự can thiệp để lựa chọn biển số xe "đẹp". Rồi biển số xe "không đẹp" sẽ dành cho ai? 

   
  Báo quản trị |  
 • #544018   22/04/2020

  jennyphan1992
  jennyphan1992

  Male
  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2020
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 33 lần


  Như bạn đã nói thì bản chât biển số xe là dãy ký tự để nhà nước quản lý mà thôi. Vì vậy, người có nhu cầu biển "đẹp" sẽ tiến hành đấu giá, còn những người không có nhu cầu biển số "đẹp" thì tiến hành cấp ngẫu nhiên như bình thường. Mặt khác việc này sẽ tăng sự minh bạch và tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Chắc bạn cũng biết cho dù không đấu giá biển số xe thì việc những chiếc xe xịn của các "đại gia" luôn có những biển số rất "đẹp" không phải là việc ngẫu nhiên.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn jennyphan1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/04/2020)