Đang trả góp chung cư liệu có được bán và có thể trả lại căn hộ nếu như không thích?

Chủ đề   RSS   
 • #584587 30/05/2022

  danluan123
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5780
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 52 lần


  Đang trả góp chung cư liệu có được bán và có thể trả lại căn hộ nếu như không thích?

  Hiện nay, tùy từng nhu cầu, khả năng tài chính mà có thể lựa chọn cho mình chỗ an cư có thể là nhà ở độc lập, hay là những căn hộ chung cư, nếu như việc mua nhà hay bất động sản nào đó mà người mua trả hết số tiền đó thì vấn đề về quyền sử hữu nó là tuyệt đối.

  Tuy nhiên, đối với trường hợp mà người mua lựa chọn căn hộ chung cư và hình thức sở hữu là trả góp thì trong quá trình đó có được bán không và nếu có thể trả lại căn hộ đó trong trường hợp không có nhu cầu, tất nhiên về mặt pháp lý rõ rang.

  Căn cứ Khoản 2 Điều 125 Luật Nhà ở 2014 quy định mua bán nhà ở trả chậm, trả dần như sau:

  Bên mua nhà ở trả chậm, trả dần chỉ được thực hiện các giao dịch mua bán, tặng cho, đổi, thế chấp, góp vốn nhà ở này với người khác sau khi đã thanh toán đủ tiền mua nhà ở, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

  Trường hợp trong thời hạn trả chậm, trả dần mà bên mua nhà ở chết thì người thừa kế hợp pháp được thực hiện tiếp các quyền, nghĩa vụ của bên mua nhà ở và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận sau khi người thừa kế đã trả đủ tiền mua nhà cho bên bán.

  Do đó,  mua căn hộ chung cư đang trả góp muốn được bán cho người khác thì bắt buộc phải thanh toán đầy đủ tiền mua nhà ở cho bên bán trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác. Nên vẫn có thể bán nếu hai bên thỏa thuận được.

  Căn cứ Khoản 3 Điều 125 Văn bản trên quy định:

  Trường hợp bên mua nhà ở có nhu cầu trả lại nhà ở đã mua trong thời gian trả chậm, trả dần và được bên bán nhà ở đồng ý thì hai bên thỏa thuận phương thức trả lại nhà ở và việc thanh toán lại tiền mua nhà ở đó.

  Do đó, nguyên tắc phải được bên bán đồng ý thì hai bên thỏa thuận phương thức trả lại nhà ở và việc thanh toán lại tiền mua nhà ở đó.

   
  54 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận