Công ty trả thưởng tết cho người lao động sau tết liệu có được không?

Chủ đề   RSS   
 • #579726 27/01/2022

  danluan123
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (1014)
  Số điểm: 7395
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 75 lần


  Công ty trả thưởng tết cho người lao động sau tết liệu có được không?

  Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng dành nguồn lực để thưởng cho người lao động, còn người lao động mong ngóng được lĩnh thưởng Tết. Doanh nghiệp mong muốn sau Tết tất cả lao động quay trở lại làm việc để đảm bảo sản xuất bình thường, giúp các doanh nghiệp phát triển Tuy nhiên, về thời điểm là sau tết việc chi trả tiền mới được thực hiện, như vậy, theo quy định pháp luật thì vấn đề này được giải đáp ra sao.

  Tại Điều 104 Bộ luật lao động 2019, có quy định về thưởng như sau:

  Điều 104. Thưởng

  1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

  2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

  Như vậy, theo quy định nêu trên thì khoản thưởng là khoản không bắt buộc công ty, doanh nghiệp phải trả cho người lao động. Mà là do sự thỏa thuận của các bên. Kể cả khoản thưởng tết cũng không ngoại lệ, việc thưởng tết là như thế nào là do sự thỏa thuận giữa công ty với người lao động.

  Tại thời điểm hiện tại nhiều công ty đã thực hiện việc chi trả thưởng tết cho người lao động. Nhưng trên thực tế để giữ chân người lao động một số công ty thực hiện việc giữ thưởng tết ra tết mới thực hiện việc chi trả. Vấn đề này tùy thuộc vào sự thỏa thuận của các bên hoặc quy chế của công ty, doanh nghiệp.

   

   
  190 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579992   29/01/2022

  Công ty trả thưởng tết cho người lao động sau tết liệu có được không?

  Cảm ơn những thông tin hữu ích từ bài viết của bạn. Mình nghĩ thông tin thời điểm công ty đã thực hiện việc chi trả thưởng tết cho người lao động sẽ có rất nhiều người quan tâm. Hy vọng có thể xem được nhiều bài viết từ bạn!

   
  Báo quản trị |  
 • #580013   29/01/2022

  Yen_Do
  Yen_Do

  Mầm

  Vietnam
  Tham gia:11/01/2022
  Tổng số bài viết (103)
  Số điểm: 770
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Công ty trả thưởng tết cho người lao động sau tết liệu có được không?

  Cám ơn thông tin bạn đã cung cấp, thưởng tết là khoản tiền không bắt buộc trong luật và thường cũng không phải là khoản thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Thêm nữa là thưởng tết không phải là nghĩa vụ của người sử dụng lao động, nên việc họ dời ra sau Tết để thưởng cũng không có gì sai về quy định pháp luật hết.

   
  Báo quản trị |