Công văn mới nhất: Chi tiết những hoạt động phải dừng/được tiếp tục từ 28/5 tại TP. HCM

Chủ đề   RSS   
 • #571617 28/05/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  Công văn mới nhất: Chi tiết những hoạt động phải dừng/được tiếp tục từ 28/5 tại TP. HCM

  Chi tiết các hoạt động bị tạm ngưng/được tiếp tục hoạt động tại TP. HCM từ 28/5 - Minh họa

  Chi tiết các hoạt động bị tạm ngưng/được tiếp tục hoạt động tại TP. HCM từ 28/5 - Minh họa

  Ngày 28/5/2021, UBND TP. HCM ban hành Công văn 1737/UBND-VX về tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Văn bản này nêu chi tiết những hoạt động được tiếp tục/ngưng thực hiện từ 28/5/2021.

  Cụ thể, xin trích dẫn 2 trong 8 chỉ đạo của UBND TP như sau:

  (1) Tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đã được quy định tại Công văn 1641/UBND-VX ngày 21 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể: massage; xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch; rạp chiếu phim, trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường, quán bar, karaoke; hát với nhau; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,..); các Trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn Thành phố.

  (2) Tạm dừng thêm đối với các loại hình hoạt động sau: spa; cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam - nữ, nail...); phòng khám thẩm mỹ và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua internet); các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

  - Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống: tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi chờ lấy hàng. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  - Đối với các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể: thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.

  - Riêng đối với nhà hàng trong khách sạn: được phép phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú tại khách sạn. Phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 02 người là từ 02 mét trở lên, không phục vụ quả 20 người cùng một thời điểm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng. chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

  - Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay, AirBnb: ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú.

  - Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thở tự.

  Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ ngày 28 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

  Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm soát địa bàn, kiểm tra trực tiếp đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ đang tạm ngừng nêu trên, thực hiện hình thức phạt nguội trên cơ sở hình ảnh thu thập được qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn và các nguồn thông tin khác, áp dụng hình thức rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

  Xem toàn bộ Công văn tại file đính kèm.

   
  1002 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (28/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận