Dành cho các bạn chuẩn bị thi hết tập sự luật sư

Chủ đề   RSS   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

4 Trang 1234>
Thảo luận
 • #263928   24/05/2013

  cảm ơn ban, tôi cung đang tim kiếm các tài liệu liên quan. Mong sớm nhận được tài liệu của bạn.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kimtingroup vì bài viết hữu ích
  tchckhtv (10/08/2017)
 • #264454   27/05/2013

  baconcongcon
  baconcongcon

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2013
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 514
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 146 lần


  Xin lỗi các bạn vì sự chậm trễ, vì thời gian eo hẹp nên mình sẽ up từ từ nhé, hnay mình sẽ up kinh nghiệm trước, tiếp theo mình sẽ gửi đề thi một số năm và cấu trúc làm bài viết sao cho hiệu quả, các bạn lưu ý nội dung thứ 3 rất wan trọng nhé!

  KINH NGHIỆM THI HẾT TẬP SỰ LUẬT SƯ

  1.       Giai đoạn chuẩn bị

  a.       Nộp Báo Cáo Kết Quả Tập Sự (BCTS) đến Đoàn Luật Sư (ĐLS).

  ĐLS sẽ kiểm tra sơ bộ sau đó gửi Bộ Tư Pháp (“BTP). Lần trước, BTP đã yêu cầu phần lớn (khoảng 520/598 hồ sơ) phải bổ sung/làm lại  BCTS (yêu cầu ghi rõ số lượng, nội dung, thời gian và địa điểm thực hiện vụ việc theo đúng mẫu quy định). Tuy nhiên, sau khi nộp lại BCTS thì đa số ổn cả, mọi người đều được đi thi. Descriptionhttps://mail.google.com/mail/e/349" height="12" src="file:///C:\DOCUME~1\computer\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image001.gif" width="18" />

  Tham khảo mẫu BCTS "đạt chuẩn": http://www.hcmcbar.org/NewsDetail.aspx?CatPK=1&NewsPK=220

  b.       Thẩm tra Hồ Sơ TSHNLS

  Trong đợt em thi, BTP đã đã tố chức 1 Đoàn thẩm tra “thí điểm” tiến hành kiểm tra “chéo” 40 Hồ Sơ TSHNLS và loại ra 4 trường hợp không đủ điền kiện tham gia thi (dù có tên trong danh sách thi trước đó).  Nội dung thẩm tra cụ thể thì em không rõ, nhưng được thông tin là sẽ mời cả LS hướng dẫn và Tập Sự lên để kiểm tra chéo thông tin về người TS, thực tế có tập sự tại VP của LS hướng dẫn hay không, chi tiết một số công việc đã nêu trong BCTS nộp trước đó.

  Rủi ro này khá thấp, nhưng em nghĩ, các anh chị nên rà soát lại và nắm thật rõ nội dung trong BCTS của mình nha.

  c.        Thông báo tổ chức kỳ thi

  Để cập nhật kịp thời các tin tức liên quan đến kỳ thi (từ danh sách thi, thời gian tổ chức thi đến kết quả thi, phúc khảo, etc), các anh chị có thể xem tại website của Vụ Bổ Trợ Tư Pháp, cụ thể là:

  http://moj.gov.vn/bttp/News/Lists/ttls/View_Detail.aspx

  2.       Nội dung thi

  Em xin viết thêm 1 số kinh nghiệm nhỏ như sau:

  a.       Bài kiểm tra viết thứ nhất

  -          Kết cấu đề thi gồm: câu 1 (về dân sự) và câu 2 (về hình sự hoặc SHTT, chọn 1 trong 2 tình huống).

  Ngoài ra, đề thi thì mình sẽ up sau

  -          Thời gian: 180’

  b.       Bài kiểm tra viết thứ hai

  -          Kết cấu đề thi: Phần trắc nghiệm (hình như 40 câu, về cả pháp luật Luật Sư và Quy Tắc DD&UXHNLS) + Phần tự luận (1 câu hỏi về Quy Tắc DD&UXHNLS và 1 tình huống vv thành lập Công Ty Luật).

  -          Thời gian: 90’

  -          Không được sử dụng bất kỳ tài liệu nào

  Em xin gửi thêm 1 bản Quy Tắc được ban hành kèm theo QĐ 68/2011 của BTP. Vì đợt em thi, có 1 câu tự luận yêu cầu trình bày những việc luật sư không được làm trong quan hệ với đồng nghiệp (Quy Tắc 20). Hix, mà phải thuộc lòng các Quy Tắc, thì mới làm được câu này. T_T

  c.        Bài kiểm tra thực hành

  -          Hồ sơ thực hành

  +         Về kết cấu và format yêu cầu: chi tiết trong “Thông Báo vv kiểm tra…”;

  +         Thường phải nộp trước ngày thi vài ngày, nên các anh chị chuẩn bị dần dần đi ạ. Descriptionhttps://mail.google.com/mail/e/35D" border="0" height="12" src="file:///C:\DOCUME~1\computer\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image002.gif" width="38" />

  +         Trong đợt em thi, một số Hồ sơ thực hành không đạt yêu cầu (phải làm lại) với lỗi rất đáng tiếc như, lỗi format không đúng, hồ sơ chỉ về thủ tục kinh doanh mà không phân tích về cơ sở pháp lý).

  -          Mỗi phòng thi sẽ có 2 giám khảo, theo sự phân công và sắp xếp của BTC.

  -          Thi vấn đáp diễn ra cả ngày luôn. Nên kết thúc ngày thi đầu tiên, các anh chị nên check (BTC sẽ có thông báo) mình thuộc danh sách thi sáng hay chiều để sắp xếp đi lại.

  -          Vấn đáp

  +         Phần trình bày của thí sinh. Theo kinh nghiệm của em, các anh chị nên chú ý nghe kỹ yêu cầu của giám khảo. Vì có giám khảo yêu cầu trình bày chi tiết  hay sơ lược hồ sơ hoặc chỉ yêu cầu nhận định chung  hoặc kinh nghiệm rút ra sau khi thực hiện hoặc KHÔNG yêu cầu trình bày;Descriptionhttps://mail.google.com/mail/e/360" border="0" height="15" src="file:///C:\DOCUME~1\computer\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image003.gif" width="12" />

  +         Phần hỏi đáp: câu hỏi rất đa dạng, tùy vào từng giám khảo ạ. Có khi liên quan đến hồ sơ, có khi về định hướng và đạo đức nghề nghiệp khi lại về các tình huống pháp luật khác.

  Trong phòng thi của em, thời gian vấn đáp trung bình của một thi sinh khoảng 10’. Sẽ có 2 phòng, 1 phòng “đợi” và 1 phòng “thi”. Thí sinh sẽ được gọi vào phòng “thi” theo danh sách. Em có khoảng 7-10’ chuẩn bị và ngắm mây trời kể từ lúc được gọi vào phòng “thi” đến khi “diện kiến” giám khảo. Descriptionhttps://mail.google.com/mail/e/B0C" border="0" height="15" src="file:///C:\DOCUME~1\computer\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image004.gif" width="15" />

  Chúc các anh chị và các bạn tự tin và đạt kết quả tốtChào mọi người,

  EMAIL THỨ 2

  Kinh nghiệm của em khi đi thi hết tập sự: 

  Thi viết:

  - Chuẩn bị luật đầy đủ. Tránh nghĩ rằng luật này đã hết hiệu lực, có luật mới thay thế nên không cần mang theo, hoặc không mang một vài văn bản luật, nghị định, nghị quyết về một vấn đề cụ thể nào đó vì "chắc là đề không ra phần này đâu..."

  Thực tế, luật hết hiệu lực cũng có khi phải cần tham chiếu (đặc biệt là khi xử lý thừa kế, tài sản chung, hôn nhân gia đình...), và những lĩnh vực chả khi nào thấy trong đề thi các năm trước, thì hoàn toàn có khả năng là tới kỳ thi của mình sẽ ra, và mình sẽ... hổng mượn được ai trong phòng thi vì người ta cũng hổng mang như mình, hoặc người ta sợ mình cầm văn bản lâu ảnh hưởng đến việc làm bài của người ta...

  - Đề thi không phải là vụ việc thật ngoài thực tế, nên đề cho gì thì nên biết vậy, giả định luôn là như vậy chứ không nên tự mình đào sâu, mở rộng rồi cho rằng đề không đúng, bị thiếu dữ kiện... để rồi tốn quá nhiều công sức để xử lý.

  - Căn thời gian cho phù hợp, tránh trường hợp một câu làm quá kỹ và những câu còn lại không đủ thời gian. Vì rằng dù chúng ta làm rất tốt một câu thì cũng khó có thể lấy trọn vẹn 100% điểm của câu đó, nên nếu chỉ làm kịp 1 câu, những câu khác bỏ qua thì... rớt chắc :D

  - Nếu được, tránh việc thảo luận đề thi trong giờ làm bài, vì vi phạm quy chế là một, còn một vấn đề nữa, là nếu người bên cạnh có quan điểm khác chúng ta, thì sẽ gây hoang mang dẫn đến không được tự tin. Mà một khi bản thân chúng ta đã không tự tin vào lập luận của mình thì còn thuyết phục được ai nữa?

  Thi vấn đáp:

  - Chuẩn bị hồ sơ trình bày thật chắc chắn, vì giám khảo có thể hỏi đủ thứ quanh hồ sơ đó, từ dữ kiện của vụ việc đến phương án bảo vệ, thực hiện, căn cứ pháp lý, bài học kinh nghiệm rút ra từ việc thực hiện hồ sơ, những đề xuất, căn cứ của việc đề xuất, và cả những chi tiết nhỏ nhặt về hình thức, nội dung trong quá trình thực hiện vụ việc. 

  Đặc biệt, nếu hồ sơ của chúng ta là một hồ sơ thất bại, ví dụ các ý kiến của luật sư không được chấp nhận, hoặc việc thực hiện hồ sơ bị từ chối... thì càng phải nắm thật chắc, vì hồ sơ có thể sẽ bị "quay".

  - Sẽ rất tốt khi hồ sơ có chứng cứ về việc hồ sơ do chính luật sư hướng dẫn của chúng ta thực hiện, và việc thực hiện hồ sơ đã có kết quả (thành công hay không thành công cũng cần chứng cứ). Nếu vì lý do nào đó mà chúng ta không có các văn bản trên trong hồ sơ đã nộp, thì hãy mang theo để xuất trình nếu được, hoặc chuẩn bị tinh thần để trả lời các chất vấn của giám khảo nếu không cung cấp được.

  - Nếu hồ sơ là một việc không thành công, thì cũng chỉ nên trình bày quan điểm của mình, tránh việc tranh cãi quá mức khi giám khảo vặn vẹo. Tranh luận với giám khảo không phải là vấn đề, vấn đề ở chỗ là khi tranh luận quá hăng say thì có thể chúng ta sẽ nói bậy. Nói sai với bạn bè thì không sao, nhưng nói sai khi đang thi vấn đáp thì... mệt đấy. 

  Và kinh nghiệm cuối cùng em thu thập được, là cần giữ gìn sức khoẻ để vào phòng thi với phong độ cao nhất, tránh tuyệt đối việc để cơ thể mất ngủ, đói, khát, hoặc có những nhu cầu khác dẫn đến thiếu tập trung, không minh mẫn.

  Những ai không thấy những thứ này có ích, thì cũng thông cảm giùm em nhé. Chỉ là để thu thập được bấy nhiêu thứ em cũng đã phải trả giá khá nhiều, nên không muốn ai lặp lại sai lầm của mình.

  Chúc tất cả mọi người đều vượt vũ môn hoàn hảo trong kỳ thi này.

   

  Gửi các anh chị sắp thi hết tập sự. Theo kinh nghiệm thì đề thi hay có một số vấn đề là:

  1. Thừa kế

  Về vấn đề thừa kế các anh chị cần nắm vững về thời hiệu, hàng thừa kế, vấn đề hôn nhân trong thừa kế (hôn nhân trong thời kỳ tập  kết).

  2. Hình sự
  Về hình sự cần nắm rõ các quy định về tội phạm, tình tiết định khung, tình tiết giảm nhẹ, trẻ vị thành niên... 

  3. Quy tắc đạo đức

  Các kỳ thi trước rớt rất nhiều về môn này. 

  Kinh nghiệm cho thấy chỉ có cách học thuộc  

  Còn một số vấn đề khác nữa, nhưng trên đây là những vấn đề cơ bản và thường gặp nhất. 

  4. cách làm bài

  - cần viết chữ sạch sẽ, dễ đọc

  - Không quá dành thời gian cho một câu nào mà nên chia thời gian để làm hết tất cả các câu

  - Đọc kỹ đề bài. Có những đề bài mình đọc kỹ các câu sau, thì có thể trả lời các câu trước

  5. Chuẩn bị

  - chuẩn bị tài liệu,bút giây nháp... từ ngày hôm trước

  - sáng dậy sớm tắm sửa sạch sẽ cho tinh thần thoải mãi

  - ăn những đồ ăn đủ chất nhưng dễ tiêu

  - Đi sớm để khỏi trễ giờ, vì trễ giờ nó ảnh hưởng đến tâm rất khó có sáng tạo

   

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #264504   27/05/2013

  ngoc_haugiang6VD
  ngoc_haugiang6VD

  Female
  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  bạn ơi  một số dường linjk bạn cung cấp mình xem không được, bạn có cách nào giúp mình không?

   câu thứ hai là bạn nói thi vấn  đáp chuẩn bị hồ sơ trình bày như thế nào? hồ sơ đó ở đâu? .... mình có thể liên lạc nói chuyện với bạn được không, mình rất quan tâm đến vấn đề này, mong bann chia sẽ nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #264505   27/05/2013

  ngoc_haugiang6VD
  ngoc_haugiang6VD

  Female
  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  mẫu báo cáo tập sự như thế nào vậy bạn, mình xem không được.bạn có thể gửi email truc tiep cho minh tât ca nhung van de lien quan den thi luat sư .ntngoc1986@gmail.com.vn. RẤT CÁM ƠN BẠN NHIỀU

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngoc_haugiang6VD vì bài viết hữu ích
  Quangluyen1975 (31/08/2017)
 • #264560   28/05/2013

  baconcongcon
  baconcongcon

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2013
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 514
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 146 lần


  Mẫu báo cáo tập sự các bạn có thể tham khảo trên web của Đoàn luật sư Đồng Nai,

  Mình up lên 1 mẫu để các bạn tham khảo:

   

  ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH, THÀNH PHỐ ....

   

   
   
   

   

   

   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

         Đc lp - T do - Hnh phúc

    

  , Thành ph...ố,  ngày 05 tháng 10 năm 2012   

   

   

  BÁO CÁO KẾT QUẢ TẬP SỰ HÀNH NGHỀ LUẬT SƯ

   

  Họ và tên người tập sự: ...

  Ngày tháng năm sinh: ...

  Ngày tháng năm đăng ký tập sự (Ghi rõ số Quyết định):.............................

  ......................................................................................................................

  Nơi tập sự hành nghề luật sư (ghi rõ tên tổ chức hành nghề luật sư nơi tập sự hành nghề luật sư): ...

  Họ và tên luật sư hướng dẫn ... số Thẻ luật sư: ..........

  Trong thời gian tập sự có là cán bộ, công chức, viên chức không?

  Có thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 3 Quy chế tập sự hành nghề luật sư được ban hành kèm theo Thông tư số21/2010/TT-BTP.

  I. Việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của người tập sự

  Kiểm điểm việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của người tập sự theo quy định tại Điều 10, Điều 11 Quy chế tập sự hành nghề luật sư được ban hành kèm theo Thông tư sôố21/2010/TT-BTP.

  II. Báo cáo về hoạt động trong quá trình tập sự:

  1. Tham gia vụ, việc về tố tụng

   

  Stt

  Nội dung vụ việc

  (Tóm tắt nội dung vụ việc và xác định các vấn đề tố tụng, các vấn đề pháp luật đặt ra cho luật sư)

  Thời gian thực hiện

  (ghi rõ từ thời gian nào đến thời gian nào)

  Nơi thực hiện

  (Ghi rõ vụ việc được giải quyết tại cơ quan tố tụng nào)

  Kinh nghiệm thu nhận được

  (tích lũy về pháp luật và về kỹ năng luật sư)

  1

  ......

   

  03/03/2012 đến 09/05/2012

  Vụ việc được giải quyết tại Tòa Án nhân Dân Qu.ận 9, tp Hồ Chí Minh

  Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ.

  Kỹ năng Thu thập thông tin, chứng cứ.

  Áp dụng pháp luật giải quyết tranh chấp.

  Xác định thẩm quyền tòa án giải quyết tranh chấp.

   

  2

  .....c Ty CP Đức Tân đã nhờ Văn Phòng Luật Sư bảo vệ quyền lợi cho minh.

  Được sự cho phép của luật sư hướng dẫn em tiến hành các công việc sau:

  +Xác định tư cách Nguyên Đơn, Bị Đơn:

  -Nguyên đơn Công Ty CP ...

  -Bị Đơn Công Ty ..

  +Quan hệ pháp luật tranh chấp:

  Đây là quan hệ pháp luật doanh nghiệp tranh chấp hợp đồng gia công hàng hóa.

  +Thẩm quyền của tòa án: Đây là tranh chấp thuộc thẩm quyền của nguyên đơn hoặc bị đơn.

  +Hướng bào chữa; Căn cứ hợp đồng gia công đã ký kết và mẫu thiết kế đã được phê duyệt làm cơ sở tranh luận tại tòa.

  23/6/2011 đến 15/08/2011

  Vụ việc được giải quyết tại tòa án nhân dân quân thủ đức

  Kỹ năng viết luận án bào chữa.

  Kỹ năng áp dụng pháp luật, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ tài liệu, thu thấp chứng cứ.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  2. Tham gia vụ, việc về tư vấn pháp luật

  Stt

  Nội dung vụ việc

  (Tóm tắt nội dung vụ việc và xác định các vấn đề pháp luật đặt ra cho luật sư)

  Thời gian thực hiện

  (ghi rõ từ thời gian nào đến thời gian nào)

  Nơi thực hiện

  (Ghi rõ nơi thực hiện tư vấn)

  Kinh nghiệm thu nhận được

  (tích lũy về pháp luật và về kỹ năng luật sư)

  1

  .....

  Xác định quan hệ pháp luật:

  Đây là quan hệ pháp luật sở hữu trí tuệ.

  Thẩm quyền của cơ quan giải quyết hồ sơ là Cục sở hữu trí tuệ (Văn phòng đại diện phía nam thành phố hồ chí minh)

  01/02/2011 đến 19/02/2011

  ....

  Kỹ năng tư vấn.

  Lựa chọn pháp luật áp dụng phù hợp với từng yêu cầu.

  Tình tự các bước làm hồ sơ.

   

  2

  ..... Ông Nam đã nhờ văn phòng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

  Đây là quan hệ pháp luật lao động.

  Nội dung tranh chấp:

  Tranh chấp hợp đồng thử việc

  30/04/2011 đến 24/07/2011

  ....

  Tình tự thủ tục các bước giải quyết tranh chấp.

  Kỹ năng tư vấn pháp luật tranh chấp lao động.

  Lựa chọn pháp luật áp dụng phù hợp.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  3. Tham gia đại diện ngoài tố tụng và các dịch vụ pháp lý khác

  Stt

  Nội dung dịch vụ

  (Tóm tắt nội dung vụ việc hoặc dịch vụ và xác định các vấn đề pháp luật đặt ra cho luật sư)

  Thời gian thực hiện

  (ghi rõ từ thời gian nào đến thời gian nào)

  Nơi thực hiện

  (Ghi rõ cơ quan giải quyết dịch vụ pháp lý đó)

  Kinh nghiệm thu nhận được

  (tích lũy về pháp luật và về kỹ năng luật sư)

  1

  ......

  Xác định tư cách đương sự:

  Bên chuyển nhựng là ông Huỳnh Ngọc Sơn.

  Bên Nhận Chuyển nhượng Nguyễn Minh Triết.

  Quan hệ pháp luật: ....

  Xác định thẩm quyền ....

  20/8/2011 đến 30/08/2011

  Văn Phòng công chứng số 1 thành phố ...

  Kỹ năng soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng.

  Kỹ năng tư vấn pháp luật.

  Hiểu rõ thẩm quyền công chứng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

  2

   ....

  Xác định quan hệ tranh chấp: Đây là tranh chấp hành chính giữa....

  Hướng giải quyết:

  Làm đơn khiếu nại lần đầu tại UBND TP Biên Hòa

   

  12/04/2012 đến 15/09/2012

  ...

  Kỹ năng soạn thảo đơn khiếu nại.

  Kỹ năng áp dụng pháp luật hành chính.

  Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ tài liệu.

  4. Các hoạt động khác (ghi rõ tóm tắt về hoạt động, thời gian thực hiện và nơi thực hiện, kinh nghiệm thu nhận được):

  III. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tập sự:

  .....

  IV. Đề xuất, kiến nghị

  ....

  Người làm báo cáo:

   

   

  ....

  Nhận xét của luật sư hướng dẫn (ghi rõ xác nhận tính chính xác về vụ, việc người tập sự đã tham gia; nhận xét quá trình tập sự, trong đó nêu rõ các ưu điểm, hạn chế về năng lực, trình độ chuyên môn, kỹ năng hành nghề, ý thức kỷ luật, việc thực hiện Quy chế tập sự hành nghề luật sư của người tập sự):

  .......................................................................................................................

  .......................................................................................................................

  .......................................................................................................................

  .......................................................................................................................

  Nhận xét của tổ chức hành nghề luật sư nơi nhận tập sự (ghi rõ xác nhận tính xác thực của các vụ, việc người tập sự đã tham gia; nhận xét về việc thực hiện trách nhiệm của luật sư hướng dẫn, quyền và nghĩa vụ của người tập sự theo quy định của Quy chế, đánh giá chất lượng người tập sự hành nghề luật sư) (có chữ ký của người đứng dầu tổ chức và dấu của tổ chức hành nghề luật sư):

  .......................................................................................................................

  .......................................................................................................................

  .......................................................................................................................

  .......................................................................................................................

   

  Và các bạn thông cảm, khi mình đã up lên đây là mình đã nói ko có time để  gửi mail cho từng bạn.

   

   

  Cập nhật bởi baconcongcon ngày 28/05/2013 08:02:50 SA Cập nhật bởi baconcongcon ngày 28/05/2013 07:45:31 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #264718   28/05/2013

  ngoc_haugiang6VD
  ngoc_haugiang6VD

  Female
  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  cám ơn bạn rất nhiều, nhưng mình muốn hỏi them vài thông tin mong bạn chia sẽ . đó là số vụ án báo cáo được ghi trong báo cáo tập sự của luật sư có quy định bao nhiêu vụ án dân sư,  bao nhiêu vụ án hình sư, tư vấn , hôn nhân gia đình va sở hữu trí tuệ hay không? cám ơn bạn

   
  Báo quản trị |  
 • #264987   29/05/2013

  ngoc_haugiang6VD
  ngoc_haugiang6VD

  Female
  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  bạn có thể gửi đề thi môn thi viết được không? cho mọi người tham khảo, còn phần thì vấn đáp bạn có thể nêu thí dụ, người ta thường hỏi những gì. cám ơn bạn nhiều, chúc bạn vui vẻ

   
  Báo quản trị |  
 • 63 thành viên cảm ơn baconcongcon vì bài viết hữu ích
  thihanhandansu (20/01/2014) binh215 (07/06/2013) maitiendung142 (17/07/2013) Quangdong1022 (26/06/2013) nthduyen (22/03/2014) trinh1703 (14/03/2014) ablaw (06/06/2013) khanghailaw (05/06/2013) luongngochue (04/06/2013) ngocdiem115 (10/06/2013) Tranngocdoan (20/06/2013) ducdakruco (20/06/2013) lehuynh89 (15/07/2013) thuynguyenhana (25/06/2013) nguyenthienphong (12/07/2013) Thanhnguyen1986 (22/07/2013) trathd (26/07/2013) thont.kg (07/08/2013) ThanhTrungCantho (09/12/2013) mimicymc (16/01/2014) kmhn2006 (21/01/2014) hoahongxanh2011 (08/02/2014) honglinhdhl (20/02/2014) hienpham.phaply (17/03/2014) admin (12/11/2016) Hien1958 (07/10/2014) VIENANLAWFIRM (15/08/2016) phapchelienviet (28/04/2018) loveofthelive (19/11/2014) daunhonpvoil (23/05/2015) honam1 (13/12/2018) perfetti (10/07/2015) hoangthuyen (06/11/2014) vanlydochanh01 (19/12/2014) tflower_242 (20/04/2015) thanh.pthanh (17/11/2014) pkd.cic (18/09/2015) Libra_L (22/12/2015) Tienphat032 (21/12/2014) Hangvplsvp (09/09/2014) Tranphamnhuloan (09/06/2014) phapchevinaconex (21/05/2017) knowlaws (14/07/2014) caohungdn (05/05/2015) n_lananh (15/10/2016) candy_lusikoo (26/01/2015) thanh.lawyer (25/09/2014) HUYNHCONGTUONG (10/12/2015) phuochavu1984 (26/11/2014) hoangsonsj (12/03/2015) votrungphong (29/06/2015) khanhlinh85 (14/08/2015) conghoa12 (14/08/2015) thai.nguyen (14/12/2015) hangk15bmt (09/11/2015) thanhlam2110 (23/10/2018) phuongminh2412 (04/12/2015) linh.HT (23/12/2015) nguyenquyen0705 (20/05/2019) dihien (22/11/2016) nguyenthuy18 (05/12/2016) Phalenguyen2311 (24/05/2019) DulichTopTourist (13/11/2020)
 • #266846   04/06/2013

  luongngochue
  luongngochue

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Cảm ơn bạn nhiều lằm, chúc bạn luôn hạnh phúc nhe.

  Bạn ơi! mình không có kinh nghiệm làm bài thi, nên khi đi học và ở lớp đào tạo mình thi chỉ đạt điểm trung bình. Bạn hướng dẫn giúp mình được không? cám ơn bạn nhiều lằm

  Cập nhật bởi luongngochue ngày 04/06/2013 04:34:32 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luongngochue vì bài viết hữu ích
  VIENANLAWFIRM (15/08/2016)
 • #267274   06/06/2013

  baconcongcon
  baconcongcon

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2013
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 514
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 146 lần


  Qua những bài thi đạt điểm số trung bình của bạn, mình nghĩ bạn sẽ rút ra dc bài học kinh nghiệm cho bản thân mình.

  Còn kinh nghiệm của mình thì chỉ đơn giản: suy ngĩ thấu đáo,  tính logic của  vấh đề, lập luận chặt chẽ, thuyết fục ng nghe theo quan điểm của mình, kèm theo viện dẫn của VB.

  Thân

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn baconcongcon vì bài viết hữu ích
  Tranngocdoan (20/06/2013)
 • #273969   08/07/2013

  keluhanh_vl
  keluhanh_vl

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  rất cám ơn bạn đã gửi đề thi cho mình, hiện mình đang chuẩn bị viết báo cáo thi hết tập sự. nhưng mình đang lo là về Phong chữ, và cỡ chữ , thì có quy định như thế nào, mình không tìm thấy, mong bạn giúp . mình tên ngọc.chúc bạn thành công 

   
  Báo quản trị |  
 • #274698   11/07/2013

  maianh_11
  maianh_11

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2011
  Tổng số bài viết (39)
  Số điểm: 340
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 11 lần


  Cảm ơn bài hướng dẫn rất bổ ích của bạn baconcongcon

  Bạn có thể cho biết chi tiết hơn về phần II. Báo cáo về hoạt động trong quá trình tập sự:

  - Tham gia vụ, việc về tố tụng.

  - Tham gia vụ, việc về tư vấn pháp luật.

  - Tham gia đại diện ngoài tố tụng và các dịch vụ pháp lý khác.

  Ý mình muốn hỏi là Báo cáo 3 vụ hay chỉ cần chọn 1 vụ là được, có bắt buộc phải kèm theo hồ sơ vụ việc ko?

  Nếu có thể, bạn có thể chụp Báo cáo Tập sự của bạn cho mình tham khảo được ko, địa chỉ mail của mình: maianh_11@yahoo.com

  Rất mong bạn quan tâm giúp đỡ, xin chân thành cảm ơn bạn.

  Thân chào.

  Lê Anh Ngọc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn maianh_11 vì bài viết hữu ích
  VIENANLAWFIRM (15/08/2016)
 • #275767   17/07/2013

  maitiendung142
  maitiendung142

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tất cả những gì tôi muốn nói là xin cảm ơn bạn

   

  Mai Tiến Dũng

  Mai Tiến Dung

  Mobile: 0913 506 527

  Email: maitiendunglawyer@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #278678   31/07/2013

  thuthuy28_06
  thuthuy28_06

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  cho mình hỏi thăm tí:

  mình có quyết định tập sự ngày 16/7/2013, vậy những hồ sơ tại nơi mình tập sự đã được toà án thụ lý trước ngày 16/7 thì mình có dùng hồ sơ này để báo cáo tập sự được không? hay là chỉ dùng những hồ sơ từ khi mình có quyết định tập sự.

  Thân chào

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuthuy28_06 vì bài viết hữu ích
  candy_lusikoo (26/01/2015)
 • #369029   26/01/2015

  thuthuy28_06 viết:

  cho mình hỏi thăm tí:

  mình có quyết định tập sự ngày 16/7/2013, vậy những hồ sơ tại nơi mình tập sự đã được toà án thụ lý trước ngày 16/7 thì mình có dùng hồ sơ này để báo cáo tập sự được không? hay là chỉ dùng những hồ sơ từ khi mình có quyết định tập sự.

  Thân chào

  Mình với bạn nhận QĐ chung đợt 25 nè

   
  Báo quản trị |  
 • #282576   22/08/2013

  ducnhanlaw
  ducnhanlaw

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn thật nhiều.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #352547   27/10/2014

  xuyenvplsxuandai
  xuyenvplsxuandai

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chào bạn. minhg chuẩn bị thi hết  tập sự hành nghề luật sư bạn có thể gửi cho mình đề thi hết tập sự của các năm trước được không.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #354638   06/11/2014

  Có bạn nào, có đề thi của đợt 1 năm 2014 không, cho mình xin với (Email của mình: Hoangthuyenrssc@gmail.com), hoặc up lên đây, cho các bạn cần tham khảo với.

  Trân trọng cảm ơn.

  Cập nhật bởi hoangthuyen ngày 06/11/2014 10:35:02 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #357055   17/11/2014

  thanh.pthanh
  thanh.pthanh

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2011
  Tổng số bài viết (45)
  Số điểm: 288
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 14 lần


  Đây được coi là những tài liệu giúp cho những người chuẩn bị thi hết tập sự đỡ hoang mang và lo lắng.

  Cảm ơn bạn rất nhiều !

   
  Báo quản trị |  
 • #384769   23/05/2015

  daunhonpvoil
  daunhonpvoil

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/01/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  thanh.pthanh viết:

  Đây được coi là những tài liệu giúp cho những người chuẩn bị thi hết tập sự đỡ hoang mang và lo lắng.

  Cảm ơn bạn rất nhiều !

  Mình không thấy đề thi.

   

   
  Báo quản trị |