Covid-19 và phép thử đối với người Việt

Chủ đề   RSS   
 • #540991 12/03/2020

  lamkylaw
  Top 100
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (660)
  Số điểm: 14232
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 612 lần


  Covid-19 và phép thử đối với người Việt

  Covid-19 và phép thử đối với người Việt

  (VTC News) - Covid-19 vô tình trở thành một chất thử đối với người Việt Nam ở nhiều khía cạnh.

  Với những gì con người đang hành xử với thiên nhiên và với chính con người thì những tai họa như Covid-19 sớm muộn cũng giáng xuống đầu cho dù bằng con đường nào đó.

  Cả thế giới đang chống chọi với căn bệnh kinh hoàng này. Cho tới lúc tôi đang viết những dòng này thì Việt Nam đã có 38 người nhiễm Covid-19. Cho dù là con số rất ít so với nhiều quốc gia khác nhưng nó đang tăng lên.

  Từ một đứa trẻ lên ba đến người lớn trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều biết tới căn bệnh này. Và căn bệnh này vô tình đã trở thành một chất thử đối với người Việt Nam ở nhiều khía cạnh.

  MỘT, Nó thử tình thương và trách nhiệm của người Việt Nam đối với đồng bào mình. Nó làm lộ ra sự thật có những người về Việt Nam từ vùng dịch, đi trên cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19 nhưng đã không khai báo hoặc chậm trễ khai báo cho tới khi bị cơ quan chức năng yêu cầu.

  ...

  HAI: Nó làm lộ ra một số người lợi dụng tình trạng hoảng loạn của người dân để nâng mặt hàng, làm hàng giả…để trục lợi. Kinh doanh như vậy là kinh doanh trên cái chết của con người. Đó là một loại kinh doanh bất nhân

  BA: Nó làm lộ ra lối sống vương giả không đúng với bản chất và thu nhập với vị trí công tác của người đó, làm cho nhân dân mất lòng tin vào những người có quyền chức.

  BỐN: Nó làm lộ ra một đám người lấy sự không may mắn của người khác (người đang bị cách ly để kiểm tra xem, theo dõi) làm trò chơi độc ác của họ. Cụ thể là việc một nhà văn ở miền Trung phải lên tiếng trên Facebook xin những người khác đừng chọc vào đời tư của con gái ông khi cô con gái ông thuộc diện cách ly.

  Tất cả những người bị nhiễm Covid-19 bằng cách nào đều là tai nạn. Họ không phải là người xấu hay là tội phạm. Họ chỉ trở thành tội phạm khi không chịu khai báo sớm cho các cơ quan chức năng hoặc trốn tránh khai báo mà thôi.

  NĂM: Nó cho thấy các bác sỹ, các nhà khoa học Việt Nam đầy khả năng và trí tuệ khi tìm ra phương pháp phát hiện Covid-19. Và bây giờ Việt Nam đang dốc lực sản xuất bộ Kit này để giúp các nước khác trên thế giới. Có ý kiến cho rằng Việt Nam không nên tài trợ bộ Kit mà phải bán vì Việt Nam còn đang nghèo.

  Nhưng quan điểm cá nhân tôi là chúng ta phải làm đất nước giàu có bằng con đường khác chứ không phải con đường ‘’chớp nhoáng’’ này. Chỉ riêng dẹp đi 50% nạn tham nhũng thì Việt Nam đã giàu lên không ít. Hơn nữa, trong quá khứ, các nước trên thế giới đã ủng hộ chúng ta rất nhiều trong lúc đất nước ta gặp muôn vàn khó khăn.

  SÁU: Nó cho thấy khả năng ứng phó xuất sắc với cơn dịch kinh hoàng này của Chính phủ Việt Nam cho tới lúc này. Thành công ban đầu của Chính phủ trong cuộc chống Covid-19 có sự hợp tác quan trọng của người dân. Từ đó thấy rằng: Nếu Chính phủ và Nhân dân có cùng một tiếng nói, cùng một mục đích thì Việt Nam có thể làm được những điều to lớn cho đất nước và ngược lại.

  Thưa mọi người, hãy nhớ rằng ai trong chúng ta cũng có thể trở thành nạn nhân của Covid 19. Vì thế tất cả chúng ta trước hết hãy bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình mình và bảo vệ cộng đồng.

  Hãy chia sẻ cùng nhau những thông tin cần thiết để phòng chống kẻ thù Covid-19.

  Hãy thực hiện nhiệm vụ “giám sát nhân đạo’’ đối với những người bên cạnh chúng ta để nhanh chóng phát hiện ra những người có dấu hiệu nhiễm Covid-19.

  Chú ý: Nội dung trên được trích dẫn nên chưa được đầy đủ.

  Xem đầy đủ nội dung gốc tại: BÁO ĐIỆN TỬ VTC NEW

   

  Cập nhật bởi lamkylaw ngày 12/03/2020 04:25:27 CH
   
  5721 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận