Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần

Chủ đề   RSS   
 • #554705 11/08/2020

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1897 lần


  Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần

  Bắt đầu từ 12-8, Đà Nẵng triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân, mỗi hộ chỉ được đi chợ 3 ngày 1 lần.

  Đây là một trong những giải pháp tăng cường siết chặt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

  Người dân được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ Hòa Mỹ, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

  Ngày 11-8, Sở Công thương TP Đà Nẵng có văn bản gửi UBND các quận huyện và Công ty Quản lý & phát triển các chợ Đà Nẵng, đề nghị khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân.

  Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai phương án phòng chống dịch COVID-19 tại các chợ, Sở Công thương yêu cầu UBND các quận, huyện triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn.

  Cụ thể, quy định mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày được cử người đi chợ một lần. Mỗi hộ sẽ được phát 5 thẻ vào chợ, tương ứng 15 ngày, bao gồm ngày chẵn và ngày lẻ. Mỗi thẻ vào chợ có giá trị sử dụng một lần tại bất kỳ chợ nào trên địa bàn TP.

  Các thẻ màu hồng cho ngày chẵn và màu xanh da trời cho ngày lẻ sẽ được gửi cho các hộ gia đình thông qua tổ dân phố. Ban Quản lý chợ các quận huyện có trách nhiệm thu lại thẻ người dân vào chợ và lưu giữ theo ngày để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.

  Việc phân chia tần suất đi chợ áp dụng từ 12-8 cho đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo TP.

  Sở Công thương yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo địa phương tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, chung tay cùng chính quyền thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

  Đồng thời, tăng cường lực lượng bố trí chốt kiểm soát tại các chợ. Trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt các lối vào chợ. Yêu cầu tiểu thương hướng dẫn người mua giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang suốt thời gian họp chợ. Không cho vào chợ các tiểu thương, người dân không đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn.

  Theo Tuổi trẻ

   
  1799 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #555685   25/08/2020

  Thanhulaw94
  Thanhulaw94

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2020
  Tổng số bài viết (63)
  Số điểm: 450
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Để đảm bảo an toàn và theo dõi được số lượng người ra vào, tiếp xúc nếu có vấn đề gì xảy ra còn kịp thời xử lý. Mặc dù phương pháp còn truyền thống nhưng vẫn sẽ có hiệu quả khi dùng đến nhất là trong trường hợp này cũng như tăng cường ý thức cho người dân đến những nơi đông người. Mong Đà Nẵng sớm hết dịch và người dân ổn định lại cuộc sống bình thường.

   
  Báo quản trị |  
 • #556226   30/08/2020

  yuhcudd
  yuhcudd
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2020
  Tổng số bài viết (257)
  Số điểm: 1475
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 24 lần


  Cho các xe chở nhu yếu phẩm đi từng nhà thì an toàn hơn, sắp xếp xe chở rau hoa quả thịt trứng sữa.... Những nhu yếu phẩm cơ bản để duy trì sự sống để đảm bảo người dân không ai phải ra khỏi nhà khi phát hiện ca nhiễm sẽ dễ kiểm soát hơn. Mong mọi người chấp hành tốt quy định tốt. Mình biết sẽ khó khăn nhưng đây là dịch bệnh trăm năm có một nên cần phải đẩy lùi nó càng sớm càng tốt. Chúc mọi đều tốt đẹp nhất sẽ sớm đến với Đà Nẵng mến yêu.
   
  Báo quản trị |  
 • #580897   27/02/2022

  Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần

  Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích từ bài viết của bạn. Mĩnh nghĩ rằng thông tin từ bài viết Đà Nẵng phát thẻ vào chợ, cứ 3 ngày mỗi hộ dân được đi chợ 1 lần sẽ có rất nhiều người quan tâm và giúp ích cho họ. Hy vọng có thể xem được nhiều bài viết từ bạn. 

   
  Báo quản trị |