Covid-19: Những đồ dùng cần có nếu bị cách ly tại nhà

Chủ đề   RSS   
 • #541072 13/03/2020

  ThK_Law

  Mầm

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2020
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 805
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 26 lần


  Covid-19: Những đồ dùng cần có nếu bị cách ly tại nhà

  Dịch Covid – 19 đang bước vào giai đoạn lan nhanh trên toàn thế giới. Việt Nam đã ghi nhận được 47 (cập nhật) ca nhiễm bệnh. Nếu dịch bệnh lan rộng và mọi người phải cách ly trên diện rộng thì cần phải chuẩn bị những thứ gì?

  1. Gạo, mỳ gói

  Nếu là người Việt Nam thì thứ đầu tiên cần dự trữ chính là gạo trong trường hợp bị cách ly vì dịch bệnh; vì cơm trắng chính là món không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Nếu gạo không đủ số lượng để tích trữ thì hãy nghĩ ngay đến mỳ gói – vị cứu tinh trong những ngày dịch bệnh lan rộng nhé!

  2. Nước uống

  Đã có ăn thì phải có uống. Hãy mua sắm dự trự nước ngọt để uống hàng ngày để phòng trường hợp nguồn nước uống bị cạn kiệt những ngày dịch lên tới đỉnh.

  3. Thực phẩm đóng hộp

  Hãy mua sắm thêm những thực phẩm dễ chế biến, gọn nhẹ có thể dự trữ được số lượng nhiều như thực phẩm đóng hộp, cá hộp, xúc xích hoặc trứng…để sử dụng những ngày bị cách ly không thể ra ngoài lựa chọn thức ăn.

  4. Xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn

  Đây chắc chắn là điều không thể thiếu để bảo vệ bản thân trong những ngày dịch bệnh; trường hợp thị trường không đủ nước rửa tay sát khuẩn để cung ứng thì những thanh xà phòng diệt khuẩn thông thường sẽ là lựa chọn cực kỳ thích hợp.

  5. Dụng cụ vệ sinh cá nhân

  Để phòng trường hợp các dụng cụ vệ sinh cá nhân hao hụt nhưng không thể ra ngoài mua sắm thì bạn nên chuẩn sẵn số lượng đủ dùng trong những ngày cách ly, ví dụ: kem đánh răng, dầu gội đầu, sữa tắm…

  6. Dụng cụ sơ cứu đơn giản và các loại thuốc cơ bản

  Nên chuẩn bị thêm những loại thuốc trị bệnh cơ bản (như thuốc trị đau bụng, nhức đầu, cảm cúm thông thường…) và các dụng cụ sơ cứu đơn giản (như thuốc đỏ, cồn sát khuẩn, bông băng,…) để trong trường hợp cần đến thì có thể sử dụng được.

  Còn gì nữa không các mems nhỉ? 

   
  5866 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận