Có hay không Luật bảo vệ người chơi game?

Chủ đề   RSS   
 • #540188 29/02/2020

  bichngoc020318

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2020
  Tổng số bài viết (96)
  Số điểm: 675
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 9 lần


  Có hay không Luật bảo vệ người chơi game?

  Hiện nay Việt Nam chưa ban hành Luật cho người chơi game, vấn đề liên quan đến trò chơi điện tử trực tuyến được điều chỉnh chủ yếu bởi Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp và sủ dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Thông tư 24/2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.
  Những sản phẩm là trò chơi trực tuyến hiện nay đều bắt người dùng cung cấp thông tin, việc này giúp cho việc kiểm soát tài khoản cá nhân của người chơi được thuận lợi hơn. Và những thông tin trên được bảo mật theo quy định Điều 38 Bộ Luật dân sự 2015 như sau:
  1. Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.
   
  2. Việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được người đó đồng ý, việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến bí mật gia đình phải được các thành viên gia đình đồng ý, trừ trường hợp luật có quy định khác.
   
  3. Thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.
   
  Việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác chỉ được thực hiện trong trường hợp luật quy định.
   
  4. Các bên trong hợp đồng không được tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của nhau mà mình đã biết được trong quá trình xác lập, thực hiện hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
   
  Ngoài ra, Tại khoản 3 Điều 4 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT thì các trò chơi điện tử được phân ra cho nhiều đối tượng ở những độ tuổi khác nhau và cso quyền lựa chợn trò chơi điện tử phù hợp với lứa tuổi của mình.
  Như vậy, dù chưa có Luật để bảo vệ những người chơi game tuy nhiên vẫn có các văn bản liên quan điều chỉnh vấn đề này.
   
  801 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn bichngoc020318 vì bài viết hữu ích
  Xuan_Tham (01/03/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận