Có thể quảng cáo cho hàng hóa đang dự định mua vào hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #567194 29/01/2021

  lananh8998
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2019
  Tổng số bài viết (511)
  Số điểm: 3375
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 72 lần


  Có thể quảng cáo cho hàng hóa đang dự định mua vào hay không?

  Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 ghi nhận cá nhân, tổ chức trong hoạt động quảng cáo bao gồm: người quảng cáo; người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; người phát hành quảng cáo; người cho thuê địa điểm, phương tiện quảng cáo và người tiếp nhận quảng cáo. 
   
  Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, dự định nhập hàng hóa về để kinh doanh, khi thực hiện quảng cáo mặt hàng đó thì doanh nghiệp sẽ được xác định là người quảng cáo.
   
  Cùng với đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 2 Luật Quảng cáo 2012 thì người quảng cáo là tổ chức, cá nhân có yêu cầu quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình hoặc bản thân tổ chức, cá nhân đó.
   
  Tuy nhiên, trong trường hợp doanh nghiệp chưa thực hiện nhập hàng hóa về, sẽ không được xác định là hàng hóa của bên doanh nghiệp để thực hiện quảng cáo. 
   
  Theo quy định tại Điều 20 Luật Quảng cáo 2012 thì:
   
  "Điều 20. Điều kiện quảng cáo
   
  1. Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
   
  2. Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.[...]"
   
  Đồng thời, phụ thuộc vào mặt hàng cụ thể doanh nghiệp muốn nhập về cần đáp ứng thêm các điều kiện khác để thực hiện quảng cáo theo quy định tại  Khoản 4 Điều 20 Luật Quảng cáo 2012.
   
  Như vậy, hiện nay khi doanh nghiệp chưa thực hiện nhập hàng hóa về thì sẽ không đáp ứng đủ các điều kiện để thực hiện quảng cáo sản phẩm.
   
  565 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận