Cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý được sử dụng súng cao su không

Chủ đề   RSS   
 • #585793 25/06/2022

  Cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý được sử dụng súng cao su không

    Căn cứ tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư 17/2018/TT-BCA quy định lực lượng bảo vệ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ được xem xét trang bị loại công cụ hỗ trợ như sau:

  "3. Lực lượng bảo vệ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ được xem xét trang bị loại công cụ hỗ trợ, bao gồm:

  ...

  b) Lực lượng bảo vệ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại cơ quan nhà nước; mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học kỹ thuật, văn hóa, xã hội; trên tàu hỏa; ngân hàng; bệnh viện; khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; doanh nghiệp kinh doanh vàng, đá quý, ngoại hối, tiền Việt Nam thì căn cứ tính chất, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ để xem xét trang bị loại công cụ hỗ trợ thuộc các loại sau: súng bắn điện, súng bắn đạn nổ, cao su, hơi cay và đạn sử dụng cho các loại súng này; phương tiện xịt hơi cay; dùi cui điện, dùi cui kim loại, dùi cui cao su, áo giáp, găng tay bắt dao;"

    Và Khoản 3 Điều 10 Thông tư 17/2018/TT-BCA quy định trách nhiệm của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội như sau:​

  "3. Tổ chức thực hiện việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ; cấp giấy phép, giấy xác nhận, giấy chứng nhận, chứng chỉ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ theo thẩm quyền."

    Theo các quy định trên, lực lượng bảo vệ doanh nghiệp kinh doanh vàng, đá quý căn cứ vào tính chất, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sẽ được xem xét để trang bị loại công cụ hỗ trợ như: súng bắn điện, súng bắn đạn nổ, cao su, hơi cay và đạn sử dụng cho các loại súng này, phương tiện xịt hơi cay, dùi cui điện, dùi cui kim loại, dùi cui cao su, áo giáp, găng tay bắt dao. Đối chiếu với trường hợp của bạn: Nếu bạn kinh doanh vàng, đá quý thì tùy vào tính chất, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mà lực lượng bảo vệ doanh nghiệp bạn sẽ được xem xét để được trang bị công cụ hỗ trợ. Việc cấp giấy phép, giấy xác nhận về việc quản lý, sử dụng những trang bị này thuộc thẩm quyền của Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội. Do đó, trường hợp bạn muốn xin cấp giấy phép sử dụng trang bị công cụ hỗ trợ thì bạn liên hệ đến Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội để được hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục cấp giấy phép

   
  130 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #587912   21/07/2022

  tlthuthao21899
  tlthuthao21899
  Top 500


  Vietnam --> Bến Tre
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (293)
  Số điểm: 2275
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 43 lần


  Cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý được sử dụng súng cao su không

  Cảm ơn Ban Lê Vũ đã chia sẻ bài viết hay và hữu ích nhé. Về vấn đề cửa hàng kinh doanh vàng có được trang bị súng cao su hay không thì theo mình tùy vào tính chất, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mà lực lượng bảo vệ của cửa hàng đó sẽ được xem xét để được trang bị công cụ hỗ trợ như súng hơi, súng cao su.

   
  Báo quản trị |  
 • #587919   21/07/2022

  Cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý được sử dụng súng cao su không

  Cơ sở kinh doanh vàng được nằm trong danh mục đối tượng được cấp phép súng bắn đạn cao su để làm công cụ hỗ trợ. Công cụ hỗ trợ phải được mua ở nơi hợp pháp, có giấy tờ chứng minh hợp lệ. Tuy nhiên, theo mình nghĩ tuỳ vào bối cảnh có thể phòng vệ chính đáng hoặc lạm dụng nó với mục đích xấu mà sẽ có những mức xử phạt khác nhau.

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #587962   22/07/2022

  Cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý được sử dụng súng cao su không

  Cảm ơn những thông tin hữu ích từ bài viết. Nếu  kinh doanh vàng, đá quý thì tùy vào tính chất, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mà lực lượng bảo vệ doanh nghiệp bạn sẽ được xem xét để được trang bị công cụ hỗ trợ. Việc cấp giấy phép, giấy xác nhận về việc quản lý, sử dụng những trang bị này thuộc thẩm quyền của Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội. Do đó, trường hợp muốn xin cấp giấy phép sử dụng trang bị công cụ hỗ trợ thì bạn liên hệ đến Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội để được hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục cấp giấy phép.

   
  Báo quản trị |  
 • #589168   31/07/2022

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (351)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 28 lần


  Cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý được sử dụng súng cao su không

  Cảm ơn bài viết của bạn. Quy định cấp phép súng bắn đạn cao su là hợp lý đối với những cở sở kinh doanh vàng vì những cơ sở kinh doanh này nó là một trong những cơ sở nằm trong sự đe doạ của những tội phạm. Tuy nhiên những công cụ hỗ trợ phải được mua ở nơi hợp pháp, có giấy tờ chứng minh hợp lệ. Mà cái gì nó cũng sẽ có mặt trái của nó vì sẽ có những người lạm dụng nó để thực hiện những mục đích xấu nên mong cơ quan nhà nước sẽ quản lý chặt trong vấn đề này.

   
  Báo quản trị |  
 • #592155   04/10/2022

  ngoclua1001
  ngoclua1001
  Top 500
  Chồi

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:13/08/2022
  Tổng số bài viết (117)
  Số điểm: 1260
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 16 lần


  Cửa hàng kinh doanh vàng, đá quý được sử dụng súng cao su không

  Cảm ơn những thông tin chia sẻ từ bạn. Pháp luật cho phép Cơ sở kinh doanh vàng được nằm trong danh mục đối tượng được cấp phép sử dụng súng bắn đạn cao su để làm công cụ hỗ trợ. Đúng với vai trò của mình là Công cụ hỗ trợ, người dùng chỉ được sử dụng đúng mục đích và yêu cầu về an toàn. Ngoài ra, súng đạn cao su phải được mua hợp pháp tức có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, hợp lệ.

   
  Báo quản trị |