Công ty bố trí làm thêm giờ sai luật

Chủ đề   RSS   
 • #519774 31/05/2019

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1980)
  Số điểm: 13313
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Công ty bố trí làm thêm giờ sai luật

  Hiện mình đang gặp trường hợp là công ty mình trước đây khi chưa sản xuất thì ký hợp đồng lao động hành chính 8h/ngày, sau này cty chạy gia công hàng cho bên ngoài nên chuyển sang đi ca 24h phát sinh nhiều vấn đề về thời gian làm việc cũng như tiền lương:
   
  -Ban đầu tính 8h đầu lương cơ bản, 4h sau đó tính tăng ca và phụ cấp ca đêm, một thời gian sau công ty nói như vậy không đúng luật, quá giờ tăng ca nên chuyển sang tính lương khoán sản phẩm mà chỉ thông báo cho người lao động qua mail chưa đầy một tháng (cách tính rất phúc tạp), rồi có khoản thời gian đơn hàng không liên tục, ngày không có sản xuất sẽ đi hành chánh, hay cho về sớm, những ngày như vậy thì công ty tính theo lương cơ bản, còn những ngày có sản xuất thì lại tính lương sản phẩm mà không hề báo trước.
   
  Chuyện không dừng ở đó, gần đây công ty lấy lí do đơn hàng gấp, bắt ép người lao động đi ca 24h (trong khi các cuộc họp trước đó cty có hứa 1 tuần sẽ nghỉ 1 ngày 24h để xoay ca, tối đa là 10 ngày), anh em rất mệt mõi và cảm thấy không đảm bảo sức khỏe đã yêu cầu không thực hiện đi ca 24h nhưng không thành công, vì chén cơm manh áo mọi người cắn răng đi 24h và thuyết phục lắm công ty mới chịu ngày xoay ca 24h đó sẽ được nghỉ bù 2ngày. xin hỏi công ty tính lương và bắt đi ca 24h như vậy có đúng hay không?
   
  Mình có tham khảo nhiều nguồn khác nhau thì cảm thấy là sai rất nghiêm trọng nhưng hiện không biết giải thích như thế nào. Mong mọi người giải đáp.
   
  1130 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MewBumm vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận