Con dấu Câu lạc bộ?

Chủ đề   RSS   
 • #562343 08/11/2020

  Con dấu Câu lạc bộ?

   Em có thành lập một CLB thanh niên tình nguyện do ban chấp hành Đoàn xã ra quyết định thành lập chính thức, vậy em có được làm con dấu tròn pháp nhân cho CLB mình không ạ,

   
  2639 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Nguyenhuy117 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (09/11/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #562369   09/11/2020

  nguyenphuong2804
  nguyenphuong2804
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (635)
  Số điểm: 4110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 37 lần


  Chào bạn, theo quy định tại Điều 2 Nghị định 45/2010/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội thì:

  “1. Hội được quy định trong Nghị định này được hiểu là tổ chức tự nguyện của công dân, tổ chức Việt Nam cùng ngành nghề, cùng sở thích, cùng giới, có chung mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội, hội viên, của cộng đồng; hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, được tổ chức và hoạt động theo Nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

  2. Hội có các tên gọi khác nhau: hội, liên hiệp hội, tổng hội, liên đoàn, hiệp hội, câu lạc bộ có tư cách pháp nhân và các tên gọi khác theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là hội).”

  Như vậy câu lạc bộ của bạn có những đặc điểm của một "hội" và sẽ tuân theo quy định của Nghị định này.

  Về việc được cấp con dấu riêng, Khoản 2, Điều 4 của Nghị định này có quy định:

  “Điều 4. Tên, biểu tượng, trụ sở, con dấu và tài khoản của hội

  1. Tên của hội được viết bằng tiếng Việt, có thể được phiên âm, dịch ra tiếng dân tộc thiểu số, tiếng nước ngoài; tên, biểu tượng của hội không được trùng lặp, gây nhầm lẫn với tên của hội khác đã được thành lập hợp pháp; không vi phạm đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.

  2. Hội có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản và có thể có biểu tượng riêng. Trụ sở chính của hội đặt tại Việt Nam.”

  Như vậy, CLB của bạn hoàn toàn có thể có con dấu riêng theo quy định trên. Tuy nhiên, CLB phải đáp ứng các điều kiện về thành lập hội quy định tại Điều 5 của Nghị định 45/2010/NĐ-CP này ( điều kiện về mục đích hoạt động, điều lệ, trụ sở, số lượng thành viên,...) để có thể hoạt động một cách hợp pháp nhé. Trên đây là một số ý kiến của mình. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

   
  Báo quản trị |