Có được dùng video người dân cung cấp để xử phạt vi phạm giao thông?

Chủ đề   RSS   
 • #551322 06/07/2020

  Có được dùng video người dân cung cấp để xử phạt vi phạm giao thông?

  Ngày 4-7, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã xử lý một nam thanh niên có hành vi vừa xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm qua một video trên mạng do người dân cung cấp. Vậy Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội lấy cơ sở pháp lý nào để xử phạt?

  Hình minh họa: Xử phạt vi phạm giao thông

  Theo khoản 11 Điều 80 Nghị định 100/2019/NĐ-CP  quy định “ Người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng các thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm quy định tại Nghị định này.”

  Như vậy, công an giao thông ngoài việc được sử dụng các hình ảnh, video từ camera an ninh, các thiết bị nghiệp vụ của công an giao thông còn có thể sử dụng các thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

  Điều này giúp nâng cao ý thức an toàn giao thông cho mọi người, tránh trường hợp người dân chỉ chấp hành đúng luật giao thông khi có mặt của các cơ quan chức năng, giúp phần đảm bảo trật tự giao thông.

  Mọi người khi ra đường nên chấp hành đúng luật lệ giao thông, vừa đảm bảo an toàn cho mình, người khác và không phải mất tiền nộp phạt.

  Cập nhật bởi huynhvanda ngày 06/07/2020 01:48:34 CH
   
  1456 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn huynhvanda vì bài viết hữu ích
  tranthiduong_1998 (07/07/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #553075   28/07/2020

  Mọi người có vai trò giám sát hoặc đưa những hình ảnh vi phạm giao thông đến lực lượng cảnh sát giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Việc xử phạt này rất minh bạch và tác động rất tốt đến xã hội về công tác tuyên truyền chấp hành pháp luật giao thông đường bộ.

   
  Báo quản trị |