Cơ cấu tổ chức công ty TNHH MTV

Chủ đề   RSS   
 • #493922 11/06/2018

  lopxiga

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cơ cấu tổ chức công ty TNHH MTV

  Kính chào mọi người!

  Em hiện được xếp em yêu cầu làm lại Quy chế hoạt động của Công ty. Tình hình là công ty em năm 2016, lúc mới hoạt động có Ban hành quy chế theo kiểu người đứng đầu là Chủ tịch hội đồng đầu tư, đến Tổng giám đốc (em mới tìm hiểu luật nên không rõ loại hình công ty là gì).

  Vừa rồi, công ty quyết định tái cơ cấu theo kiểu Công ty TNHH MTV do cá nhân sở hửu. Nhưng trong cơ cấu tổ chức lại ghi Ban lãnh đạo gồm: Ban TGĐ, Ban cố vấn và Văn phòng tổng. 

  Bây giờ em làm cơ cấu tổ chức, em không biết là để vị trí Ban cố vấn ở đâu. Vì theo tình hình thực tế công ty, mọi thông báo chỉ đạo và quyết định tại công ty đều là ghi Ban cố vấn quyết định. Nhưng theo luật doanh nghiệp 2014 thì cơ cấu tổ chức Công ty TNHH MTV do cá nhân sở hửu, trên cấp TGĐ không có ban cố vấn mà chỉ có Chủ tịch công ty.

  Công ty em gồm các Phòng ban, Ban Thanh tra kiểm tra, các xí nghiệp.

  Mọi người tư vấn giúp em nên làm cơ cấu tổ chức như thế nào? Em cám ơn!

  Em xin hỏi thêm là có văn bản nào hướng dẫn làm quy chế hoạt động công ty không ạ, cho em xin để tham khảo.

  Cám ơn mọi người đã đọc.

   
  2917 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #494118   13/06/2018

  phamminhlaw
  phamminhlaw

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn!

  Liên quan đến cơ cấu tổ chức công ty bạn đang làm là công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu, tôi có ý kiến sau bạn tham khảo:

  Theo quy định tại Điều 85 LDN, "Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu có Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc".

  Việc công ty bạn có quy định các cơ quan khác như: Ban Tổng giám đốc, Ban cố vấn, Văn phòng tổng là thuộc về quy định nội bộ, có giá trị áp dụng nội bộ theo quy định của công ty.

  Trong mối quan hệ với Cơ quan Nhà nước, tổ chức, cá nhân khác, người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền hợp pháp chịu trách nhiệm đại diện cho công ty.

  Như vậy, có 2 vấn đề khi xây dựng quy chế bạn cần lưu ý:

  1. Về mặt nội bộ: bên cạnh cơ cấu tổ chức theo quy định của pháp luật, công ty có quyền thành lập thêm các cơ quan quản lý, các đơn vị trực thuộc để phục vụ việc quản lý, phục vụ hoạt động của công ty. Các quy định này được thể hiện ở Điều lệ, nội quy, quy chế và các tài liệu khác của công ty, miễn là không trái với quy định của pháp luật. 

  2. Bên cạnh quy định nội bộ, công ty phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

  Phạm Văn Minh - Luật sư

  Số thẻ: 13975/LS - Đoàn Luật sư TP.Hà Nội

   
  Báo quản trị |  
 • #494125   13/06/2018

  Chào bạn,

  Khi xây dựng cơ cấu của công ty này thì bạn lưu ý như sau:

  Thứ nhất, bạn cần xác định chủ tịch công ty có quyền gì (bạn xem trong Luật doanh nghiệp 2014 và điều lệ công ty bạn)

  Thứ hai, bạn cần xác định tổng giám đốc (giám đốc) có quyền gì (bạn xem trong luật doanh nghiệp 2014 và điều lệ công ty bạn)

  Thứ ba, bạn cần ai là người đại diện theo pháp luật vì họ sẽ có quyền đại diện cho công ty trong tất cả các mối quan hệ với cá nhân, tổ chức.

  Khi bạn đã hiểu quyền hạn của 03 nhóm người nêu trên thì khi xây dựng quyền hạn của ban cố vấn, ban thanh tra, ...(những đơn vị không được quy định quyền hạn theo luật) thì cần phải có phân quyền, ủy quyền từ 03 nhóm người nêu trên cho họ (trong phạm vị quyền hạn của từng nhóm) để họ có quyền thực hiện.

  Trân trọng.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |