Có phân cấp thẩm quyền tạm giữ tang vật theo giá trị không?

Chủ đề   RSS   
 • #476670 30/11/2017

  Có phân cấp thẩm quyền tạm giữ tang vật theo giá trị không?

  Tại khoản 3 điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính  nêu, người có thẩm quyền áp dụng hình thức xử phạt thì có thẩm quyền tạm giữ tang vật vi phạm hành chính. Trong trường hợp Chánh thanh tra Sở có thẩm quyền xử phạt 50tr, Thanh tra viên có thẩm quyền xử phạt 500ng. Xin hỏi: trong trường hợp giá trị hàng hóa bị tạm giữ có giá trị trên 100tr thì Thanh tra viên, Chánh thanh tra Sở có thẩm quyền ký quyết định tạm giữ tang vật hay không hay phải chuyển cho người có thẩm quyền xử phạt cao hơn (Ủy ban) ra quyết định tạm giữ tang vật trên? Hay có thẩm quyền ra quyết định tạm giữ giá trị tang vật không giới hạn?

   

   

   
  7235 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #476956   02/12/2017

  nội dung này mình cũng đang quan tâm. đề nghị mọi người cho y kiến với ạ

  Tại khoản 3 điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính quy định ai có thẩm quyền tịch thu thì có thẩm quyền tạm giữ phương tiện, tang vật. Tuy nhiên, thẩm quyền tịch thu lại bị giới hạn (từ điều 34 đến điều 45) về giá trị tịch thu. Xin hỏi như vậy việc tạm giữ phương tiện, tang vật có bị giới hạn bởi giá trị không

   
  Báo quản trị |  
 • #512036   11/01/2019

  vanduongto
  vanduongto

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn xem lại trong khoản 3, Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính có quy định là người có thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị bao nhiêu tiền thì được quyền tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị tiền như thẩm quyền tịch thu? không có đúng không.

  Ngoài ra khoản 4, Điều 3 Luật xử lý vi phạm hành chính còn quy định người không có thẩm quyền tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (như chiến sĩ công an, kiểm lâm viên,...) nhưng đang thi hành công vụ vẫn có quyền tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm, trong thời hạn 24 giờ kể từ khi lập biên bản phải báo cáo thủ trưởng của mình là người có thẩm quyền tạm giữ tang vật, phương tiện.

   
  Báo quản trị |