Công văn 897/BYT-MT: Các yêu cầu của BYT khi thực hiện cách ly trẻ dưới 15 tuổi

Chủ đề   RSS   
 • #567730 08/02/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 534 lần


  Công văn 897/BYT-MT: Các yêu cầu của BYT khi thực hiện cách ly trẻ dưới 15 tuổi

  Yêu cầu của BYT khi cách ly trẻ dưới 15 tuổi

  Cách ly trẻ dưới 15 tuổi - Ảnh minh họa

  Thời gian qua, Covid 19 xuất hiện trở lại tại một số địa phương, nhiều trường hợp tiếp xúc gần phải được cách ly y tế tập trung, trong đó có những đối tượng là trẻ em. Ngày 7/2/2021, Bộ Y tế có Công văn 897/BYT-MT hướng dẫn cách ly cho trẻ em 15 tuổi gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Công văn có một số nội dung nổi bật như sau:

  1. Thời gian, đối tượng và hình thức cách ly

  + Thời gian cách ly y tế: 14 ngày.

  + Đối tượng và hình thức cách ly y tế:

  - Đối với trẻ dưới 5 tuổi: thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

  - Đối với trẻ từ 5 tuổi đến 15 tuổi: thực hiện cách ly y tế tập trung trong 07 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-COV2 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3 và lần 3 vào ngày thứ 7), cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Việc di chuyển từ cơ sở cách ly y tế tập trung về nhà phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

  2. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

  - Là nhà ở riêng lẻ (nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập).

  - Trước cửa nhà có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: “ĐỊA ĐIỂM CÁCH LY Y TẾ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19”.

  - Phải có phong cách ly riêng, khép kín và tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình. Nếu nhà có nhiều tầng thì sử dụng một tầng riêng biệt để thực hiện cách ly y tế. Trong nhà vệ sinh phải có xà phòng rửa tay, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay có chứa ít nhất 60% cồn.

  - Phòng cách ly phải được vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ, đảm bảo thông thoáng khí, tốt nhất nên thường xuyên mở cửa sổ, hạn chế dùng điều hòa (nếu dùng thì để nhiệt độ trên 26°C và tăng cường thông gió), không dùng điều hòa trung tâm, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng.

  - Trong và ngoài cửa phòng cách ly có thùng đựng rác màu vàng có nắp đậy, có đạp chân và có lót túi đựng chất thải lây nhiễm, có dán nhãn “CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-CoV-2”.

  - Trong phòng cách ly có dụng cụ vệ sinh cá nhân; xô, chậu đựng quần áo của trẻ và người chăm sóc trẻ để xử lý sơ bộ trước khi giặt sạch.

  - Trong phòng cách ly có chổi, cây lau nhà, giẻ lau, 02 xô và dung dịch khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường, cồn 70 độ để người chăm sóc trẻ hoặc trẻ được cách ly tự làm vệ sinh khử khuẩn phòng hàng ngày.

  - Phải trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân phòng, chống lây nhiễm cho người chăm sóc trẻ và người nhà (trang phục phòng, chống dịch gồm khẩu trang y tế, găng tay y tế, giày, kính bảo hộ, áo quần) để sử dụng khi cần thiết.

  Xem chi tiết Công văn tại file đính kèm.

   
  1129 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận