Công điện 1725/CĐ-TTg: Sẽ tổ chức đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm về ATGT

Chủ đề   RSS   
 • #577947 14/12/2021

  lamlinh_2507
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:28/03/2018
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 3130
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 170 lần


  Công điện 1725/CĐ-TTg: Sẽ tổ chức đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm về ATGT

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 1725/CĐ-TTg  yêu cầu các Bộ ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết 2022. Trong đó đáng chú ý là việc sẽ tổ chức đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm về an toàn giao thông.

  Tổ chức đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm về ATGT - Minh họa

  1. Yêu cầu của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và kiểm soát tốt dịch COVID-19 trong hoạt động giao thông nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022:

  - Tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định pháp luật về TTATGT từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 14/02/2022, bảo đảm tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19 với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân. 

  - Tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm thường xảy ra trong dịp cuối năm và Tết, như: 

  + Lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma tuý, vi phạm quy định tốc độ; 

  + Chở quá tải trọng, quá số người quy định; 

  + Không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; 

  + Lập phương án đấu tranh phòng, chống đua xe trái phép và tội phạm trên các tuyến giao thông; 

  + Cương quyết trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ. 

  - Kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về bảo đảm an toàn trong hoạt động hàng không, đường sắt, tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách, trên các tuyến, luồng đường thủy và hoạt động vận tải ven biển. 

  2. Các yêu cầu khác

  1. Tập trung phổ biến quy định pháp luật về bảo đảm TTATGT và phòng chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. 

  Trọng tâm tuyên truyền người dân thực hiện:

  + "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; 

  + Không phóng nhanh, vượt ẩu; 

  + Không chở quá số người quy định;

  + Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; 

  + Phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt; 

  Có kế hoạch tổ chức, thực hiện phục vụ vận tải Tết; tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông;

  2. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông và phòng dịch COVID-19; tuyệt đối không để tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tăng giá vé trái quy định. 

  3. Kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, sạt lở do mưa, lũ gây ra; rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế

  Khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường đô thị và trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 23/01/2022. 

  Có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ kịp thời giải tỏa khi xảy ra sự cố về hạ tầng, phương tiện hoặc tai nạn giao thông

  4. Chỉ đạo các Sở Y tế và cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước có phương án bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người khi xảy ra tai nạn giao thông.

  5. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan trung ương và của từng địa phương để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình TTATGT, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, tai nạn giao thông; niêm yết đầy đủ các thông tin về phòng chống dịch COVID-19 tại các đầu mối giao thông (bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng…) và trên các phương tiện vận tải công cộng.

  Công điện 1725/CĐ-TTg ban hành ngày 13/12/2021

  Cập nhật bởi lamlinh_2507 ngày 14/12/2021 11:53:58 SA
   
  471 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579014   31/12/2021

  Công điện 1725/CĐ-TTg: Sẽ tổ chức đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm về ATGT

  Bên cạnh đó cần có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông và phòng dịch COVID-19, giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; tuyệt đối không để tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tăng giá vé trái quy định.

   
  Báo quản trị |