Cục Đăng kiểm cảnh báo mạo danh cán bộ đăng kiểm làm dịch vụ gia hạn kiểm định

Chủ đề   RSS   
 • #607550 16/12/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2007 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Cục Đăng kiểm cảnh báo mạo danh cán bộ đăng kiểm làm dịch vụ gia hạn kiểm định

  Vừa mới đây Cục Đăng kiểm khẳng định các cuộc gọi tới người dân xưng là cán bộ trung tâm đăng kiểm để tư vấn dịch vụ gia hạn kiểm định, bán bảo hiểm đưa đến tận nhà là mạo danh.
   
   
  Theo Cục Đăng kiểm, vừa qua, trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng tại một số tỉnh, thành, người dân nhận được những cuộc điện thoại lạ mạo danh cán bộ trung tâm đăng kiểm gọi điện tư vấn dịch vụ gia hạn kiểm định, bán bảo hiểm đưa đến tận nhà với số tiền 300.000 - 500.000 đồng.
   
  Tới nay, Cục Đăng kiểm chưa nhận được báo cáo của các trung tâm đăng kiểm về việc thực hiện dịch vụ nêu trên. Do đó, trường hợp mạo danh cán bộ trung tâm đăng kiểm gọi điện để tư vấn dịch vụ, thu các khoản phí ngoài quy định của đăng kiểm là hành vi mạo danh có dấu hiệu trục lợi cá nhân. 
   
  Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dân và chủ xe nếu có thông tin, nên thông báo tới cơ quan hữu quan để xử lý theo quy định pháp luật.
   
  Để gia hạn chu kỳ kiểm định, người dân và chủ xe có thể tự truy cập vào địa chỉ: https://giahanxcg.vr.org.vn để thực hiện tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định. Do đó, chủ xe không phải nộp bất cứ khoản phí nào liên quan đến việc gia hạn này.
   
  Cụ thể, theo hướng dẫn, chủ xe chỉ nên tra cứu những xe thuộc đối tượng được tự động gia hạn chu kỳ kiểm định bao gồm: ô tô con không kinh doanh vận tải được kiểm định trước ngày 22/3/2023, có thời hạn hiệu lực ghi trên giấy chứng nhận kiểm định nằm trong khoảng ngày 03/6/2023 đến 30/6/2024 và thời gian tính từ năm sản xuất đến năm kiểm định trong khoảng 0-7 năm hoặc 13-20 năm.
   
  Thống kê của Cục Đăng kiểm tới ngày 13/12, số lượt giấy xác nhận gia hạn kiểm định đã được người dân tải về là 496.288 giấy. Số giấy xác nhận chưa tải về là 638.001 giấy.
   
  Cục Đăng kiểm cũng khuyến cáo chủ xe nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của xe trước khi đi kiểm định. Việc này để tránh xe không đạt kiểm định phải khắc phục sửa chữa nhiều lần tạo thêm tình trạng ùn tắc, mất thời gian công sức không đáng có của chủ xe, tạo thêm áp lực cho trung tâm đăng kiểm.
   
  Đối với các xe sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn kiểm định (đặc biệt là các xe thuộc đối tượng đã được gia hạn kiểm định theo quy định tại Thông tư 08/2023/TT-BGTVT), chủ xe nên lựa chọn thời điểm kiểm định phù hợp như khoảng tháng 2 và tháng 3/2024; có thể kết hợp trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, giao hàng vào bất kỳ đơn vị đăng kiểm nào tiện đường để kiểm định.
   
  Theo Báo Tuổi trẻ
   
  94 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận