Công chức cạnh tranh khách hàng với Luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #261537 15/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3776 lần


  Công chức cạnh tranh khách hàng với Luật sư

  Nền kinh tế khủng hoảng, đa số người dân gặp khó khăn, trong đó nghề Luật sư – một nghề dịch vụ cũng chịu tác động không nhỏ khi khách hàng gặp khó.

  Số lượng luật sư ngày càng tăng, đồng nghĩa với tính cạnh tranh khốc liệt hơn, đòi hỏi Luật sư phải luôn tìm tòi, đổi mới, nâng cao uy tín, thương hiệu; hướng đến cạnh tranh lành mạnh, lấy được lòng tin từ khách hàng.

  Sự cạnh tranh giữa Luật sư và Luật sư về nguồn khách hàng là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường; nhưng đó chưa phải là sự cạnh tranh khốc liệt nhất. Bất ngờ và đáng nói hơn cả là sự cạnh tranh đến từ chính các cơ quan nhà nước – một sự cạnh tranh bất bình đẳng và âm thầm đến đáng sợ.

  Nói cạnh tranh không lành mạnh, bất bình đẳng, âm thầm, bởi đương sự/bị can/bị cáo, doanh nghiệp, cá nhân tổ chức …được coi là một trong những nguồn khách hàng của Luật sư, không thể được gọi là khách hàng của các cơ quan nhà nước. Vậy nhưng chính các cơ quan nhà nước, cụ thể là nhiều cán bộ công chức bằng vị trí của mình, hô biến trách nhiệm thành quyền lực; tất cả mọi cá nhân, tổ chức, kể cả những Luật sư thiếu tài cũng trở thành khách hàng của họ. Muốn giải quyết nhanh, muốn kết quả tốt, muốn mọi việc êm đẹp, muốn lần sau không bị khó dễ, thì phải lặng lẽ âm thầm đi ngõ sau; có vào cửa sau mới đến được then chốt của cửa chính, mở ngược ra sẽ thấy cửa chính bọc bên ngoài một bảng treo với tên gọi “chế độ một cửa”.

  Phong bì sau tấm rèm đang cản trở sự phát triển của xã hội

  Khi gặp vấn đề khó khăn, nếu có sự lựa chọn giữa chạy tiền cho công chức và thuê luật sư, đa phần sẽ chọn cách chạy tiền cho công chức. Điều đó đã và đang diễn ra bởi Công chức “họ dám hứa đảm bảo kết quả”, còn luật sư chẳng ai dám “hứa đảm bảo kết quả”.

  Từ lúc nào, nghề luật sư đã có một đối thủ cạnh tranh nguồn khách hàng âm thầm mà đáng sợ đến thế!

  0917 313 339

   
  12144 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #261630   16/05/2013

  phantantai2012
  phantantai2012
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1177
  Cảm ơn: 108
  Được cảm ơn 110 lần


     Tôi đồng ý với ý kiến của bạn Nguyenkhanhchinh vể thực trạng nêu trên là có thật và chắc là vẫn còn tồn tại lâu nữa.

      Tuy nhiên, lẽ ra người bức xúc phải là các vị công chức đó mới phải. Họ đang làm ăn ngon lành từ nhiều năm nay (trước khi cho phép luật sư hoạt động phổ biến) thì bị các luật sư "cạnh tranh". Có việc lẽ ra là người dân sẽ nhờ công chức làm, nhưng vì có luật sư nên họ lại nhờ luật sư làm; Có luật sư lại "không biết điều" : không làm thì thôi, lại tư vấn, hướng dẫn người dân làm (không thu tiền), cố ý hay vô tình "đập nồi cơm" của người ta.

      Chính vì có luật sư nên họ ngày càng khó khăn khi làm khó người dân. Thậm chí có Luật sư còn hướng dẫn người dân khiếu nại khi công chức làm sai! Đã vậy mà còn vu khống "công chức cạnh tranh khách hàng với luật sư".

  HỌC , HỌC NỮA , HỌC MÃI, HỘC .......MÁU !

   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn phantantai2012 vì bài viết hữu ích
  themiracle (16/05/2013) nguyenkhanhchinh (16/05/2013) NguyenChiCong1966 (15/12/2014) anhminhnguyen (08/07/2013)
 • #261767   16/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3776 lần


  ! Thật hay...

  Với nạn phong bì đã và đang diễn ra, theo như bạn thì "thực trạng nêu trên là có thật và chắc là vẫn còn tồn tại lâu nữa". Chẳng lẽ không có một giải pháp hay một cơ chế quản lý khác đi, hoặc ít ra cũng thay đổi được "cái tâm" của công chức sao?

  Khi NQ 04 ra đời, thực sự người dân khấp khởi mừng thầm, dù ra mặt hay không thì họ vẫn có cái gì đó để mà "hy vọng".

  Vừa rồi đánh giá kết quả, thấy bản báo cáo nào cũng rất nhiều thành tích, nhất là việc phê bình và tự phê bình. Nhưng đối với người dân, có thực sự mang lại hiệu quả không thì chỉ có len lõi vào các khu ổ chuột mới đánh giá được, chứ bảo dân lên truyền hình hỏi có tốt không thì đảm bảo 100% nói tốt.

  Nếu mà "vẫn tồn tại lâu nữa" thì không chỉ nghề luật sư, mà tất cả các nghề ngoài nhà nước cũng ngắn ngoải, còn nền kinh tế vẫn cứ ì ạch.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #261858   16/05/2013

  phantantai2012
  phantantai2012
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1177
  Cảm ơn: 108
  Được cảm ơn 110 lần


  Chào bạn nguyenkhanhchinh !

      Tôi không biết chỉ trao đổi với bạn thì có vi phạm quy định gì không nữa, hy vọng là sẽ được tha thứ vì là “công dân mới”.

       Tôi xin có ý kiến về vấn đề bạn nêu như sau :

  Bắt đầu từ một việc nhỏ ở nhà tôi. Vợ Tôi có quy định với Tôi và Con Trai tôi là “khi rời khỏi phòng riêng thì trước khi đóng cửa phòng phải tắt đèn, tắt quạt để tiết kiệm tiền bạc”. Quy định trên được 100% ý kiến tán thành của gia đình. Tuy nhiên, dù đã nhiều năm rồi vẫn thường xuyên có vi phạm quy định vì nhiều lý do : Quên, lúc đi thì cúp điện nên tưởng tắt rồi, con tưởng cha tắt đèn, cha tưởng con tắt đèn, gấp quá vì có hẹn với khách, vì đến giờ học, giờ thi ….

  Một quy định mà mọi người điều có lợi ích, cùng ủng hộ mà vẫn khó thực hiện vì chưa tạo thành thói quen.

  Luật pháp không bao giờ là hoàn chỉnh, tuy nhiên theo cá nhân tôi và vài người bạn thì cũng tương đối rồi. Còn một số vấn đề thì nhà nước cũng đang hoàn chỉnh :

  • Những điều gì mà luật cần hướng dẫn bằng nghị định thì phải được ghi rỏ trong luật và giám sát kỹ để tránh hướng dẫn tràn lan, hướng dẫn trái luật.
  • Các thủ tục hành chính phải niêm yết công khai.
  •  Từ chối giải quyết hoặc yêu cầu bổ sung phải có văn bản.
  • và hàng loạt quy định khác nữa để công chức không được làm khó dân.                                                                                    Tuy nhiên, có một tỷ lệ bao nhiêu phần trăm người dân đã thực hiện các quyền mà pháp luật trao cho họ? có bao nhiêu người trước khi chuyễn hộ khẩu, làm CMND, làm giấy chủ quyền nhà đất chịu khó tìm hiểu về “thành phần hồ sơ phải nộp”, Có bao nhiêu người biết được là họ phài nộp hồ sơ ở đâu (quy trình), và có bao nhiêu người yêu cầu công chức thụ lý phải nêu lý do không giải quyết BẰNG VĂN BẢN ?

  Hầu như tất cả các quyền mà pháp luật giao cho công dân (mà bạn đang mong muốn có nhiều thêm) đều chỉ một số rất ít người sử dụng. Đó chính là thói quen của người dân VN.

  Bạn cho tôi biết chừng nào người dân VN mình biết sử dụng hết các quyền năng mà pháp luật giao cho họ, thì tôi sẽ cho bạn biết khi nào thì “Công chức hết cạnh tranh với luật sư”. Tôi nói “tồn tại lâu dài” là tôi đã nói một cách lạc quan rồi đó, có thể nó sẽ tồn tại mãi mãi thôi.

        Bạn nói : Chẳng lẽ không có một giải pháp hay một cơ chế quản lý khác đi, hoặc ít ra cũng thay đổi được "cái tâm" của công chức sao?     

   Nếu nạn trộm cướp hoành hành, nhà nước giao cho người dân “chiếc còi báo động” để nếu có trộm cướp thì báo động, mọi người kịp thời hổ trợ và báo công an giải quyết, nhận Còi xong, người dân đem cất và không nhớ, không biết là mình có cái Còi báo động đó; Do đó nạn trộm cướp không giảm, nhà nước tiếp tục phát cho mỗi nhà một “gậy dân phòng”, để kịp thời khống chế trộm cướp bằng còi và gậy. Lại cất và quên! Theo bạn có một giải pháp hay một cơ chế quản lý khác đi, hoặc ít ra cũng thay đổi được "cái tâm" của bọn trộm cướp không?.

                Nếu mọi người dân trên diễn đàn biết và hiểu pháp luật hoặc biết tìm hiểu pháp luật như các bạn trên diễn đàn thì chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ phải xin nghĩ làm công chức và sẽ có chổ cho người thực sự có tài thay thế.

  HỌC , HỌC NỮA , HỌC MÃI, HỘC .......MÁU !

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn phantantai2012 vì bài viết hữu ích
  nguyenkhanhchinh (17/05/2013) nguyentruongphong (24/12/2014)
 • #261917   17/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3776 lần


  Chào bạn!

  Cảm ơn một cách nhìn và phân tích sâu sắc của bạn!

  Bạn nhắc tôi nhớ lại việc đi làm thủ tục hưởng chế độ thai sản cho NLĐ trong một doanh nghiệp; mẫu theo Quyết định 1111 của BHXH Việt Nam, khai đầy đủ, chính xác. Nhưng khi đến nộp thì không được tiếp nhận vì lý do "mẫu không đúng với quy định của BHXH huyện". Hỏi lại thì được giải thích rằng "cột đó không cần thiết" nên BHXH bỏ. Để tiện cho lần sau và tránh những xích mích không đáng có, tôi đã hỏi cách làm và được hướng dẫn lại, họ đã nhiệt tình thiết lập toàn bộ công thức và chỉ cần nhập số vào là xong, dân khỏe!

  Đấy là một trong rất nhiều vấn đề cũng trở thành thói quên, dù tôi cũng biết mình có "cái còi" mà không dám hay nghĩ rằng không cần thiết phải làm căng lên cho mệt người chỉ vì những chuyện bé con.

  Rồi cũng thành thói quen như bạn nói.

  Như đường sá việt nam, nếu có một người dân nào đi ra đường mà dám nói tôi luôn đi đúng luật thì đúng là người đó có vấn đề. Vậy nên đã từng có một CSGT nào đó nói rằng "tôi bắt anh lại mà không tìm ra được lỗi thì tôi không phải là CSGT", bới lông tìm vết, xe anh ta xui xẻo lốp bị mòn quá quy định, mà anh đó đâu biết lốp mòn thế nào là quá quy định đâu. Bị phạt!

  Những vặt vụn trong cuộc sống này không thiếu, không ai dám bảo mình hoàn thiện, chưa bao giờ trái luật. Nếu rơi vào những trường hợp "nghiêm trọng hơn", hoặc lĩnh vực nhạy cảm hơn, thì kết cục không đơn thuần là bị làm khó hay bắt chẹt đâu, hậu quả còn nặng nề hơn nhiều.

  Người dân Việt ai cũng có còi nhưng không ai dám đưa lên mồm? Bởi còi không khéo sẽ hại thân, hiến pháp quy định "tự do ngôn luận theo quy định của pháp luật" chứ không phải được "tự do ngôn luận". Chỉ khi "còi đồng loạt thổi" thì may ra còn có hy vọng, chứ một hai tiếng thì khó mà vang đến tận "TRUNG ƯƠNG".

  Diễn đàn này dù chưa phải đã giúp được nhiều người như mong muốn, nhưng tôi nghĩ rằng đã hỗ trợ phần nào cho những quyền lợi của người dân, góp phần xây dựng một xã hội pháp quyền XHCN.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #262025   17/05/2013

  phantantai2012
  phantantai2012
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1177
  Cảm ơn: 108
  Được cảm ơn 110 lần


  "Diễn đàn này dù chưa phải đã giúp được nhiều người như mong muốn, nhưng tôi nghĩ rằng đã hỗ trợ phần nào cho những quyền lợi của người dân, góp phần xây dựng một xã hội pháp quyền XHCN". Cá nhân tôi nghĩ là bạn nói đúng 100% đó. Nhưng mỗi ngày, nếu bạn chịu khó giúp cho một, hai người biết cách tiếp cận với pháp luật cụ thể thì mong ước của chúng ta (bạn và các thành viên trên diễn đàn này) sẽ càng sớm thành hiện thực phần nào.

  Còn về phát biểu của CSGT mà bạn nói thì tôi nghĩ là "hiện nay" không còn dám phát biểu như vậy đâu. Các cán bộ, chiến sĩ công an (kễ cả CSGT) cũng phải tuân theo các quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt của ngành ! (bạn xem lại các vụ tranh chấp giữa CSGT với người dân mà báo chí phản ánh: Người dân sai bị xữ lý, CA sai cũng bị kỹ luật.

      Bạn đừng nghĩ , công chức, công an là họ bao che, bênh vực nhau hết. Bênh vực, bao che là hiễn nhiên vì hằng ngày cùng sinh hoạt, công tác với nhau mà, đương nhiên phải có tình cảm. Nhưng nếu sai phạm nghiêm trọng hoặc ngang ngược, xem thường người khác hoặc vì muốn nhũng nhiểu, tiêu cực(có chứng cứ rỏ ràng) thì không ai bênh vực nỗi cả (cấp trên họ cũng có cấp trên nữa).

       Muốn chống lại tiêu cực thì không thể không tranh thủ sự tích cực của các cán bộ công chức tốt trong bộ máy nhà nước (những người vừa có kiến thức, vừa có quyền). Dù cái chính cũng là từ ý thức của bà con mình.

       Nếu có còi không "thổi" vì sợ thì đừng mong người "thổi"giùm mình, vì người khác càng có lý do không "thổi" vì không biết bạn có đồng ý hay không . 

  HỌC , HỌC NỮA , HỌC MÃI, HỘC .......MÁU !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phantantai2012 vì bài viết hữu ích
  nguyenkhanhchinh (22/05/2013)
 • #263093   22/05/2013

  dinhngocdungst
  dinhngocdungst

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2011
  Tổng số bài viết (23)
  Số điểm: 430
  Cảm ơn: 31
  Được cảm ơn 4 lần


  Công việc LS ngày càng bị ngày càng bị cạnh tranh???

  Hôm trước m có đọc đk 1 topic của danluat.thuvienphapluat nhưng k tìm lại đk . Topic đó có nói về cán bộ công chức kiêm luôn cả việc lo các thủ tục pháp lý cho những ng có nhu cầu. Đó là khách hàng của LS chứ ai??

  Ng tha thay vì nhờ LS tư vấn sẽ lo tiền lobby cho cán bộ công chức vì họ mới chính là những ng có quyền quyết định trong các vấn đề pháp lý hơn là các LS

  Và..khi một ng bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì gia đình thay vì thuê LS để bào chữa, xin giảm nhẹ án, họ sẽ lo làm việc vs các cán bộ công chức có quyền

  1 VD thực tế mà m có biết. 1 ng bị 141 bắt vì tội buôn bán ma túy. Ng nhà k thuê LS xin giảm án từ mức 3 xuống mức 2 (phạt tù từ 15 tới 20 năm) mà mặc cho ng đó bị kết án. Cái họ quân tâm là sau khi đã kết án. Họ gom tiền và bằng cách abc gì đó làm việc với ng có thẩm quyền quản lý ở nhà tù nơi giam giữ tù nhân. Tù nhân kia sẽ có đk 1 công việc tốt trong tù, lập đk bao nhiêu là việc tốt ..như là nhặt đk của rơi trả lại ng đánh mất, cứu ng bị rơi xuống giếng,...Việc đó có thật không hay do ng có thẩm quyền sắp xếp thì có lẽ không cần nói mọi ng cũng biết. Chỉ biết là tù nhân kia có đk kết quả "học tập tốt, lao động tốt"...Và.. tất nhiên khi tới cuối năm, anh ta sẽ tên trong danh sách những tù nhân được ân xá

  Như VD trên thì gia đình đó có cái lí của họ khi dùng tiền lo cán bộ nhà tù sẽ hiệu quả hơn là đi thuê LS bào chữa chả biết có được giảm án hay k. Đó là hành động tham nhũng của 1 bộ phận công chức. Đúng là nghịch lý!!!!!

  Trong chế độ hiện nay thì theo mọi ng làm thế nào để mang lại công việc cho các LS?? Họ bị cạnh tranh "k hề k lành mạnh".Cán bộ nhũng nhiễu, tham nhũng,..... Khi mà các LS hay các nhà làm luật bị yếu thế thì làm sao có thể đảm bảo cho 1 xã hội tốt đk??? Chán hẳn !

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn dinhngocdungst vì bài viết hữu ích
  nguyenkhanhchinh (22/05/2013) anhminhnguyen (08/07/2013)
 • #263105   22/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3776 lần


  Thực ra trong xã hội nào cũng có tiêu cực tham nhũng, có thể chúng ta không biết hoặc biết quá ít về họ mà thôi. Riêng Việt Nam, chúng ta nói được như thế này cũng đã là "may mắn lắm, dân chủ lắm".

  Nói cho vui và nói cho bỏ ghét vậy thôi chứ không thấy có giải pháp nào để "tiêu diệt" vấn nạn này cả?

  Có bao nhiêu vụ số 9 thành số 6 và ngược lại? Ghi nhầm chỉ đơn thuần là lật ngược tờ giấy hay bẻ cong nét chữ.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  dinhngocdungst (22/05/2013) phantantai2012 (22/05/2013)
 • #362626   14/12/2014

  hoangtrunganh
  hoangtrunganh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2011
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 16 lần


  nguyenkhanhchinh viết:

  Thực ra trong xã hội nào cũng có tiêu cực tham nhũng, có thể chúng ta không biết hoặc biết quá ít về họ mà thôi. Riêng Việt Nam, chúng ta nói được như thế này cũng đã là "may mắn lắm, dân chủ lắm".

  Nói cho vui và nói cho bỏ ghét vậy thôi chứ không thấy có giải pháp nào để "tiêu diệt" vấn nạn này cả?

  Có bao nhiêu vụ số 9 thành số 6 và ngược lại? Ghi nhầm chỉ đơn thuần là lật ngược tờ giấy hay bẻ cong nét chữ.

  Đồng ý trong xã hội nào cũng có tham nhũng, nhưng hãy nhìn xem bảng xếp hạng tham nhũng thế giới xếp hạng dựa trên các chuyên gia và doanh nhân trong nước thì VN cũng là đất nước tham nhũng nghiêm trọng. Trong 3 năm gần dây, vị trí của VN trong bảng xếp  hạng tham nhũng thế giới vẫn không  đổi trong khi các nước khác đã có những bước tiến. Qua đây cũng có thể  nhận thấy được tình trạng của VN hiện nay thế nào. 

  Trunganh

  Chăm sóc khách hàng

  CÔNG TY CỔ PHẨN CÔNG NGHỆ WEBBNC VIỆT NAM

  Địa chỉ: Số 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  SĐT: 01675982896

  Email: Trunganh.ktqd52@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #270749   21/06/2013

  long1504
  long1504

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thật ra công chức được lãnh lương rồi thì không nên cạnh tranh vô lý như vậy .

   
  Báo quản trị |  
 • #274015   08/07/2013

  anhminhnguyen
  anhminhnguyen
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2013
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 5135
  Cảm ơn: 179
  Được cảm ơn 65 lần


  Văn phòng luật sư mà đi phát biểu những câu này thì vứt.

  Bây giờ, muốn để khách hàng họ yên tâm tìm đến mình, trao thân gửi phận, thì các văn phòng luật sư, các công ty luật hay tự xem lại, kiểm điểm lại mình đi đã, trước khi phát ngôn đụng chạm chê bai nhà nước.

  - Thứ nhất, các đơn vị luật đều cực yếu kém trong việc minh bạch, công khai trong việc niêm yết mức giá của dịch vụ mình đưa ra. Nói thật là khi đến văn phòng luật mà hỏi giá thì rất mất lịch sự, tốt hơn hết là trên các website, các bảng giá niêm yết tại trụ sở, hãy thể hiện mức giá để khách hàng họ được biết mà cân đối thu - chi. Mà cũng đừng có cái kiểu như là đề giá 20k với dịch vụ công chứng giấy ủy quyền, 40k với dịch vụ công chứng hợp đồng ủy quyền. Nhưng thực tế là tuy vào tâm trạng của các văn phòng mà mức giá công chứng có thể dao động từ 250k (ngõ Huỳnh thúc kháng), 400k (Trần quang diệu) hay những 500-600k (Thái hà)...

  - Thứ hai, các đơn vị luật đều phải dùng các gói dịch vụ chứ không phải là cung cấp dịch vụ trợ giúp. Điều này thì em mới thấy các đơn vị luật về thành lập doanh nghiệp làm tốt, Họ niêm yết, đưa ra mức giá công khai và hợp lý về các thủ tục thành lập, thay đổi cho các công ty, và cam kết trách nhiệm thực hiện chứ không phải là họ chỉ "trợ giúp", "tranh tụng", còn được hay không là do cơ quan thẩm quyềền quyết định. Nếu như vậy thà em đến đặt hẳn vấn đề với chuyên viên của cơ quan đó còn hơn. Một số đơn vị về kê khai thuế, kế toán làm cũng tốt về kiểu gói dịch vụ như này.

  - Thứ ba, luật sự cũng như ai  đều phải hiểu, xã hội này phân kẻ mạnh người yếu, trách nhiệm của luật sư là song song đồng thời phải đi tìm điểm mạnh, điểm yếu của mỗi vị thẩm phán để mà sư sức phản biện, "công kích". Có câu biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Chắc chắn là không phải cứ cầm cuốn hiến và vài bộ luật đi đến công đường trích dẫn ra vài điều là đã đạt được ý nguyện của mình đâu. Cần phải sử dụng tổng hợp mọi khả năng thì mới có thể lúc đó các luật sư tự tin rằng mình không hề e ngại bất cứ một lực cản khách hàng nào cả. Thực tế hoạt động của các vp luật từ trước đến nay tự minh chứng cho việc vì sao khách hàng họ tìm thẳng đến công chức.

  ...

  Ở xã hội này, mạnh hay yếu là yếu tố tương đối, ai thì cũng muốn mình là kẻ mạnh thôi, thế nên luật là luật, mà thực tế là thực tế. Thay vì thời gian tranh cái gì là đúng cái gì là sai là sai, thì trên hết các luật sư hãy cần làm tốt hơn dịch vụ của mình: minh bạch - cam kết - uy lực.

  Chào thân ái!

   
  Báo quản trị |  
 • #362957   16/12/2014

  hoangtrunganh
  hoangtrunganh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2011
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 16 lần


  anhminhnguyen viết:

  Văn phòng luật sư mà đi phát biểu những câu này thì vứt.

  Bây giờ, muốn để khách hàng họ yên tâm tìm đến mình, trao thân gửi phận, thì các văn phòng luật sư, các công ty luật hay tự xem lại, kiểm điểm lại mình đi đã, trước khi phát ngôn đụng chạm chê bai nhà nước.

  - Thứ nhất, các đơn vị luật đều cực yếu kém trong việc minh bạch, công khai trong việc niêm yết mức giá của dịch vụ mình đưa ra. Nói thật là khi đến văn phòng luật mà hỏi giá thì rất mất lịch sự, tốt hơn hết là trên các website, các bảng giá niêm yết tại trụ sở, hãy thể hiện mức giá để khách hàng họ được biết mà cân đối thu - chi. Mà cũng đừng có cái kiểu như là đề giá 20k với dịch vụ công chứng giấy ủy quyền, 40k với dịch vụ công chứng hợp đồng ủy quyền. Nhưng thực tế là tuy vào tâm trạng của các văn phòng mà mức giá công chứng có thể dao động từ 250k (ngõ Huỳnh thúc kháng), 400k (Trần quang diệu) hay những 500-600k (Thái hà)...

  - Thứ hai, các đơn vị luật đều phải dùng các gói dịch vụ chứ không phải là cung cấp dịch vụ trợ giúp. Điều này thì em mới thấy các đơn vị luật về thành lập doanh nghiệp làm tốt, Họ niêm yết, đưa ra mức giá công khai và hợp lý về các thủ tục thành lập, thay đổi cho các công ty, và cam kết trách nhiệm thực hiện chứ không phải là họ chỉ "trợ giúp", "tranh tụng", còn được hay không là do cơ quan thẩm quyềền quyết định. Nếu như vậy thà em đến đặt hẳn vấn đề với chuyên viên của cơ quan đó còn hơn. Một số đơn vị về kê khai thuế, kế toán làm cũng tốt về kiểu gói dịch vụ như này.

  - Thứ ba, luật sự cũng như ai  đều phải hiểu, xã hội này phân kẻ mạnh người yếu, trách nhiệm của luật sư là song song đồng thời phải đi tìm điểm mạnh, điểm yếu của mỗi vị thẩm phán để mà sư sức phản biện, "công kích". Có câu biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Chắc chắn là không phải cứ cầm cuốn hiến và vài bộ luật đi đến công đường trích dẫn ra vài điều là đã đạt được ý nguyện của mình đâu. Cần phải sử dụng tổng hợp mọi khả năng thì mới có thể lúc đó các luật sư tự tin rằng mình không hề e ngại bất cứ một lực cản khách hàng nào cả. Thực tế hoạt động của các vp luật từ trước đến nay tự minh chứng cho việc vì sao khách hàng họ tìm thẳng đến công chức.

  ...

  Ở xã hội này, mạnh hay yếu là yếu tố tương đối, ai thì cũng muốn mình là kẻ mạnh thôi, thế nên luật là luật, mà thực tế là thực tế. Thay vì thời gian tranh cái gì là đúng cái gì là sai là sai, thì trên hết các luật sư hãy cần làm tốt hơn dịch vụ của mình: minh bạch - cam kết - uy lực.

  Chào thân ái!

  Ở đây giả sử điểm mạnh của các vị thẩm phán là nhận tiền và xét xử thì các luật sư cũng "biết người biết ta" mà đi đút lót tiền để " trăm trận trăm thắng" à? Thế thì xã hội thành đống đổ nát à? Đồng ý với bạn là văn phòng luật sư yếu kém nên khách hàng tìm thẳng đến công chức, nhưng nếu như nói vì công chức làm việc vớ vẩn nên vai trò của luật sư giảm, và các văn phòng luật sư trở nên yếu kém, khách hàng càng ngày càng lựa chọn việc tìm thẳng đến công chức cũng không sai. Vậy nếu như bạn nói, luật sư làm tốt nhiệm vụ Minh bạch - Cam kết - Uy lựccủa mình mà cơ quan công chức không minh bạch, không thưc hiện đúng chức năng của họ thì thử hỏi Luật sư có thể cạnh tranh không?

  Trunganh

  Chăm sóc khách hàng

  CÔNG TY CỔ PHẨN CÔNG NGHỆ WEBBNC VIỆT NAM

  Địa chỉ: Số 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  SĐT: 01675982896

  Email: Trunganh.ktqd52@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #274039   08/07/2013

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 534 lần
  Lawyer

  Hic...đọc xong mà muốn dừng bước..nhưng thôi đành bước để kiếm ít cơm cháo cho vợ con chứ biết làm sao bây giờ...ai bảo sinh sau để muộn làm chi...:-P

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Văn Phòng Luật Sư Quang Thượng

  Địa chỉ: 231/3A đường Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
 • #274167   09/07/2013

  ngongoctrai
  ngongoctrai

  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2008
  Tổng số bài viết (70)
  Số điểm: 2110
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 136 lần


  Chia sẻ của tôi như sau: Vừa tháng trước lớp đại học Luật Hà Nội của tôi họp mặt sau 8 năm ra trường, một bạn hiện là cán bộ tư pháp của một phường thuộc thành phố Thanh Hóa cho biết, cán bộ địa chính phường doanh thu một tháng không dưới trăm triệu.

  Điều đó có nghĩa rằng ở một mức độ nào đó cán bộ công chức thực hiện công vụ đã biến tướng thành một loại hình dịch vụ kinh doanh, họ cũng tiếp thị các dịch vụ được cung cấp nhanh chóng tới người dân và đề ra mức phí đối với mỗi trường hợp...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngongoctrai vì bài viết hữu ích
  TRUTH (09/07/2013)