Có quy định này bạn sẽ yên tâm khi ăn uống "vỉa hè"

Chủ đề   RSS   
 • #450449 27/03/2017

  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 461 lần


  Có quy định này bạn sẽ yên tâm khi ăn uống "vỉa hè"

  Bộ Công Thương tổ chức biên soạn TCVN về chợ kinh doanh thực phẩm. Tại TCVN này, quy định nhiều tiêu chuẩn khác nhau đối với chợ kinh doanh thực phẩm như:

  - Yêu cầu bố trí

  - Yêu cầu về vị trí, địa điểm

  - Yêu cầu về kết cấu

  - Yêu cầu về nhà vệ sinh

  - Yêu cầu về nội quy chợ

  ...

  Trong đó, đáng lưu ý là yêu cầu mà có thể rất nhiều người quan tâm, đó là yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ "thức ăn đường phố". Có quy định này, từ nay các bạn có thể "an tâm" khi ăn uống ở "hè phố" rồi.  cụ thể các yêu cầu bao gồm như sau:

  + Nơi chế biến, nơi bán thức ăn đường phố sạch sẽ, thoáng mát, tách biệt nhau để dễ vệ sinh và không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

  + Có đủ dụng cụ chế biến, chia, gắp, chứa đựng, bảo quản thực phẩm và được rửa sạch, lau khô trước khi sử dụng; trang bị găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; vật liệu, bao gói thực phẩm ăn ngay, thực phẩm chín bảo đảm an toàn thực phẩm.

  +  Nguyên liệu sử dụng trong chế biến thức ăn đường phố, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thức ăn đường phố có nguồn, xuất xứ rõ ràng và bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

  + Thực phẩm được bày bán trong trang thiết bị bảo quản phù hợp, hợp vệ sinh, chống được bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại.

  Đối với những yêu cầu khác, các bạn xem chi tiết tại dự thảo của Bộ Công Thương.

   

  Đây là chữ ký

   
  2210 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận