Cơ quan thuế ra thông báo bỏ trốn

Chủ đề   RSS   
 • #509974 13/12/2018

  khanghailaw
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (229)
  Số điểm: 2147
  Cảm ơn: 229
  Được cảm ơn 91 lần


  Cơ quan thuế ra thông báo bỏ trốn

  Kính gửi các anh chị,

  Hiện doanh nghiệp em là Cty TNHH MTV và đang gặp vấn đề sau, em kính nhờ anh chị tư vấn giúp ạ. Trước tháng 11/2018 công ty em đều hoạt động đăng ký tại địa chỉ A, sau đó do có mâu thuẫn với bên chủ nhà nên đã dời sang tại địa chỉ B nhưng cũng ở cùng quận. 

  Do thời điểm này, bên công ty sai sót nên không làm thủ tục xin thay đổi địa chỉ trụ sở. Khi cơ quan thuế xuống kiểm tra không thấy cty em hoạt động tại địa điểm A nên ra thông báo bỏ trốn và đóng mst của bên em. Sau đó, bên em có đi xin đăng ký trụ sở mới trên sở kế hoạch và đầu tư (công ty em tự cử nhân viên đi và không qua bất cứ dịch vụ nào) và được chấp thuận đồng thời được cấp giấy phép mới.

   

  Bên em có lên chi cục thuế xin mở lại mst và nộp kèm giấy phép mới, đồng thời bên em đồng ý chịu phạt và thực hiện tất cả nghĩa vụ tài chính cho bên thuế. Tuy nhiên, cán bộ bên thuế báo là công ty em được sở cấp giấy phép sau khi bên cơ quan thuế ra thông báo bỏ trốn là sai trái, em xin hỏi các anh chị vậy là có sai không ạ.

   

  Em cảm ơn ạ.

   
  3916 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #511993   10/01/2019

  luatqueen
  luatqueen

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2019
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn!

  Queenlaw xin được tư vấn như sau:

  Thứ nhất, trong luật không có khái niệm doanh nghiệp "bỏ trốn".

  Thứ hai, trường hợp của bạn liên quan đến công tác kiểm tra thuế, là một vấn đề phức tạp (do các văn bản quy định hướng dẫn của thuế khá nhiều), vì vậy mong bạn vui lòng cho biết:

  - Doanh nghiệp của bạn đã thông báo phát hành hóa đơn chưa (1)

  - Vốn điều lệ có đến 15 tỷ đồng không (2)

  - Và một số thông tin khác

  TRÊN CƠ SỞ CÓ những thông tin trên sẽ xem xét tính hợp pháp của việc cơ quan thuế đến kiểm tra (nếu việc kiểm tra là ngẫu hứng thì không có giá trị).

  Luật quản lý thuế quy định rất chặt những trường hợp nào thì cơ quan thuế mới được ban hành quyết định kiểm tra tại trụ sở NNT. Không phải cứ ập đến kiểm tra đâu bạn ạ.

  Nếu việc kiểm tra không có quyết định được ban hành đúng quy định thì việc cơ quan thuế tác động vào trạng thái MST của DN là sai.

  Và bạn cũng lưu ý thêm: Không có khái niệm "đóng MST" bạn nhé! Nếu bạn vi phạm thì chỉ có thể gọi là "chấm dứt hiệu lực MST" (vì luật gọi là như thế), và quy trình rất phức tạp chứ không phải là đóng/mở :).

   
  Báo quản trị |