Có thể làm kế toán trưởng cả 2 công ty cùng một lúc

Chủ đề   RSS   
 • #469152 29/09/2017

  haianh1648
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2017
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1821
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 44 lần


  Có thể làm kế toán trưởng cả 2 công ty cùng một lúc

  Theo các bạn đã biết. Tại Điều 21 Bộ Luật lao động 2012 có quy định :

  Điều 21. Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

  Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

  Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

  Ngoài ra, theo quy định tại Điều 52, Điều 54 Luật Kế Toán 2015Điều 19,Điều 21 Nghị định 174/2016/NĐ-CP thì nếu người lao động đáp ứng đủ các điều kiện làm kế toán trưởng và không thuộc điều cấm của pháp luật về những người không được hành nghề kế toán thì NLĐ có thể đảm nhận vị trí kế toàn trưởng tại 2 công ty khác nhau miễn sao NLĐ có sức khỏe và đảm bảo làm tốt được công việc được giao đã ký kết trong hợp đồng tại các công ty.

  Tuy nhiên, NLĐ cần phải lưu ý Người sử dụng lao động khi thuê mướn lao động có thể yêu cầu người lao động ký một thỏa thuận không được cạnh tranh. Theo đó, người lao động không được tiết lộ bí mật công nghệ, kinh doanh, lợi dụng sự quen biết khách hàng, hay lợi dụng sự huấn luyện đặc biệt của người sử dụng lao động trước đó để làm việc cho công ty cạnh tranh hoặc chính bản thân họ cạnh tranh với người sử dụng lao động cũ, hoặc cam kết không làm việc cho công ty cạnh tranh trong quá trình thực hiện hợp đồng dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu vi phạm thì NLĐ có thể bị kiện vì đã vi phạm vào quy định đảm bảo bí mật kinh doanh khi kí kết hợp đồng.

  Do đó, NLĐ phải cần biết rõ các quy định của pháp luật trước khi quyết định thực hiện 2 công việc ở hai công ty khác nhau.  

   
  1863 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận