CSGT phạt nguội từ hình ảnh của dân: Trích xuất camera thế nào là hợp pháp?

Chủ đề   RSS   
 • #523726 24/07/2019

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 763 lần


  CSGT phạt nguội từ hình ảnh của dân: Trích xuất camera thế nào là hợp pháp?

  CSGT phạt nguội từ hình ảnh của dân: Trích xuất camera thế nào là hợp pháp?

  Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) khẳng định khi tiếp nhận thông tin, hình ảnh của người dân về tình trạng xe tải đi vào đường cấm sẽ lập tức cử CSGT xác minh, xử lý.

  Theo trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội tham mưu Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, việc người dân quay clip các phương tiện vi phạm gửi đến PC08 sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tăng tính răn đe với người vi phạm.

  Theo trung tá Nguyễn Văn Bình, người dân quay clip các phương tiện vi phạm tất cả các lỗi mang đến trực tiếp trụ sở PC08 (341 Trần Hưng Đạo, Q.1) và sẽ có cán bộ tiếp nhận. PC08 sẽ có biên bản tiếp nhận clip do người dân cung cấp, sau đó xác minh chủ phương tiện; mời người vi phạm lên làm việc, lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính.

  Đối với trường hợp người dân gửi hình ảnh, clip, lực lượng sẽ trích xuất camera để đối chiếu. Còn những trường hợp nóng, người dân báo ngay khi sự việc xảy ra, đội CSGT gần nhất sẽ nhận nhiệm vụ lập tức tới hiện trường kiểm tra.

  “Clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung trong clip thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm thì sẽ rất thuận tiện cho CSGT xác minh và xử phạt các phương tiện vi phạm”, trung tá Bình nói.

  Người cung cấp clip cho CSGT chịu trách nhiệm trước pháp luật nội dung clip. Vì thế, khi đến trụ sở PC08 cung cấp clip, người dân nên mang theo giấy tờ tùy thân để cán bộ tiếp nhận ghi vào biên bản. Việc này còn nhằm để cơ quan chức năng thông báo kết quả xử lý, hoặc trao đổi khi cần thêm thông tin xác minh, xử lý.

  Lưu ý chỉ nhận trực tiếp tại trụ sở nêu trên mà không phải tất cả các đôi CSGT

  Bạn nghĩ như thế nào về nội dung này

  Nguồn: Tổng hợp từ báo Thanh niên và Tuổi trẻ

   

   
  1910 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MinhPig vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận