Đà Nẵng chủ động các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các điểm thi

Chủ đề   RSS   
 • #552636 25/07/2020

  dutiepkhac
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (542)
  Số điểm: 15257
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 166 lần


  Đà Nẵng chủ động các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các điểm thi

  Chiều 24.7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết đã tăng cường các biện pháp khẩn, sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

  Ảnh minh họa AN DY

  Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã gửi công văn khẩn đến các phòng GD-ĐT, các trường, trung tâm thuộc Sở về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19.

  Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT về phòng, chống Covid-19. Yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong phòng, chống Covid-19 với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng...

  Các đơn vị trường học cũng được yêu cầu bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, nước uống theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Đối với hoạt động thu nhận hồ sơ tuyển sinh năm học 2020-2021, các trường học tiếp tục thực hiện việc đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, tuân thủ việc đeo khẩu trang...

  Yêu cầu thực hiện đúng các yêu cầu về phòng, chống Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, học viên, sinh viên, khách đến làm việc, liên hệ công tác, học tập, sinh hoạt tại các cơ sở giáo dục.

  Đặc biệt, các trường có đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải bảo đảm đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi...

  * Cùng ngày, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cũng phát đi thông cáo về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, khi có một cán bộ giảng dạy của trường là người nhà của bệnh nhân vừa phát hiện dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng.

  Cụ thể, thông báo của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) ghi rõ, căn cứ thông tin một cán bộ của Trường ĐH Bách khoa là con rể của bệnh nhân T.V.D, đã có 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trường đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại chỗ. Cụ thể, phun hóa chất Chloramin B khử trùng chống dịch bệnh tại khu giảng đường, khu làm việc, các phòng họp và hội trường F.

  Trường ĐH Bách khoa cũng tiến hành xác minh và thông báo các cán bộ, giảng viên có tiếp xúc gần với cán bộ nói trên tự cách ly tại nhà 14 ngày (kể từ ngày 24.7) và đề nghị đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở...

  Theo Thanh niên

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  819 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận