Công văn khẩn: Người từ TPHCM về địa phương, người đi qua TPHCM về địa phương cần lưu ý điều gì?

Chủ đề   RSS   
 • #573452 07/07/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  Công văn khẩn: Người từ TPHCM về địa phương, người đi qua TPHCM về địa phương cần lưu ý điều gì?

  Người từ TPHCM và đi qua TPHCM về địa phương

  Người từ TPHCM và đi qua TPHCM về địa phương - Minh họa

  Ngày 7/7/2021, Bộ Y tế ra Công văn 5389/BYT-MT v/v tiếp nhận đối với người từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương. Công văn này chỉ đạo UBND TP. HCM và UBND các tỉnh trong việc phối hợp, thống nhất phương án quản lý dịch tễ những người di chuyển từ thành phố này đi các tỉnh và trường hợp chỉ đi qua thành phố nhưng không dừng.

  Cụ thể, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thực hiện:

  Trao đổi, thống nhất với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trước khi đưa những người từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh, thành phố khác, đồng thời thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

  Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp nhận người về từ thành phố Hồ Chí Minh thực hiện:

  - Tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 07 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

  - Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

  - Đối với những người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn 898/BYT-MT ngày 07/02/2021 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa và Công văn 4351/BYT-MT ngày 28/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa.

   

   
  623 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/07/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận