Công văn 1490/UBND-VX: Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động từ 23/4 tại TP.HCM

Chủ đề   RSS   
 • #544115 23/04/2020

  lamkylaw
  Top 100
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (660)
  Số điểm: 14232
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 612 lần


  Công văn 1490/UBND-VX: Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động từ 23/4 tại TP.HCM

  Ngày 23/1/2020 UBND TPHCM ban hành công văn 1490/UBND-VX về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Cụ thể như sau:

  Căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - Trưởng ban Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế, cụ thể như sau:

  1. Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động gồm:

  - Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online); các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.

  - Việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, AirBnb.

  - Nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

  - Hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người.

  - Tụ tập trên 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

  2. Những lĩnh vực không nêu tại Mục 1 của văn bản này thì được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

  3. Cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường: phải đảm bảo thực hiện nghiêm các qui định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Đây mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

  4. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

  5. Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 23 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

  Văn bản cụ thể:

   

   
  8858 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lamkylaw vì bài viết hữu ích
  enychi (23/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận