Có nên bổ sung hình phạt triệt sản đối với những hành vi xâm hại tình dục trẻ em?

Chủ đề   RSS   
 • #501800 10/09/2018

  Có nên bổ sung hình phạt triệt sản đối với những hành vi xâm hại tình dục trẻ em?

  Hiện nay, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang ngày càng gia tăng. Không khó gì khi đọc các tờ báo hàng ngày luôn thấy những vụ án xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện và đưa ra xét xử. Theo thống kê của báo Dân Trí, trong vòng 5 năm (từ năm 2013) trở lại đây trên cả nước xảy ra khoảng 8110 vụ án, con số này không phải là nhỏ và nằm trong tình trạng đáng báo động.

  Những vụ án rúng động phải kể đến đó là cháu H.K.M ở Cà Mau tự tử vì uất ức khi bị hàng xóm sâm hại, hay nhân viên bảo vệ - Long Thanh Duẩn đã có hành vi hiếp dân và dân ô đối với hàng loạt học sinh tại trường và hàng ngàn vụ án khác. Liệu có phải các hình phạt được quy định tại Bộ luật Hình sự chưa thật sự có tính răn đe và chưa giải quyết được tận gốc rễ vấn đề.

  Thiết nghĩ rằng, trong tình hình hiện nay thật sự cần thiết khi đưa hình phạt triệt sản - Tiêm chất ức chế để biến mất ham muốn quan hệ tình dục đối với các hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Quy định này sẽ tạo ra sự răn đe mạnh mẽ đối với những hành vi này. Hơn nưa, một khi áp dụng những người đã phạm tội sẽ không có cơ hội tái vi phạm.

  Trên thế giới có một số nước cũng áp dụng hình thức triêt sản như Indonesia, Hàn Quốc... Khi áp dụng hình thức này sẽ là hình phạt thích đáng cho những người phạm tội. Giải quyết tận gốc rễ vấn đề. Răn đe mạnh mẽ và góp phần làm giảm những vụ án xâm hại tình dục ngày càng có dấu hiệu gia tăng trong thời điểm hiện nay. 

  Việt Nam nên đưa hình phạt này thành chế tài cho các hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Để bảo vệ được những nầm non, những chủ thể yếu ớt và không có khả năng chống cự này. Tạo ra một xã hội an toàn đối với trẻ em!

   
  2262 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #507271   12/11/2018

  Mình hoàn toàn đồng tình với ý kiến của chủ thớt, đối với những kẻ xâm phạm tình dục nhất là xâm phạm với đối tượng trẻ em non nớt pháp luật nên bổ sung thêm hình phạt triệt sản công cụ phạm tội, tránh việc các đối tượng sau khi chấp hành hình phạt lại ngựa quen đường cũ, gây hại cho xã hội.

   
  Báo quản trị |  
 • #507273   12/11/2018

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (916)
  Số điểm: 7760
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 175 lần


  Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em đang ngày càng diễn ra phức tạp và nguy hiểm. Đối tượng bị hại là trẻ em cong non nớt không chỉ gây ảnh hưởng về sức khỏe mà còn về tâm lý của cá em, nên mình đồng thình với quan điểm của chủ thớt, cần có chế tài thật nặng đối với loại tội phạm này, đặc biệt là nên "tiệu hủy công cụ gây án" luôn

   
  Báo quản trị |