Có được kiêm nhiệm nhiều chức danh trong công ty liên kết?

Chủ đề   RSS   
 • #571856 31/05/2021

  mttg

  Chồi


  Tham gia:24/12/2020
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Có được kiêm nhiệm nhiều chức danh trong công ty liên kết?

  Công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực vận tải, vốn điều lệ là 120 tỷ trong đó 51% là vốn của nhà nước. Hiện nay, công ty góp vốn với 5 công ty liên kết, tỷ lệ vốn góp 30% hoặc 40%. Công ty cử các nhân sự lao động hợp đồng là kế toán trưởng, trưởng ban, nhân viên sang công ty liên kết làm các vị trí lần lượt là thành viên HĐTV kiêm kế toán trưởng (cty TNHH 2 TV), Tổng Giám đốc (Cty TNHH), Giám đốc (Cty CP). Tôi được biết luật lao động ko cấm NLĐ kí HĐ với nhiều công ty nên có thể ra 1 quyết định kiêm nhiệm chức danh đối với các trường hợp trên được không?

   
  473 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #571869   31/05/2021

  Căn cứ theo quy định tại Điều 19 Bộ luật Lao động 2019:

  "Điều 19. Giao kết nhiều hợp đồng lao động

  1. Người lao động có thể giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

  2. Người lao động đồng thời giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn, vệ sinh lao động."

  => Theo quy định thì người lao động có thể đồng thời giao kết nhiều hợp đồng lao động, tuy nhiên trong trường hợp muốn cử nhân viên của mình sang làm việc tại công ty khác bằng 1 quyết định kiêm nhiệm thì về mặt pháp lý luật không cấm tuy nhiên lại không phù hợp, vì trong trường hợp này việc đến làm tại 1 công khác là một pháp nhân, người sử dụng lao động khác (quyết định kiêm nhiệm chỉ phù hợp trong nội bộ công ty). Do bạn chỉ có thể làm quyết định cử đi công tác đối với những nhân viên này hoặc ký thêm một hợp đồng lao động khác.

   
  Báo quản trị |