Có tập sự khi trúng tuyển viên chức trước đó có đóng BHXH

Chủ đề   RSS   
 • #598992 23/02/2023

  minhhung456
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/01/2019
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 5025
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 56 lần


  Có tập sự khi trúng tuyển viên chức trước đó có đóng BHXH

  Em là giáo viên mầm non công tác 8 năm. Đóng BHXH được 5 năm 11 tháng. E mới thi đậu viên chức và có quyết định trúng tuyển cách đây 15 ngày. Khi làm hồ sơ trúng tuyển có yêu cầu bản ghi quá trình đóng BHXH và các HĐ lao động ạ. Vậy cho e hỏi là khi xếp lương mới e có tập sự không ạ? Và có được hưởng thâm niên?

   
  168 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn minhhung456 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/02/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #599008   23/02/2023

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (2004)
  Số điểm: 14475
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 318 lần


  Có tập sự khi trúng tuyển viên chức trước đó có đóng BHXH

   
  Tại Khoản 5 Điều 21 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức:
   
  "Điều 21. Chế độ tập sự
  ...
  5. Không thực hiện chế độ tập sự đối với các trường hợp đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm mà thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội (nếu đứt quãng thì được cộng dồn) bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự tương ứng với thời gian tập sự của chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng quy định tại khoản 2 Điều này. Đối với các trường hợp không thực hiện chế độ tập sự, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải cử viên chức tham gia khóa bồi dưỡng để hoàn chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh nghề nghiệp viên chức trước khi bổ nhiệm."
   
  Theo quy định nêu trên thì trường hợp anh có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm mà thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội thì không thực hiện tập sự anh nhé.
   
  Tại Nghị định 77/2021/NĐ-CP quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo:
   
  "Điều 3. Thời gian tính hưởng và thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên
   
  1. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên
   
  Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được xác định bằng tổng các thời gian sau:
   
  a) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục công lập.
   
  b) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập (đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập mà trước đây đã giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập).
   
  c) Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên, gồm: thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, dự trữ quốc gia, kiểm tra đảng; thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an, cơ yếu và thời gian làm việc được tính hưởng thâm niên ở ngành, nghề khác (nếu có).
   
  d) Thời gian đi nghĩa vụ quân sự theo luật định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đang được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề."
   
  Trường hợp của anh nêu thì thời gian anh dạy học có đóng BHXH thì được tính vào thời gian hưởng phụ cấp thâm niên anh nhé.
   
   
  Báo quản trị |