Đào tạo từ xa cho công nhân lao động tại các trường đại học

Chủ đề   RSS   
 • #592560 19/10/2022

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2004 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Đào tạo từ xa cho công nhân lao động tại các trường đại học

  Ngày 19/10/2022, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 1268/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp đến năm 2030”.
   
  dao-tao-tu-xa-cho-cong-nhan-lao-dong-tai-cac-truong-dai-hoc
   
  Theo đó, nhằm thực hiện mục tiêu trên, yêu cầu các cơ quan, tổ chức thực hiện đẩy mạnh nghiên cứu dụng công nghệ thông tin, công nghệ số cho người lao động như sau:
   
  (1) Đối với cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học.
   
  - Đa dạng hóa các hình thức học tập, phương thức học tập; 
   
  - Đào tạo từ xa theo quy định của pháp luật về giáo dục và đào tạo để giúp công nhân lao động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật.
   
  - Xây dựng, khai thác, tích hợp, chia sẻ nguồn tài nguyên giáo dục mở, học liệu mở với các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước. 
   
  (2) Cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
   
  - Nghiên cứu thị trường lao động, chủ động phối hợp với các doanh nghiệp để đa dạng, linh hoạt trong đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho công nhân lao động.
   
  - Gắn kết đào tạo nghề theo địa chỉ, đa dạng các hình thức đào tạo, khuyến khích phương thức tự học để giúp công nhân lao động học tập, nâng cao trình độ tay nghề. 
   
  (3) Các thiết chế văn hoá, thể thao.
   
  - Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.
   
  - Đổi mới, sáng tạo các mô hình hoạt động và nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ học tập suốt đời, hỗ trợ công nhân lao động đến tham gia sinh hoạt và học tập. 
   
  Tổ chức phong trào thi đua, học tập
   
  Ngoài ra, Nghị quyết 1268/QĐ-TTg còn yêu cầu tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động, các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy học tập.
   
  Đẩy mạnh các cuộc vận động học tập nâng cao kiến thức; xây dựng, duy trì thói quen đọc sách và tự học, ý thức học tập suốt đời phù hợp với điều kiện cụ thể của mỗi cá nhân. 
   
  Đồng thời, phát động thi đua học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp gắn với thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo. Tiếp tục triển khai phong trào ôn lý thuyết, luyện tay nghề, các cuộc thi thợ giỏi. 
   
  Bên cạnh đó, hỗ trợ công nhân lao động có điều kiện thuận lợi tham gia học tập như: Bổ sung sách, báo, tờ gấp, poster, các ấn phẩm truyền thông trên các nền tảng và môi trường công nghệ mới. 
   
  Tiếp tục huy động sự tham gia, phối hợp của các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả.
   
  Xem thêm Nghị quyết 1268/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 19/10/2022.
   
  155 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận