Cố ý làm lệch hồ sơ vụ án để bao che cho tội phạm

Chủ đề   RSS   
 • #562067 03/11/2020

  tichloc

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cố ý làm lệch hồ sơ vụ án để bao che cho tội phạm

  Luật sư cho tôi hỏi vụ án tôi được toà án thị xã tân châu tỉnh an giang xét xử ngày 31/07/20 dối với bùi trung hiếu về tội cố ý gây thương tích và tuyên phạt 9 tháng tù giam nhưng trong qua trình điều tra khởi tố vụ án thì họ bỏ lọt tội phạm và khởi tố không đúng tội danh gây ra như 2 kẻ gây án khi đó có dùng hung khí tấn công chủ yếu vào vùng đầu tôi làm biến dạng hộp sọ và sụp nền trước hộp sọ và sau đỉnh đầu gãy xương hàm mặt phải, lệch vết ngăn mũi, nong da đầu, xệ gò má, đau con mắt phải .. nhưng khi ra quyết định khởi tố thì có hành vi dùng tay vậy là đúng quy định pháp luật không? với tất cả vết thương như vậy thì chỉ có 14 % vậy là đúng không luật sư?

  Trong khi 2 kẻ gây án chủ yếu là đập vào đầu tôi khi đó chúng đều thể hiện rõ ràng qua hành động cũng như lời nói khi đó, và lời khai của kẻ gây án là bé đen cũng được họ xác nhận là có cầm gạch tham gia nhưng ra toà thì trở thành người làm chứng vụ án này .

  Về bệnh án của tôi tại bệnh viên thì cũng có người lấy cắp khi đó rồi chỉnh sửa lại mất kết quả 2 từ lồi lõm và trong bệnh án thì không có ghi lún họp sọ nhưng đầu tôi thì bị và bệnh án thiếu chữ kí và 2 mẫu bệnh án thì khác nhau hoàn toàn nhưng tôi nói chẳng ai tin điều này cả 

  Và lời khai của tôi thì ra toà hộ tự ý thay đổi trong khi lời khai của tôi được công an tỉnh thụ lí và chuyển giao cho trưởng công an thị xã tân châu an giang giải quyết nhưng chẳng giải quyết gì cả  và đến khi ra toà thì họ tự ý thay đổi lời khai và tạo dựng thành 1 vụ án khác hoàn toàn giúp cho tội phạm thoát vậy có đúng không và ra bản án không đúng sự thật có camera tại toà ghi hình lại, và tôi kháng cáo bản án gần 3 tháng nhưng chẳng thấy xét xử phúc thẩm gì cả vậy là đúng sai luật sư cho tôi hỏi ?

   
  1315 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tichloc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/11/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #562211   05/11/2020

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8627
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

  Đối với trường hợp của bạn thì Bản án của Tòa án cấp sơ thẩm có thể bị kháng cáo, kháng nghị theo quy định. Theo đó, bạn có thể kháng cáo bản án theo quy định. Kèm theo đơn kháng cáo hoặc cùng với việc trình bày trực tiếp là chứng cứ, tài liệu, đồ vật bổ sung (nếu có) để chứng minh tính có căn cứ của kháng cáo.

  Như vậy, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên bản án sơ thẩm, bạn cần gửi đơn kháng cáo đến Tòa án để được xét xử phúc thẩm.

  Thời hạn chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án hình sự được quy định tại Điều 346 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 như sau.

  1. Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Tòa án quân sự cấp quân khu phải mở phiên tòa phúc thẩm trong thời hạn 60 ngày; Tòa án nhân dân cấp cao, Tòa án quân sự trung ương phải mở phiên tòa phúc thẩm trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ án.

  2. Trong thời hạn 45 ngày đối với Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Tòa án quân sự cấp quân khu, 75 ngày đối với vụ án Tòa án nhân dân cấp cao, Tòa án quân sự trung ương kể từ ngày thụ lý vụ án, Thẩm phán chủ toạ phiên tòa phải ra một trong các quyết định:

  a) Đình chỉ xét xử phúc thẩm;

  b) Đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

  3. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa phúc thẩm.

  4. Chậm nhất là 10 ngày trước khi mở phiên tòa, Tòa án cấp phúc thẩm phải gửi quyết định đưa vụ án ra xét xử cho Viện kiểm sát cùng cấp, người bào chữa, bị hại, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự, người kháng cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến kháng cáo, kháng nghị.

  Như vậy việc cơ quan Tòa án đã nhận đơn kháng cáo của bạn hơn 3 tháng mà chưa có quyết định thụ lý vụ án hình sự của Tòa cấp phúc thẩm là chưa phù hợp với quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Do đó, bạn có thể làm đơn đề nghị hoặc khiếu nại đến Chánh án Tòa án cấp phúc thẩm để được giải quyết theo quy định.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/11/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;