Công điện: Tăng cường tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông dịp Quốc khánh 2/9

Chủ đề   RSS   
 • #604894 21/08/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2007)
  Số điểm: 65496
  Cảm ơn: 98
  Được cảm ơn 1711 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Công điện: Tăng cường tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông dịp Quốc khánh 2/9

  Ngày 18/8/2023 Thủ tướng đã có Công điện 750/CĐ-TTg năm 2023 bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường.
   
  Theo đó, nhằm thực hiện ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và cho học sinh đến trường Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ sau:
   
  tang-cuong-tuan-tra-kiem-soat-phuong-tien-giao-thong-dip-quoc-khanh-2-9
   
  Yêu cầu Công an các cấp địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ ATGT
   
  - Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch 382/KH-BCA-C08 ngày 24/7/2023 của Bộ Công an về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container.
   
  - Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT và ùn tắc giao thông như vi phạm quy định nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ; chở quá tải trọng, quá số người quy định; vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, đi không đúng phần đường, làn đường; vi phạm khi đi qua đường ngang…
   
  - Phối hợp với Bộ GD&ĐT tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn học sinh, sinh viên các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; xử lý hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đối với học sinh THPT, kết hợp xử lý hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
   
  - Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.
   
  - Tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng tăng cao trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.
   
  - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các xe ô tô đưa đón học sinh; xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các bến thủy không có giấy phép hoạt động, các phương tiện thủy không trang bị phao, áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân hoặc không bảo đảm an toàn.
   
  - Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an xã tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm TTATGT tại khu vực trường học theo thẩm quyền (thông tin kịp thời cho nhà trường về các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm để có hình thức xử lý phù hợp).
   
  Tăng cường kiểm định chất lượng các đơn vị vận tải hành khách và hàng hóa
   
  Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan trực thuộc Bộ, các Sở GTVT và các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên.
   
  - Kiểm soát chặt chẽ dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh, đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm các quy định về vận chuyển đưa đón học sinh. 
   
  - Chỉnh trang, nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông chính, các đầu mối giao thông quan trọng, trung tâm thu hút khách du lịch.
   
  - Rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao và tăng cường cảnh báo nếu cần thiết; tăng cường quản lý hoạt động vận tải ngay từ đầu bến, bãi, nhà ga.
   
  - Khẩn trương xử lý các điểm đến TNGT mới phát sinh; rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu, thực hiện nghiêm việc tổ chức, hướng dẫn bảo đảm giao thông trên các đoạn, tuyến, công trình vừa thi công, vừa khai thác.
   
  - Khắc phục kịp thời sự cố về hạ tầng giao thông, khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa các tuyến giao thông trọng điểm, trong đô thị vả trả lại lòng đường cho Nhân dân đi lại ưong thời gian nghỉ Lễ.
   
  Xem thêm Công điện 750/CĐ-TTg năm 2023 ban hành ngày 18/8/2023.
   
  102 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận