Công văn 338: Siết chặt quản lý, xử lý ngay các quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Chủ đề   RSS   
 • #571546 25/05/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 533 lần


  Công văn 338: Siết chặt quản lý, xử lý ngay các quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

  Quản lý, xử lý các quảng cáo bảo vệ sức khỏe

  Quản lý, xử lý các quảng cáo bảo vệ sức khỏe - Minh họa

  Cục Văn hóa cơ sở vừa ban hành Công văn 338/VHCS-QCTT gửi Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình; Sở VHTTDL, Sở VH &TT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Nhằm kiểm soát, chấn chỉnh tình trạng một số quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản và niềm tin của người tiêu dùng, Cục Văn hóa cơ sở đề nghị:

  - Các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm tương tự trên các phương tiện đảm bảo nội dung phải trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo theo quy định tại khoản 1 điều 19 Luật quảng cáo.

  - Kiểm tra các điều kiện quảng cáo được quy định tại Luật Quảng cáo, Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thi hành đối với hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm tương tự trước khi thực hiện quảng cáo.

  - Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến các tổ chức, cá nhân có liên quan về quy định đối với quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo (Điều 12, Điều 13, Điều 14, Điều 15, Điều 16 Luật Quảng cáo).

  - Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; xác định hành vi vi phạm của chủ sở hữu sản phẩm quảng cáo, chủ phương tiện quảng cáo, chủ doanh nghiệp quảng cáo để phối hợp với cơ quan thanh tra chuyên ngành thuộc lĩnh vực có liên quan xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

  Xem Công văn tại file đính kèm.

  Cập nhật bởi vankhanhnhu ngày 25/05/2021 03:13:05 CH
   
  890 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #571659   29/05/2021

  Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, người dân khi mua thực phẩm chức năng cần lựa chọn và mua các sản phẩm đã được cơ quan chức năng xác nhận cho phép lưu hành, rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, mua tại cửa hàng có uy tính, kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng của sản phẩm.

   
  Báo quản trị |