Đề xuất bổ sung việc cấp MST cho nhà thầu phụ nước ngoài có văn phòng điều hành tại Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #541922 26/03/2020

  pigreen
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/02/2020
  Tổng số bài viết (145)
  Số điểm: 2679
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 228 lần


  Đề xuất bổ sung việc cấp MST cho nhà thầu phụ nước ngoài có văn phòng điều hành tại Việt Nam

  Dự thảo Thông tư về hướng dẫn đăng ký thuế của Bộ Tài chính được xây dựng nhằm đảm bảo tính thống nhất của các văn bản quy phạm pháp luật, bao gồm cả văn bản liên quan như pháp luật về thuế, đầu tư hay doanh nghiệp. Thông tư này thay thế Thông tư số 95/2016/TT-BTC và chưa rõ hiệu lực thi hành.
   
  Việc dự thảo bổ sung việc cấp mã số thuế cho nhà thầu phụ nước ngoài có văn phòng điều hành tại Việt Nam cùng xuất phát từ lý do trên.
   
  Theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 95/2016/TT-BTC không quy định cấp mã số thuế cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài khi đã được bên Việt Nam kê khai, nộp thuế thay về thuế nhà thầu.
   
  Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, quy định này gây khó khăn cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài trong việc kê khai, nộp các loại thuế khác cho hoạt động của mình tại Việt Nam như lệ phí môn bài hay thuế thu nhập cá nhân.
   
  Do đó, dự thảo thông tư đã bổ sung quy định về cấp mã số thuế cho nhà thầu phụ nước ngoài có văn phòng điều hành tại Việt Nam đã được bên Việt Nam kê khai, nộp thuế thay về thuế nhà thầu, nhưng có phát sinh kê khai, nộp các loại thuế khác trực tiếp với cơ quan thuế theo quy định tại khoản 2 Điều 5 dự thảo Thông tư.
   
  Bên cạnh đó, dự thảo Thông tư còn quy định việc cấp mã số thuế 13 số cho từng địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, đảm bảo vừa theo dõi được nghĩa vụ thuế của từng địa điểm kinh doanh vừa kết nối giữa mã số thuế của chủ hộ với mã số thuế của địa điểm kinh doanh.
   
  *Xem chi tiết dự thảo tại đây:
   
  1874 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn pigreen vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/03/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận