Công văn 2116/BYT-DP: Số ca mắc COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại!

Chủ đề   RSS   
 • #601763 13/04/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1828)
  Số điểm: 63760
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1360 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Công văn 2116/BYT-DP: Số ca mắc COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại!

  Ngày 12/4/2023, Bộ Y tế ban hành Công văn 2116/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Trước thông tin được ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, từ đầu tháng 4 đến hiện tại, trong nước ghi nhận 639 ca mắc COVID-19. Số ca mắc có xu hướng gia tăng, tuy nhiên tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra.

  Theo đó, nhằm chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế xã hội, Bộ Y tế đã triển khai đến các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức một số nội dung như sau:

  Xem thêm bài viết liên quan: COVID-19 chính thức là bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH  từ tháng 4/2023

  - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

  - Rà soát, thúc đẩy, vận động các đối tượng tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra.

  - Chủ động trong công tác giám sát, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. 

  - Tăng cường phòng ngừa, giám sát tại các cơ sở giáo dục, cửa khẩu, cơ sở y tế, cộng đồng để phát hiện dịch bệnh và xử lý kịp thời.

  -  Tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP, Quyết định 218/QĐ-BYT về hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.

  - Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

  - Thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhât là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. 

  - Tiếp tục đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

  - Tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.

  Xem chi tiết tại Công văn 2116/BYT-DP  ban hành ngày 12/4/2023.

  Xem thêm bài viết liên quan: COVID-19 chính thức là bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH  từ tháng 4/2023.

   
  293 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận