Công điện 220/CĐ-TTg: Cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà trong PCCC

Chủ đề   RSS   
 • #601696 10/04/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Cao học

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 57091
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1220 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Công điện 220/CĐ-TTg: Cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà trong PCCC

  Ngày 05/4/2023, Thủ tướng chính phủ ban hành Công điện 220/CĐ-TTg về việc tháo dỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

  Nhằm khắc phục hiện trạng các công trình, cơ sở chưa bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn về phòng chống cháy, nổ theo quy định pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ, mất an toàn; đồng thời phụca vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

  (1) Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần:

  -  Xác định rõ vai trò, trách nhiệm xử lý ngay những hạn chế, bất cập, cản trở trong quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn mình quản lý.

  Chỉ đạo có giải pháp cụ thể, chi tiết để xử lý dứt điểm những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy trong đầu tư xây dựng theo thẩm quyền để khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy, phục vụ có hiệu quả hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

  - Tổng hợp những khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy ngoài thẩm quyền giải quyết để kiến nghị Bộ Công an, Bộ Xây dựng hướng dẫn hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền kịp thời giải quyết (gửi về Bộ Công an, Bộ Xây dựng trước ngày 20 tháng 4 năm 2023).

  Xem thêm bài viết liên quan: Cần ghi nhớ: Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

  (2) Đối với các Bộ, ngành, địa phương cần:

  - Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, nhất là những quy định, giải pháp tháo gỡ khó khăn, bất cập trong công tác phòng cháy, chữa cháy đã ban hành để người dân, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt và thuận lợi trong triển khai thực hiện.

  - Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm trong quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương trong việc hướng dẫn tháo gỡ ngay những khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy thuộc thẩm quyền và báo cáo đề xuất các cấp nếu vượt thẩm quyền.

  Ngoài ra, Chính phủ còn đặt ra nhiệm vụ đối với Bộ Công an và Bộ Xây dựng trong công tác phối hợp với các Bộ, ngành địa phương để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về phòng cháy, chữa cháy trong đầu tư xây dựng nhà và công trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

  Đồng thời cương quyết cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (báo cáo kết quả thực hiện với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30 tháng 4 năm 2023).

  Xem chi tiết tại Công điện 220/CĐ-TTg ban hành ngày 05/4/2023.

  Xem thêm bài viết liên quan: Cần ghi nhớ: Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

   
  188 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  admin (12/04/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận