Có được hưởng ưu đãi thuế khi sản xuất con chip bật tắt tự động của điều hòa

Chủ đề   RSS   
 • #507776 15/11/2018

  hoangyennhi196
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (299)
  Số điểm: 2770
  Cảm ơn: 130
  Được cảm ơn 28 lần


  Có được hưởng ưu đãi thuế khi sản xuất con chip bật tắt tự động của điều hòa

  Chào mọi người, hiện tại công ty mình là công ty nước ngoài, muốn vào Việt Nam để thực hiện việc đầu tư kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh là thực hiện sản xuất các con chip điện tử, trong đó có con chíp điều chỉnh máy điều hòa tự động tắt khi không có người. Mình có một số thông tin về dự án như sau:

  - Dự án có vốn đầu tư 15 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện, được nhà nước khuyến khích đầu tư.

  - Để thực hiện dự án, công ty sẽ phải nhập khẩu các thiết bị máy móc từ Nhật về Việt Nam, cụ thể:

  + Nhập khẩu Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ trong nước chưa sản xuất được, thiết bị để gia công dạng tinh vi, chi tiết máy.

  + Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp,khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm để lắp ráp đồng bộ với thiết bị, máy móc, phươngtiện vận tải chuyên dùng nêu trên.

  - Thuê các chuyên gia nước ngoài về hướng dẫn, đào tạo ban đầu đội ngũ công nhân để thực hiện công việc, các chuyên gia này ở Việt Nam chưa đào tạo giỏi về trình độ.

  Vậy cho mình hỏi:

  Thứ nhất, việc nhập khẩu các thiết bị, phương tiện vào thì có bị đánh thuế xuất nhập khẩu không, nhà nước Việt Nam có chính sách thuế gì khi sản xuất ở ngành nghề này không?

  Thứ hai, đối với người lao động được thuê từ nước ngoài về có phải có giấy phép, có phải đóng bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xã hội cho họ không?

  Mình cảm ơn mọi người rất nhiều!

   

   

   

   
  1742 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #507781   15/11/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 190 lần


  - Nếu các chuyên gia nước ngoài mà bạn thuê có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 01 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Việt Nam thì thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.
  Căn cứ vào khoản 1 Điều 2 Nghị đinh 43/2018/NĐ-CP.
   
  - Về việc nhập khẩu các thiết bị, phương tiện sản xuất sẽ được miễn thuế NK nếu dự án đầu tư của bạn thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư.
  Quy định cụ thể tại điều 14 Nghị định 134/2016/NĐ-CP
  "Điều 14. Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư
  1. Hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư được miễn thuế nhập khẩu theo quy định tại khoản 11 Điều 16 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
  2. Hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của một dự án đầu tư có phần dự án thuộc đối tượng ưu đãi đầu tư được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu được phân bổ, hạch toán riêng để sử dụng trực tiếp cho phần dự án thuộc đối tượng ưu đãi đầu tư.
  3. Dự án đầu tư thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư và không thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư thì được miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định phục vụ sản xuất của dự án ưu đãi đầu tư.
  ..."
   
   
  Báo quản trị |