Cùng chia sẻ về kỳ thực tập của mình nhé!

Chủ đề   RSS   
 • #461053 14/07/2017

  taigioi1995
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2014
  Tổng số bài viết (213)
  Số điểm: 6302
  Cảm ơn: 153
  Được cảm ơn 179 lần


  Cùng chia sẻ về kỳ thực tập của mình nhé!

  Trong khoản thời gian gần đây, có một bài báo viết về chuyện một bạn sinh viên sau ba tháng thực tập mà chỉ than "ba tháng thực tập chả học được gì". Mình thấy có nhiều ý kiến xoay quanh việc này. Có những ý kiến đồng tình với quan điểm này, có những ý kiến phản bác lại quan điểm này. Còn với sinh viên luật chúng ta thì kỳ thực tập như thế nào? Nó có như chúng ta tưởng tượng? Hay là giống với trường hợp bạn sinh viên được nói đến trong bài báo. Chúng ta hãy cùng trao đổi kinh nghiệm đi thực tập với nhau các bạn nhé! Mình xin chia sẻ trước về kỳ thực tập "không tưởng" của mình.

  Kỳ thực tập của mình nó như một câu chuyện ngắn vậy. Mình đã nghe đến 2 từ "thực tập" từ khi mình kết thúc năm thứ 2 đại học. Đến khi có thông báo về kỳ thực tập của trường vào đầu học kỳ 2 của năm học cuối mình mới đi thực tập, trong khi các bạn cùng lớp mình đã đi thực tập từ rất sớm. Mình rất may mắn khi được thực tập ở bộ phận tư vấn đầu tư, lao động của một công ty nước ngoài (100% vốn Nhật Bản) mặt dù mình không hề biết tiếng Nhật. Sau khi kết thúc một kỳ nghỉ tết âm lịch đầy ý nghĩa mình bắt đầu hai tháng thực tập tại công ty này. Những ngày đầu mình đến công ty trong một tâm trạng bồn chồn và  lo lắng, mình không biết rằng mình có làm được công việc hay không? Có làm quen được với môi trường cũng như đồng nghiệp ở đây hay không? Và cũng không biết rằng mình có học hỏi được gì sau hai tháng thực tập hay không? Hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu mình và mình sẽ trả lời những câu hỏi ấy trong vòng 2 tháng tới.

  Những điều không ngờ ồ ạt đến với mình khi mình vào công ty này. Mình được chào đón nhiệt tình khi ngày đầu tiên bước vào công ty, vì là bắt đầu năm làm việc sau tết mình cũng được sếp lì xì trong cuộc họp nội bộ của bộ phận. Những sinh viên thực tập được anh sếp đáng kính họp riêng và thông báo về những nội dung cho kỳ thực tập của tụi mình. Kỳ thực tập được anh chia khá rỏ ràng, anh cho tụi mình một khoản thời gian để viết báo cáo thực tập (trong giờ làm việc của công ty), khoản thời gian để được học những lớp học kỹ năng của công ty (một tuần 1 ngày học), khoàn thời gian để tiếp xúc với công việc thực tế. Một câu nói của anh làm mình bất ngờ đó là "Các bạn vào đây chú yếu là để học", nhưng mà tụi mình vẫn được trả một khoàn tiền lương. Tụi mình được các anh chị chỉ bảo rất nhiệt tình. Khi các anh chị có nhờ bưng nước hay photo hay sao y tài liệu thì cũng nhờ tụi mình một cách rất tế nhị, làm cho mình cảm giác sự tôn trọng khi được các anh chị nhờ. Những việc này khi nào các anh chị bận lắm mới nhờ mình, còn nếu không gấp việc thì kể cả sếp cũng tự photo chứ không nhờ thực tập sinh. Nhóm thực tập sinh tụi mình được một chị cùng trường hướng dẫn, chị phân chia công việc cho mình làm rồi chị hướng dẫn một cách rất tận tình. Nói về môi trường làm việc thì quá là thân thiện, tụi mình không có cảm giác rằng có ranh giới giữa nhân viên chính thức và thực tập sinh, các anh chị rất hoà đồng, giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau.

  Kết thúc hai tháng thực tập ngoài kiến thức thực tế mình nhận được mình còn học hỏi rất nhiều kỹ năng làm việc của các anh chị ở công ty, đồng thời còn được đào tạo thêm về kỹ năng mềm để áp dụng cho bản thân về sau này. Khi kết thúc kỳ thực tập còn nhận được quà chia tay từ các anh chị trong bộ phận, quà thì chỉ là hình thức, tình cảm của các anh chị dành cho mình là cái mình trân trọng nhất.

  Với mình thì mình có một kỳ thực tập như một giấc mơ, như một câu chuyện đẹp và nó mang lại cho mình nhiều thứ chứ không phải không được gì như bạn sinh viên mà bài báo chia sẻ.

  Còn để làm như thế nào để có được kỳ thực tập tuyệt vời thì các bạn xem những bài viết có liên quan ở cộng đồng dân luật nhé!

   
  12560 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn taigioi1995 vì bài viết hữu ích
  DT_DA (14/07/2017) thanhdatvo95 (14/07/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #461060   14/07/2017

  Thanh241994
  Thanh241994
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (202)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 76 lần


  Mục đích của thực tập là để các bạn sinh viên tiếp xúc, làm quen với môi trường làm việc trong tương lai, tuy nhiên không phải là cứ bắt buộc phải thực tập. Có nhiều bạn khi đang ngồi trên ghế nhà trường đã tham gia lao động, tham gia vào việc tích lũy kiến thức thực tế của bản thân rồi. Nên vấn đề học được gì khi được thực tập là tuy thuộc vào năng lực của bản thân sinh viên đó, môi trường là một chuyện, nhưng nếu bản thân không có được sự chủ động thì cho dù thực tập 1 hay thực tập 10 thì cũng không học hỏi được nhiều.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Thanh241994 vì bài viết hữu ích
  taigioi1995 (14/07/2017)
 • #461079   14/07/2017

  AiNguyen1995
  AiNguyen1995

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2017
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 1300
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 56 lần


  Chào bạn

  Cũng như bạn, kỳ thực tập của mình diễn ra rất ý nghĩa, đúng nghĩa là “thực tập”.

  Ban đầu, ai cũng gặp chênh vênh. Mình được nhận vào thực tập tại một công ty luật, mình thực tập được 2 tuần (3 ngày/ tuần) và mình quyết định xin kết thúc. Mọi chuyện nghĩ đến bây giờ mình vẫn chạnh lòng. Tuy là công ty chuyên về luật nhưng tư tưởng lại không đúng với người học luật, nhiều lúc có suy nghĩ “đánh giá thấp” những người công chức. Bản thân mình cũng có bố, bác làm công chức nên thấy rất ấm ức. Vì vậy nên đã xin kết thúc kì thực tjaap trong khi chỉ còn 5 ngày nữa là đến ngày về quê. Bên cạnh đó công ty còn không đồng ý cho sinh viên về quê nghỉ tết sớm hơn các nhân viên trong công ty mà những sinh viên ở xa như mình thì lại phải đặt vé xe về quê từ rất sớm.

  Đến lúc xin kết thức kỳ thực tập mình cảm như mọi thứ hụt hẫng. Rất may là một người bạn của mình cho mình biết thông tin một công ty luật tuyển sinh viên thực tập, vì vậy nên mình đã nộp hồ sơ, phỏng vấn và đậu.

  Công ty luật mình thực tập chính thức này số lượng nhân lực chỉ dưới 10 người (tại văn phòng đại diện) nhưng mọi người làm việc với nhau như một thể thống nhất. Các Luật sư rất nhiệt tình với sinh viên thực tập, tận tình chỉ dạy mọi thứ sinh viên thắc mắc. Việc rót nước pha trà hay photo là có, nhưng rót nước là rót cho khách chứ không phải cho anh chị Luật sư, photo là phôt tài liệu cần thiết cho việc hoàn thành hồ sơ. Mối sáng thứ 2 sẽ có buổi đào tạo cho toàn nhân viên và sinh viên thực tập về những quy định mới hay quy định còn chưa rõ trong tuần làm việc trước phát sinh. Giờ nghỉ trưa mọi ngời ăn cơm cũng nhau và cùng trò chuyện như một gia đình.

  Kỳ thực tập kéo dài 3 tháng, 5 ngày/tuần trôi qua rất nhanh. Nhiều kiến thức, kỷ năng thực tế học tập được rất nhiều, tình cảm nhận được từ mọi người rất nhiều.

  Tuy có chút chưa thuận lợi khi bắt đầu thực tập nhưng mọi chuyện cũng đã trôi qua một cách suôn sẻ và hơn cả mong đợi. Mong rằng sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Luật nói riêng ai cũng sẽ có được một kỳ thực tập đúng nghĩa.

  Nguyễn Như Ái

  email: nguyenai1995@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn AiNguyen1995 vì bài viết hữu ích
  taigioi1995 (14/07/2017)
 • #461102   14/07/2017

  Hoaithuong2709
  Hoaithuong2709
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2015
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1255
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 31 lần


  Mình thì chọn thực tập song song ở Toà Án Kinh tế và 1 Công ty Luật. Ở công ty Luật sếp dễ thương và nhiệt tình, sếp cho tham gia các vụ sếp, thậm chí dẫn cả lên Tòa để sao chụp chứng cứ. Sau khi cho xem chứng cứ xong sếp hay hỏi ý kiến của mình về vụ án, sau đó chỉ mình viết luận cứ và câu hỏi dự kiến khi ra tòa, sếp góp ý tận tình nên mình cũng học hỏi được rất nhiều.

  Còn ở bên Tòa thì công việc nhàn hơn, chủ yếu phụ giúp anh Thư ký làm các việc lặt vặt. Tuy nhiên nhờ đó mình hiểu được các giai đoạn giải quyết 1 hồ sơ trong tòa án.

  Theo quan điểm của mình mỗi khi trải nghiệm một điều gì đó là có nghĩa bạn đã học được điều mới. Quan trọng là nhìn nhận như thế nào thôi!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Hoaithuong2709 vì bài viết hữu ích
  taigioi1995 (14/07/2017)
 • #461682   18/07/2017

  thuyhanh2512
  thuyhanh2512
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2017
  Tổng số bài viết (217)
  Số điểm: 3310
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 92 lần


  Mình thấy chuyện thực tập cũng tùy chỗ hay sao ấy, chứ chỗ thực tập của mình thật sự là rất chán, lên văn phòng ngồi chứ không có làm công việc gì hết, sáng nào mình cũng lên văn phòng rồi lau bàn ghế, xong là ngồi đấy thích làm gì làm không có ai giao cho mình công việc gì. Suốt 2 tháng thực tập mình mới chỉ có tiếp xúc được 1 hồ sơ. Hình như người ta sợ mình sẽ làm lộ bí mật thông tin khách hàng và nhiều vấn đề khác nữa.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuyhanh2512 vì bài viết hữu ích
  taigioi1995 (19/07/2017)
 • #462469   26/07/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  Mình thì may mắn tìm được chỗ thực tập ở một văn phòng luật, nhỏ thôi nhưng mà các anh chị luật sư , chuyên viên ở đây đều rất gần gũi, có tâm và có tầm với nghề, sẵn sàng chỉ bảo mấy bạn thực tập sinh 1 cách tận tâm, không hề giấu nghề gì cả, tụi mình vào đây để học và để thực hành những công việc liên quan đến nghề và đúng như vậy, không hơn , không có chuyện sai vặt hay pha trà rót nước, ngồi chơi xơi nước. Anh chị luôn quan tâm, hỏi tụi mình là có đang làm việc gì không, nếu có thì thôi, nếu không thì giúp anh chị tìm hiểu vấn đề này vấn đề kia. 

  Ngoài ra , thì tụi mình mỗi tháng đều nhận được một khoản trợ cấp nhỏ cho tiền ăn uống, tiền xăng xe trong suốt thời gian thực tập. Nói chung là tụi mình làm được gì cho công ty thì đều nhận được 1 khoản xứng đáng. Khoản thời gian thực tập tại đó giống như bước đầu để mình củng cố lại kiến thức cũng như "thật sự" có thêm những kinh nghiệm đầu tiên cho nghề luật vậy như trực tiếp đi tới Sở, Cục thuế, các phòng ban,...để tự mình thực hiện các thủ tục đó. Vì vậy qua thời gian thực tập mình đã học được rất nhiều, kiến thức kinh nghiệm là 1 phần thôi, cái bổ ích nhất là mình học được phong thái và cái tâm làm nghề của các anh chị ở đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #462521   26/07/2017

  Dungtran_95
  Dungtran_95
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2017
  Tổng số bài viết (137)
  Số điểm: 3681
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 71 lần


  Mình thực tập ở một công ty luật, có chuyên về mảng thừa phát lại nữa. Trong quá trình thực tập thì cũng được chị hướng dân cho tập làm các vi bằng, nghiên cứu hò sơ vụ án, làm báo cáo đối với các vụ án mà mình nghiên cứu. Nói chung cũng học hỏi được một vài thứ. 

   
  Báo quản trị |  
 • #463325   31/07/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 52 lần


  Vì thực tập tại Viện kểm sát của tỉnh  nên chơi nhở như mấy bạn thwucj tập tại các cơ quan khác là không có. Về công việc, chuyên gõ tóm tắt các vụ án dưới sự chỉ dạy của các anh/ chị trong phòng, được ngồi hóng chuyện về việc trao đổi công việc của các cô chú. Bên cạnh đó còn tham gia một số hoạt động như cầu long và bóng đã, và hiện tại vẫn giữ liên lạc với một số anh chị qua fb. 

   
  Báo quản trị |  
 • #470157   09/10/2017

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (916)
  Số điểm: 7760
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 175 lần


  Kỳ thực tập của mình ucngx khá thú vị và bổ ích. Mình thực tập tại Tòa án, nên được tiếp xúc nhiều với thực tiễn, từ lúc tiệp nhận hồ sơ đến lúc xét xử mình đều được tham gia học hỏi kinh nghiệm. Vì các anh chị ở đây khá nhiệt tình, tiếp xúc với thực tiễn rồi mới thấy những gì mình học vẫn còn nhỏ bé lắm.

   
  Báo quản trị |  
 • #470175   09/10/2017

  yenlinh2010
  yenlinh2010
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2017
  Tổng số bài viết (309)
  Số điểm: 2473
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 56 lần


  Cũng tùy nơi thôi với cả nếu người ta tạo cơ hội cho mình thì mình mới được làm việc và học hỏi được nhiều thứ, chỗ mình thực tập thì không được làm gì ngoài cầm mấy giấy tờ đến phòng dịch thuật rồi đọc tài liệu. Nhưng nói chung mình k học được cái này thì cũng học được cái khác, cách làm việc và ký năng sống :)

   
  Báo quản trị |  
 • #471139   16/10/2017

  haianh1648
  haianh1648
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2017
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1821
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 44 lần


  Mình thực tập ở tòa án nhân dân huyện, 2 tháng thực tập cũng học hỏi được khá là nhiều, tuy nhiên kinh nghiệm thực tiễn lại hơi ít, vì thực tế, trên địa bàn địa phương huyện mình thực tập, không có nhiều vụ án, có chăng chỉ là trộm cắp tài sản hay ly hôn. sau 2 tháng thực tập, mình muốn làm ngoài hơn rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #472085   24/10/2017

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 75
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Mình cũng như bạn đến kì hai năm cuối mình mới bắt đầu đi thực tập. Trải nghiệm lần đầu làm quen với môi trường mới, công việc mới khá thú vị. Khác với những gì mình suy nghĩ đi làm không công chắc chỉ pha trà, rót nước hoặc làm một vài việc lặt vặt nhưng may mắn là mình được các anh chị chỉ bảo nhiệt tình và học được nhiều thứ liên quan đến thủ tục hành chính doanh nghiệp.

   
  Báo quản trị |  
 • #472814   29/10/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1939)
  Số điểm: 12823
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 246 lần


  Thời sinh viên mình đi thực tập theo lịch của trường, thời gian không dài chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Mình chọn địa điểm thực tập là Tòa án nhân dân Quận 10 vì gần nhà và thử sức trong công việc nhà nước xem như thế nào. Kết cục là thấy công việc ở Tòa là cực kì nhiều, toàn là giấy tờ, thủ tục của rất nhiều vụ việc. Nói chung là hoa mắt :))

   
  Báo quản trị |  
 • #474354   13/11/2017

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1380)
  Số điểm: 11587
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 208 lần


  Mình thực tập ở một công ty tư vấn luật (liên kết với tổng đài tư vấn pháp luật Viettel). Qua đó, mình đã tiếp xúc được với rất nhiều những vụ việc cụ thể phát sinh từ trong thực tiễn đời sống mà trước giờ mình cũng không biết tại sao lại có thể phát sinh được những tình huống như thế. Và cũng qua đó mình cũng học được cách giao tiếp với khách hàng và nắm bắt được yêu cầu hỗ trợ của họ một cách tốt hơn. 

   
  Báo quản trị |  
 • #480924   02/01/2018

  ttlove
  ttlove

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin ý kiến trải nghiệm về Văn phòng Luật sư Quốc luật

  Anh chị ơi, ai có thông tin hay đã từng làm ở Văn phòng luật sư Quốc luật rồi, cho em xin lời khuyên với ạ. Em được mời đi phỏng vấn, và định sẽ làm việc ở văn phòng này ạ.

   
  Báo quản trị |  
 • #480954   02/01/2018

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào bạn,

  Việc nhận xét về một đối tượng trên một diễn đàn như thế này có thể ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đối tượng đó. Bạn nên tránh trao đổi những vấn đề này công khai quá nhé. Bạn có thể liên lạc với từng cá nhân để trao đổi, như vậy người ta sẽ cởi mở hơn vì không bị soi mói như trên các cộng đồng mạng. 

  Chúc bạn thành công!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
 • #481012   03/01/2018

  giangmoom
  giangmoom
  Top 500
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (345)
  Số điểm: 6481
  Cảm ơn: 212
  Được cảm ơn 136 lần


  Mình cũng có cùng quan điểm là tùy thuộc vào từng nơi và đặc biệt tùy thuộc vào người hướng dẫn mình nữa. Có một vài bạn chia sẻ như thế này:

  Một bạn (22t) chia sẻ: “Mình được người quen giới thiệu vào thực tập tại phòng kế toán một ngân hàng  TMCP, tưởng rằng đến đó sẽ có người hướng dẫn mình làm việc nhưng thực tế thì suốt ngày mình chỉ đọc chứng từ mà thôi. Lúc đầu còn hăng hái, sau 2 tuần vừa phải đi xa, lại không được làm gì, mình bắt đầu thấy nản và có ý định muốn xin nghỉ. Mỗi tuần chỉ đến một, hai buổi thôi.”

  Một bạn khác (22t) cho hay: “Mình thấy thực tập rất bổ ích với các bạn sinh viên. Nó giúp mình có thêm rất nhiều những kĩ năng mềm, từ giao tiếp với đồng nghiệp, với khách hàng, với đối tác như thế nào? Rồi thì xử lí những tình huống khi khách tỏ ra bực bội, khó chịu mỗi lần họ đến gửi tiền, rút tiền. Rất may mình được thực tập ở một chi nhánh ngân hàng mà ở đó các anh chị đều trẻ tuổi, nhiệt tình giúp đỡ. Những ngày đầu mình chỉ được ngồi xem các mẫu giấy tờ, rồi quan sát cách giao dịch, chào hỏi khác hàng ra sao? Nhưng sau đó mình mạnh dạn “lăn xả” xin các anh chị cho đứng làm “tiếp tân” chào khách. Rồi được các chị chỉ bảo cách cúi đầu, cách chỉ dẫn khách tới từng bàn. Anh trưởng phòng còn chỉ dạy mình cách đóng một con dấu ra sao? Cứ tưởng chỉ cần “cộp” một cái là xong, ai ngờ  phía sau đó còn nhiều điều mình phải học thêm lắm.”

  Cũng như trường hợp của hai bạn khác (23t) tâm sự: “Thực sự những ngày đầu đi thực tập mình thấy mệt mỏi kinh khủng. Cường độ làm việc của các anh chị ở đó nhiều khi căng  như dây đàn. Có những lúc mình chưa biết việc bị quát mắng, ứa nước mắt. Nhưng cũng chính những ngày tháng như vậy lại giúp mình thêm rắn rỏi hơn, càng bị mắng mình lại càng phải tự nhủ bản thân phải càng cố gắng hơn, không được lùi bước. Sau 3 tháng thực tập, mình thấy trưởng thành lên rất nhiều.  Và thực sự mình phải cảm ơn các anh chị những người đi trước đã nghiêm khắc những cũng rất tận tình chỉ dạy cho mình.”

  Mình thiết nghĩ mỗi bạn sinh viên đi thực tập là một sự thử thách nhẹ trước khi các bạn ra trường và tiến vào môi trường làm việc thực sự do vậy, dù có thế nào thì các bạn nên có cách thức để bản thân không bị động trước bất kỳ tình huống nào nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #481045   03/01/2018

  chinamnhi
  chinamnhi
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2680
  Cảm ơn: 338
  Được cảm ơn 150 lần


  Mình thì chẳng đi thực tập ở nơi nào nên cũng có phần thiệt thòi hơn các bạn có đi thực tập nhưng trong qua trình tìm nguồn tài liệu để làm luận văn mình cũng đi nhiều nơi trong phạm vi Tp. HCM cũng nhiều mà đi về tỉnh cũng có để tìm bản án,  cũng có một vài kỷ niệm đẹp với các cô chú Tòa huyện Duyên Khánh, Khánh Hòa và Huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Nói chung kỳ cuối mình đi tìm tài liệu kết hợp đi chơi là nhiều, vậy nên hiểu biết về công việc chuyên môn khá hạn chế cho đến khi đi làm taij VPLS thì mới biết như thế nào là lập di chúc, thỏa thuận phân chia di sản, chuyển nhượng nhà đất, khai thuế, thành lập doanh nghiệp v.v...cái này nhiều bạn khi còn là sinh viên đã làm được rồi. 

  Đi không, há lẽ trở về không?

  Cái nợ cầm thư phải trả xong!

  Rắp mượn điền viên vui tuế nguyệt

  Trót đem thân thế hẹn tang bồng

  Đã mang tiếng ở trong trời đất

  Phải có danh gì với núi sông

  Trong cuộc trần ai, ai dễ biết?

  Rồi ra mới rõ mặt anh hùng

   
  Báo quản trị |