Công văn 10210: Sở Xây dựng TP. HCM khuyến cáo người dân thận trọng khi mua chung cư Thảo Điền

Chủ đề   RSS   
 • #576935 06/11/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  Công văn 10210: Sở Xây dựng TP. HCM khuyến cáo người dân thận trọng khi mua chung cư Thảo Điền

  Ngày 28/10/2021, Sở Xây dựng TP.HCM ra Công văn 10210/SXD-PNT&TTBĐS v/v bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 204 căn hộ thuộc dự án chung cư cao tầng – Thảo Điền, thành phố Thủ Đức.

  Người dân cần thận trọng khi mua chung cư Thảo Điền - Minh họa

  Người dân cần thận trọng khi mua chung cư Thảo Điền - Minh họa

  Theo Sở xây dựng TP.HCM, do chủ đầu tư đã thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai nên trước khi bán hay cho thuê, đơn vị này phải thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản (trừ trường hợp chủ đầu tư, bên mua và bên nhận thế chấp có thỏa thuận khác).

  Chủ đầu tư phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu để được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư đối với khách hàng trong trường hợp không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết.

  Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng. Khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng.

  Khi bên mua nhà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất thì không vượt quá 95% giá trị hợp đồng.

  Sở Xây dựng TP.HCM khuyến cáo người dân trước khi ký hợp đồng mua bán nên tìm hiểu kỹ pháp lý và điều kiện mua, bán căn hộ hình thành trong tương lai tại dự án. Việc này nhằm hạn chế thiệt hại, phát sinh tranh chấp trong quá trình mua bán căn hộ.

  Sở còn yêu cầu chủ đầu tư không được mua bán, huy động vốn dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa đủ điều kiện, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

  Bên cạnh đó, người dân có thể thông tin đến sở trường hợp chủ đầu tư, các tổ chức khác thực hiện việc huy động vốn khi dự án chưa đảm bảo đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định để sở có biện pháp xử lý.

  Tải Công văn 10210 tại file đính kèm.

   
  2111 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận